Với căn hộ tại Feliz Homes Hoàng Mai bạn hãy an tâm tận hưởng những gì tuyệt vời nhất

PhucHa

Thanh Niên Xóm
Kế hoạch sàn
▲ Cấu trúc ban đầu của tầng một
▲ Cấu trúc ban đầu của tầng 2. Cân nhắc thiết kế:
1. Lối vào của căn hộ ban đầu quá thông thoáng, không có không gian lưu trữ và thiếu sự chuyển tiếp.
2. Bà chủ hy vọng sẽ có không gian bếp kiểu Hoa và Tây, mở và không phụ thuộc vào nhau, nhà hàng có thể chứa 8-10 người cùng một lúc.
3. Cầu thang thẳng ban đầu tương đối chật chội, giữa các đường di chuyển lên xuống và yêu cầu của gia chủ về chức năng không gian có sự mâu thuẫn nhất định. Bà chủ thích đọc sách và có một bộ sưu tập sách lớn, hy vọng có đủ không gian để lưu trữ và trưng bày sách.
4. Gia chủ hy vọng không gian trên tầng 2 là trái tim của chính mình, với không gian phòng tắm độc lập và đủ phòng trùm, ngoài ra cần có phòng xông hơi khô.
▲ Sơ đồ mặt bằng khi mua Feliz Homes
▲ Phương án thiết kế của mặt bằng bố trí tầng 2:
1. Thêm một mái hiên hình vòm và ngăn cách lối vào độc lập để làm cho lối vào nghi lễ hơn, bên trong cũng có một lượng lớn không gian lưu trữ.
2. Toàn bộ khu vực công cộng ở tầng 1 áp dụng thiết kế LDK tích hợp để tạo ra một bố cục mở. Các TV xoay và máy chiếu được bổ sung giữa các nhà hàng của khách, có thể được sử dụng cho công việc văn phòng nhẹ nhàng, phát triển nhóm hoặc đào tạo quy mô nhỏ.
3. Cầu thang thẳng ban đầu rất hẹp, sau khi cải tạo chuyển vị trí sang phòng khách, cầu thang uốn cong được thiết kế tạo thành một tổng thể với khu vực thư giãn khiến không gian năng động và nghệ thuật hơn. Chủ nhân thích đọc sách và có một bộ sưu tập sách lớn, chúng tôi theo xu hướng toàn bộ cầu thang xoắn ốc và tận dụng không gian góc tường để đặt tủ sách uốn cong.
4. Tầng 2 rộng 60m2 là không gian riêng của bà chủ. Được chia thành hai phần, khu vực phía trước là phòng làm việc + phòng ngủ chính; khu vực phía sau bao gồm phòng tắm, phòng ngủ và ban công thư giãn ngoài cùng, nối tiếp với một đường di cư, và ba không gian độc lập và liên quan với nhau.
[Sơ đồ chuyển động trong không gian]
【Mô hình cảnh】
Tiền sảnh
Sau khi cải tạo, chúng tôi đã thêm một mái hiên hình vòm cho lối vào, kết hợp với gạch lát sàn hoa văn hình học retro và tập trung vào cảm giác nghi lễ của cuộc sống ngay từ đầu của ngôi nhà.
△ Mái hiên hình vòm cung cấp khoảng đệm cho tầm nhìn khi bước vào cửa, đồng thời, có rất nhiều không gian lưu trữ ẩn trong vách ngăn hiên, với sức chứa ≈56 cabin, và chức năng lưu trữ là Max!
Phòng ăn khi sinh sống trong căn hộ Feliz Homes
△ Nhìn nhà hàng từ cổng vào
Ở phía trên cùng của nhà hàng, chúng tôi thiết kế trần nhà hình vòng cung với cảm giác trình tự, các dải đèn nhúng để làm suy yếu các dầm kết cấu ban đầu, vị trí cầu thang ban đầu được thay đổi thành khu vực bếp phía tây, tủ trên cùng được nhúng vào lò hấp, và một dải dài để hoạt động. Nó rất thuận tiện cho việc chuẩn bị trà và đồ ăn nhẹ trong các cuộc họp và xây dựng nhóm.

Nhà hàng tích hợp nhiều chức năng, trong những thời điểm không phải ăn uống, nó có thể được sử dụng như một văn phòng nhẹ, tổ chức mở rộng đội ngũ hoặc tổ chức đào tạo nhỏ, giúp cải thiện đáng kể giá trị thực tế của không gian.
phòng bếp
△ Cửa lùa kính Changhong khung kim loại cách bếp và phòng ăn chỉ một bước chân, đường di chuyển hợp lý, êm ái Cửa lùa kính Changhong dùng ngăn cách tinh tế, trong suốt, đồng thời có thể ngăn khói dầu tràn vào.
phòng khách
Phòng khách phá cách với lối bài trí truyền thống, với ghế sofa màu xám nhạt, ghế đơn mây, bàn cà phê tròn, thảm đồng màu ... bao quanh khu vực phòng họp thuận lợi cho giao tiếp tương tác, linh hoạt và thoải mái. Phía sau ghế sofa là cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn rộng khoảng 5 mét.
Bức tường nền của phòng khách được tận dụng tối đa chiều cao trần 6 mét, tiếp tục biểu tượng vòm, cấy ghép các đường nét trang trí của Pháp và phù hợp với lò sưởi nhạc jazz màu trắng để tăng thêm kết cấu không gian.
Từ phòng khách đến quầy bar đến phòng ăn, các không gian độc lập được kết nối với nhau, và thêm một TV xoay, có thể sử dụng cả hai chiều, thuận tiện cho việc chiếu màn hình họp hàng ngày.
Ngoài TV xoay, phòng khách còn có một khe lưu trữ màn hình vô hình, chủ nhân ở nhà một mình vào buổi tối, có thể đặt màn hình xuống để xem các bộ phim yêu thích / chương trình tạp kỹ, đồng thời có thể tập luyện đội nhóm, ... giải trí và làm việc văn phòng. Chức năng xếp chồng thông minh phù hợp với lối sống nhất quán của người cư ngụ.
Chủ sở hữu thích đọc sách và có một bộ sưu tập sách lớn, chúng tôi theo xu hướng toàn bộ cầu thang xoắn ốc và thiết lập một tủ sách cong để làm cho việc di chuyển theo chiều dọc thiết thực hơn.
 
Bên trên