winproaudio

Thanh Niên Xóm
Nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng cần sữa chữa micro
Khi mua micro không dây chúng ta đều có đầy đủ thông tin sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn thấy chiếc micro không dây của bạn bắt đầu gặp rắc rối. Chúng bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng, chất lượng không được như ban đầu. Vậy nguyên nhân ở đây lại khiến micro lại có những dấu hiệu hư hỏng sớm như thế? Và địa chỉ sửa chữa micro không dây ở đâu chất lượng? Hãy cùng Winproaudio điểm qua một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng micro không dây của bạn bị hỏng nha.
Micro không dây không phù hợp:
Có thể là do bạn lựa chọn dòng micro không dây không phù hợp. Bạn không nắm rõ được các thông số kỹ thuật của các thiết bị trong dàn âm thanh. Mà bạn đã tự ý đi chọn 1 loại micro không dây theo ý thích. Sự không tương thích này cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động của micro. Do vậy mà sau một thời gian thì micro không dây của bạn bị hỏng.
Bảo quản thiết bị chưa tốt là nguyên nhân dễ dẫn đến việc phải sửa micro:
Thiết kế không dây cho phép chúng ta có thể di chuyển được nhiều vị trí khác nhau khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn lại không chú ý bảo quản. Khiến cho thiết bị bị rơi và va đập nhiều lần. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến những thiết bị bên trong sản phẩm.
Không vệ sinh thường xuyên:
Nếu như bạn không vệ sinh micro không dây thường xuyên. Thì những bụi bẩn, ẩm mốc sẽ dễ bám vào các mạch bên trong. Gây ảnh hưởng đến hoạt động phát ra âm thanh của mic.
Mặc dù micro không dây được sản xuất trên công nghệ hiện đại và tiên tiến. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng mà bạn không quan tâm đến bảo quản và vệ sinh sản phẩm. Thì chắc chắn rằng dù thiết bị có chất lượng đến đâu cũng rất nhanh hỏng. Những lúc như vậy bạn sẽ phải tìm đến nơi sửa micro không dây.
Cách sửa micro không dây hiệu quả
Dưới đây là một số trường hợp rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng micro. Winproaudio sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng những sự cố đó. Nếu như ban áp dụng rồi mà vẫn không được thì bạn phải mang đến những địa chỉ sửa micro uy tín rồi.
Trường hợp 1: Pin của Micro không dây bị hết
Trong trường hợp hết pin, micro sẽ không nhận được nguồn năng lượng để hoạt động. Lỗi này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục và tự sửa chữa được tại nhà. Đầu tiên, bạn mở bộ phận chứa pin ra và sử dụng pin mới để thay thế pin đang hết. Trong trường hợp khi bạn đã thay pin mới rồi mà micro của bạn vẫn không hoạt động. Thì bạn cần kiểm tra các thông số trên pin xem có phù hợp với micro không.
Trường hợp 2: Kiểm tra lại tần số của micro không dây
Đây là một lỗi phổ biến, do có rất nhiều các bộ micro không dây sẽ bị trùng tần số. Khi sử dụng trong không gian hẹp thì sẽ rất dễ bị lẫn tín hiệu. Để sửa lỗi này thì giải pháp tốt nhất là bạn nên tắt bộ micro khác và thử kiểm tra lại. Nếu nhận thấy có sự trùng hợp thì chúng ta nên đổi tần số và sử dụng như bình thường.
Trường hợp 3: Micro không tương thích với bộ dàn
Sự tương thích và đồng bộ giữa micro và các thiết bị khác trong dàn âm thanh là rất cần thiết. Nó giúp các thiết bị phối hợp với nhau ăn ý và tạo ra âm thanh chất lượng tốt nhất. Do đó bạn cần nắm rõ được thông tin các thông số của các thiết bị. Để lựa chọn loại micro không dây hay có dây phù hợp. Có như vậy bạn mới không phải mang sửa micro sớm.
Trường hợp 4: Lỗi hỏng cần sửa micro ngay
Trong quá trình sử dụng không thể tránh được những trường hợp va đập hay rơi. Nếu như hành động này được lặp lại nhiều lần rất dễ khiến micro của bạn bị hỏng. Đối với trường hợp này thường micro sẽ bị hư hỏng phần kỹ thuật. Vì thế bạn nên mang ra tiệm để những thợ có tay nghề sửa micro có dây kiểm tra nha. Do đó bạn cần tìm kiếm những địa chỉ chuyên sửa chữa micro các loại.
 
Bên trên