Tường lửa (Firewall) là gì? Tác dụng của tường lửa

Cuc

Thanh Niên Xóm
Tường lửa (Firewall) là gì và tác dụng của nó như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tưởng lửa và cơ chế hoạt động của nó, cùng tham khảo ngay.
>> Dịch vụ VPS tính tiền theo giờ chỉ từ 373Đ/giờ, đăng ký ngay!
Tường lửa (Firewall) là gì?
Tường lửa (Firewall) là một hệ thống an ninh mạng, một bức rào chắn giữa mạng nội bộ (local network) với một mạng khác nhằm điều khiển, kiểm soát traffic ra và vào giữa hai mạng này.
Nếu không có tường lửa thì lưu lượng ra, vào mạng nội bộ sẽ không chịu bất kỳ sự điều tiết nào. Chỉ những traffic phù hợp với chính sách được định nghĩa trong tường lửa thì mới được truy cập vào mạng, còn mọi traffic khác đều sẽ bị từ chối.
Tác dụng của tường lửa
Một tường lửa có thể lọc được lưu lượng từ các nguồn truy cập nguy hiểm như hacker, các loại virus tấn công để chúng không thể phá hoại hay làm tê liệt hệ thống của bạn.
Bên cạnh đó, thông qua tường lửa thì các nguồn truy cập ra, vào giữa mạng nội bộ và mạng khác đều phải được theo theo dõi, phân tích các luồng truy cập để quyết định phải làm gì với những luồng lưu lượng đáng ngờ. Chẳng hạn như khóa lại một số nguồn dữ liệu không cho phép truy cập hoặc theo dõi một giao dịch đáng ngờ nào đó.
Với những công dụng trên thì việc thiết lập tường lửa rất quan trọng, nhất là đối với những máy tính thường xuyên kết nối Internet.
Tường lửa trong điện toán đám mây
Tính sẵn sàng là một trong những tiêu chí quan trọng và hàng đầu đối với người dùng. Một hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) hay một website phải luôn hoạt động thì công việc, hoạt động kinh doanh, sản xuất mới được vận hành trơn tru.
Dịch vụ tường lửa trên nền điện toán đám mây được cấu hình cho phép giữ những thông lượng mạng tốt và loại bỏ những thông lượng mạng không tốt, đảm bảo cho hệ thống uptime 99,99%.
Cloud Firewall và ưu điểm của nó
Hiệu suất cao:
Cloud Firewall có khả năng xử lý lượng tải thông lượng mạng vào giờ cao điểm để đảm bảo hiệu suất lớn nhất ngay cả những môi trường phức tạp nhất.
Tính sẵn sàng cao:
Cloud Firewall được kiến trúc với cách tiếp cận điều khiển bằng hệ thống để đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất.
Trang bị VPN:
Cloud Firewall cung cấp năng lực VPN để loại bỏ nhu cầu cho nhiều thiết bị.
 
Bên trên