Vé máy bay đi Lào giá siêu khuyến mãi toàn quốc

tungseo13

Thanh Niên Xóm
NGHỈ LỄ ĐI ĐÂU? ĐI LÀO ĐI CÁC CẬU ƠI! VÉ MÁY BAY ĐI LÀO


Bài viết này tớ sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm du lịch Lào của mình!

Sắp tới dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 có lẽ các bạn đang đau đầu nghĩ xem mình sẽ đi đâu? Chắc chắn những ngày này các địa điểm du lịch đều sẽ đông kín người, sao mọi người không thử nghĩ tới việc xuất ngoại một chuyến nhỉ. Dưới đây mình sẽ giới thiệu với mọi người đến Lào – nước láng giềng với nước mình – xứ sở triệu voi – không hề mất visa – siêu thân thiện, không chỉ nhiều cảnh đẹp, chi tiêu lại rẻ và còn siêu nhiều điều thú vị đang chờ đón.


Ở LÀO MÙA MƯA KÉO DÀI TỪ THÁNG 5 ĐẾN THÁNG 11, TIẾP THEO ĐÓ LÀ MÙA KHÔ TỪ THÁNG 12 ĐẾN THÁNG 4 NĂM SAU, ĐÂY CŨNG CÓ THỂ ĐƯỢC COI LÀ THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ ĐI DU LỊCH LÀO, VÀO KHOẢNG THỜI GIAN NÀY, NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH KHOẢNG 15 ĐỘ C – 30 ĐỘ C.


ĐẶC BIỆT, THÁNG 4 Ở LÀO CÓ TẾT TÉ NƯỚC (BUNPIMAY) CỰC KỲ THÚ VỊ. LỄ HỘI DIỄN RA VÀO NGÀY 13/4 – 15/4 THEO PHẬT LỊCH.


Khoảng thời gian này một năm trước, sau khoảng thời gian khá lâu ấp ủ cuối cùng mình cũng thực hiện được chuyến du hí Lào lại còn vượt biên thêm sang Udonthani – một tỉnh nằm ở Đông Bắc Thái Lan nữa. Những kinh nghiệm của bản thân mình rút ra được, mong rằng các bạn cũng sẽ có một chuyến đi thật đáng nhớ, vừa tiết kiệm vừa khỏe lại vừa vui nha


1. Hộ chiếu (Passpost)

Đi Lào không cần visa, chỉ cần một quyển hộ chiếu là có thể sang được Lào mà không mất bất cứ chi phí nhập cảnh gì cả. Hộ chiếu là thứ là phải nhớ tới đầu tiên khi đi nước ngoài, nếu bạn nào chưa có thì mau mau làm thôi, giờ chỉ cần điền sẵn form trên web của cục xuất nhập cảnh, đến nơi xếp hàng làm các bước còn lại và chỉ chờ 7-10 ngày là tới tận tay.


Trước khi đi các bạn nên photo ra trước mấy bản mang theo đề phòng chuyện không may xảy ra như là lỡ làm mất thì thủ tục làm lại bên nước ngoài sẽ dễ dàng hơn. Nhưng vẫn luôn phải nhớ giữ thật cẩn thận cuốn hộ chiếu nhé.


2. Phương tiện tớ chọn để di chuyển tới Lào

Đường hàng không khai thác từ Hà Nội và Hồ Chí Minh có hãng Vietnamairline và Laoairline đến Luang Prabang và Vientiane, các bạn có thể đặt mua vé tại Vé máy bay nhé. Đặt mua vé càng sớm thì giá càng được ưu đãi.


3. Tớ đã đổi tiền như thế nào trước khi đi Lào

Các bạn ra phố Hà Trung, ở đây tiền nước gì cũng có. Tiền Lào gọi là Kíp. Tỷ giá tùy từng thời điểm đổi. Khi đi đổi nên xem tỷ giá trên mạng trước và khi đã biết tỷ giá thì hãy tự tin trả giá


Một chú ý nho nhỏ là bạn nên để một khoản tiền trong thẻ visa đó là khoản tiền dự trù dành cho những trường hợp khẩn cấp như thiếu tiền hay không may mất hết tiền mặt. Hãy giữ thẻ visa cẩn thận như là cuốn hộ chiếu.


4. Mẹo tìm chỗ ở rẻ khi đi du lịch bụi Lào

Các bạn vào agoda.com hoặc booking để tìm phòng nhé. Nên chọn những nơi gần trung tâm thuận tiện đi lại, đông dân và vui. Và cũng nên chọn những hotel, hostel được nhiều đánh giá tốt, đạt điểm từ 6.5 trở lên.


– Agoda thì phong phú hơn, nhưng phải thanh toán tiền qua thẻ trước. Trường hợp mà bạn xác định chính xác sẽ đến ở thì sẽ không bị thiệt. Bạn có thể xem danh sách hostel – khách sạn giá rẻ ở Lào tại Agoda
 
Bên trên