Tổng quan về máy bơm hút chân không vòng dầu

nhvan226

Thanh Niên Xóm
Tất cả các máy bơm được tạo ra đều với mục tiêu phục vụ được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Thế nhưng, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và thế mạnh trong một số môi trường nhất định. Sử dụng đúng công năng của từng loại máy bơm sẽ đảm bảo hiệu suất tốt nhất và đồng thời duy trì tuổi thọ cho máy.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về máy bơm hóa chất thùng phuy. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Máy bơm hút chân ko vòng dầu là mẫu máy bơm hút chân ko kiểu rotor (rô to) cánh gạt đc xếp vào nhóm một số mẫu máy bơm hút chân ko có áp lực cao. Thiết kế rotor cánh gạt đc đặt lệch tâm so với stator sao cho bề mặt của rotor sát với lòng stator. kết cấu của bơm hút chân không vòng dầu khá lằng nhằng nhất so cùng với các loại khác, với hơn 400 chi tiết linh kiện lớn nhỏ khác nhau lắp ghép thành.

Máy bơm nước chân không là gì? Ưu điểm ra sao


Máy bơm hút chân ko vòng dầu

Máy bơm nước hút chân ko vòng dầu cũng được chia ra thành nhiều dòng khác nhau, nhưng mà tất cả đều có đặc điểm chung về cấu tạo như sau:

Roto đặt lệch tâm so cùng với stator (buồng bơm): nhân tố chính tạo nên phân biệt giữa 1 số loại máy bơm hút chân không kiểu trục vít hay kiểu piston.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Bơm thùng phuy FTI PFV40, mời bạn theo click vào bài viết.

Cánh bơm: Thường được đặt trong các rãnh của rotor, được chế tạo bằng nhưạ composite, có khả năng chịu nhiệt tốt và chịu độ mài mòn cao.

Van xả một chiều bơm hút chân ko và van một chiều cổng hút.

các bộ lọc: Lọc dầu tách, lọc dầu cổng xả và lọc gió cổng hút.

Khớp nối bơm hút chân không: Chịu trách nhiệm là dẫn động từ động cơ đến rotor bơm của máy.

Bộ phận tản nhiệt dầu.

Dầu bơm hút chân ko .

một số bộ phận quan trọng khác: Gioăng, phớt, ống dẫn dầu,…

Nguyên lý hoạt động bơm hút chân không vòng dầu

Nhờ thiết kế rotor nằm sát lòng stator giúp đỡ làm kín nhằm ngăn không khí từ bên cửa xả chảy tràn qua bên cửa hút, từ đấy làm tăng áp suất chân ko đạt đến mức max lúc bơm hoạt động.

khi bơm hút chân không làm việc, rotor sẽ quay với tốc độ hết sức cao trợ giúp kéo theo các cánh gạt bơm chân ko văng ra, đồng thời vét vào bề mặt của lòng stator. điểm này sẽ gây ra 1 vài ngăn khí ở giữa các cánh bơm, khi cánh bơm thứ 1 đi qua cổng hút sẽ hút theo ko khí, dòng không khí này sẽ bị kéo dãn ra cho đến lúc van thứ hai đi qua.

dòng ko khí kéo theo sẽ tiếp tục được nén cho đến lúc van mở ra ngoài có áp suất bằng với áp suất khí quyển.

tới khi này, dầu sẽ được hút vào bơm để làm mát và bôi trơn, sau đó sẽ đc đẩy ra ngoài cổng xả lẫn với mẫu khí.

dòng khí kéo theo đc nén cho tới khi van mở ra ngoài với áp suất khí quyền, dầu từ ngăn dầu sẽ được hút vào bơm để làm mát, bôi trơn rồi đc đẩy ra ngoài cổng xả cùng với loại khí trước lúc bị bộ phận lọc tách dầu chặn lại. giai đoạn bơm hút sẽ đc thực hiện liên tiếp cho đến khi nào đạt đc độ chân không như mong muốn .

Máy bơm hút chân không vòng dầu có độ bền tốt, thiết kế gọn, sản phẩm đa dạng về công suất và dải lưu lượng rộng, có khả năng lên tới một số nghìn m3/h.

Công suất bơm hút chân ko vòng dầu càng lớn thì lực hút của bơm càng mạnh, giảm thời gian cần bơm. Bởi vậy mà bơm chân không vòng dầu đc ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm tay hóa chất

Qúy khách hàng có ý muốn sử dụng máy bơm chân ko vòng dầu xịn hay cần tham mưu hỗ trợ miễn phí tất cả câu hỏi hân hạnh liên hệ ngay Vimex 0989775196 để đc giúp nhé.

Xin cảm ơn!
 
Bên trên