Tìm hiểu về máy bơm hơi trục vít

nhvan226

Thanh Niên Xóm
Ưu điểm vượt trội của bơm trục vít là bền, hoạt động êm ái hiệu quả nhưng nhược điểm của dòng bơm này là khó chế tạo vì yêu cầu độ chính xác cao, khi hư hỏng khó bảo hành, sửa chữa. Muốn kéo dài tuổi thọ bơm trục vít và tăng hiệu quả hoạt động cho bơm nên cho nước hoặc chất lỏng trung tính vào buồng bơm sau quá trình bơm chất lỏng.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Bơm thùng phuy teflon. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Máy bơm hơi trục vít thực chất là máy nén khí trục vít đc khách hàng gọi theo thói quen dùng .

Máy bơm hơi trục vít có cấu tạo , nguyên lý hoạt động và ứng dụng khác hoàn toàn so với 1 số mẫu máy bơm trục vít bình thường .

Máy bơm trục vít là gì?


Máy bơm hơi trục vít là gì?

Máy bơm hơi trục vít là máy nén khí trục vít. Đây là mẫu máy nén khí sử dụng cơ chế trục vít quay, thay thế cho những loại máy nén khí piston. Máy nén khí trục vít trong tình trạng đòi hỏi áp suất nén khí cao, đặc biệt trong một vài lĩnh vực công nghiệp lớn, đòi hỏi dùng năng lượng khí cao như búa khoan hay 1 số ngành tương tự với.

Máy nén khí trục vít có nhiều ưu thế vượt trội nhờ hoạt động liên tục , ít diễn ra xung đột trong quá trình vận hành Do vậy đc yêu thích nhất hiện nay.

cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy bơm hơi trục vít

Máy nén khí trục vít có cấu trúc đơn giản và hoạt động theo nguyên lý dễ hiểu. Máy nén khí trục vít thường có kích thước lớn, khó đi lại , lắp đặt, dùng và bảo trì, sửa chữa Bởi vậy mẫu máy này tạo nên tiếng ồn to, thường được dùng xa trung tâm nhà máy hoặc đóng kín trong phòng Cách âm. Máy nén trục vít quay đc sản xuất trong những kích thước dao động từ 10CFM ( feet khối mỗi phút ) tới 1 số ngàn CFM. Máy nén trục vít quay thường đc sử dụng trong một vài ứng dụng đòi hỏi lớn hơn luồng không khí được làm ra bởi máy nén pittông nhưng nhỏ hơn máy nén ly tâm.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại bơm bánh răng, mời bạn theo click vào bài viết.

kết cấu máy nén khí trục vít bao gồm 1 số bộ phận

- Cụm đầu nén.

- Lọc gió, lọc khí

- Động cơ điện

- Van xả khí, van áp suất, van xả nước, van hằng nhiệt

- Quạt làm mát

- Bình tách dầu

- Khoang truyền động

- Ổ trục và bánh răng đồng tâm

Và nhiều bộ phận khác nữa, xem chi tiết ở hình ảnh sau đây.

Ứng dụng của máy bơm hơi trục vít

Máy nén khí trục vít có nhiều ứng dụng, đặc biệt nhất là ứng dụng nén khí phục vụ nhu cầu dùng trong 1 số nhà xưởng công nghiệp lớn đòi hỏi áp suất nén khí cao như nhà máy lọc dầu, nhà masycow khí, năng lượng, máy móc,…

Bên cạnh đó , máy nén trục vít đang trở nên ngày càng rộng khắp trong vài cơ sở xử lý nước thải, để tăng hiệu suất của và, tiêu thụ nguồn điện thấp hơn

Đặc biệt máy nén khí trục vít có tuổi thọ cao, năng suất công việc cao, bảo dưỡng bảo trì tốn kém ít kinh phí Bởi vậy đc chọn lựa sử dụng nhiều hơn máy nén khí piston.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng tacmina

nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn, giải đáp về những mẫu máy nén khí trục vít vinh dự liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Hotline: 0989.775.196.
 
Bên trên