Tìm hiểu lợi ích thiết kế cảnh quan resort

scorpion8626

Thanh Niên Xóm
Thiết kế cảnh quan resort đóng một vai trò quan trọng trong thành công của hoạt động kinh doanh khu du lịch khôi phục. Để có thể thiết kế cảnh quan được một cách hoàn chỉnh, cần xem xét cực nhiều tác nhân đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn nhất định để giúp cân xứng, hòa hợp giữa cảnh quan và thiên nhiên, mang tới giá trị có lợi nhất.
Lợi ích của việc thiết kế cảnh quan cho resort
Thiết kế cảnh quan ngày càng được đề cao, đặc biệt những công trình lớn như resort. Hơn nữa cảnh quan đóng một giá trị cốt tại những khu khôi phục, resort vì như thế nó giúp cuốn hút khách du lịch đến với resort. Mục đích chính của khách du lịch khi tìm đến những khu resort đó là nghỉ ngơi, thư giãn cùng với tác nhân cảnh quan đóng góp một phần quan trọng vào việc mang lại sự thoải mái, thả mình vào thiên nhiên.
Chính các ý tưởng thiết kế cảnh quan https://tieucanhsanvuon.net/bao-gia-thiet-ke-va-thi-cong-canh-quan-san-vuon.html giúp ứng dụng tối đa các tiềm lực về vị trí địa lý, địa hình…từ đó tạo thêm giá trị cho resort.
Không chỉ dừng lại ở đó, thiết kế cảnh quan còn là một cách bảo tồn thiên nhiên, duy trì những tài nguyên vốn có của khu vực để duy trì phát triển bền vững, điều hòa khí hậu, lọc không khí…góp phần tạo môi trường sạch đẹp cho khu du lịch.
Phong cách thiết kế cảnh quan resort đang được ưa thích
Vườn kiểu “ốc đảo” trong thiết kế cảnh quan resort

Thiết kế vườn kiểu ốc đảo lấy cảm hứng từ không gian xanh giống ốc đảo ở sa mạc, với chủ yếu là nước từ hồ, suối, thác nước nhân tạo…Chủ đề này mang ý nghĩa có nước là có sự sống do vậy mọi thứ đều sinh sôi tự nhiên theo nguồn nước. Phong cách này khiến cho một cảm giác hoang sơ, tự nhiên và mát mẻ.
Vườn “Á Đông” thiết kế cảnh quan resort
Cảnh quan thiết kế theo phong cách Á Đông thường hướng đến sự thiền định, yên bình. Cảnh quan có sự hài hòa cùng với cân bằng tạo cảm giác an toàn cùng với thư giãn cho con người. Kiểu này sử dụng đá, cát phối hợp cùng cây bonsai tạo nên sự hài hòa bằng các công trình Khiến trúc xung quanh.
Vườn kiểu Nhật, kiểu Trung hay Việt Nam thể hiện rõ nét phong cách này.
Vườn kiểu “Latin/Ả rập” thiết kế cảnh quan resort
Phong cách latin thể hiện tại việc không gian cảnh quan khép kín xung quanh đài nước hoặc một sân Cơ sở.
Trong thiết kế cảnh quan resort màu sắc trong cảnh quan thường là màu sặc sỡ nối kết cùng với những nguyên liệu bề mặt như đá, gạch trang trí bằng những chậu cây treo cao xen kẽ.
Vườn “kiểu Pháp” thiết kế cảnh quan resort
Khi nhắc đến vườn kiểu Pháp người ta nghĩ ngay đến khu vườn tượng. Cảnh quan có sự tương phản rõ rệt về độ sáng, tối được nhấn mạnh bởi các nhân tố như thác nước, hồ, suối nhân tạo.
Do mang phong cách quý tộc nên cảnh vật thể hiện sự uy quyền của con người đè nén lên thiên nhiên chứ không mang tính hài hòa, nhẹ nhàng như một số phong cách khác.
thiet-ke-canh-quan-resort-1.jpg
Vườn kiểu “Ý Phục hưng” thiết kế cảnh quan resort
Để resort trở thành một nơi thư giãn cùng với giải trí, phong cách vườn kiểu Ý Phục Hưng liên kết nhiều yếu tố khác nhau như đài phun nước, hoa, tượng, kênh rạch. Đồng thời nó cũng được tạo nên nởi những yếu tố kiến trúc như ban công, cầu thang, cổng vòm tạo điểm nhấn thêm cho không gian.
Không gian được trang trí bởi những khóm cây thường được cắt tỉa theo một khối đồng nhất như tròn, vuông, tam giác…
“Cảnh quan đương đại” thiết kế cảnh quan resort - Tiểu Cảnh Sân Vườn Á ĐÔNG
Phong cách này lấy ý tưởng từ Bắc Âu, gồm một chút gì đó của “vườn kiểu Anh” , pha thêm một chút của kiến trúc hiện đại. Những nguyên liệu của kiến trúc đương đại cũng được đem vào trong chủ đề này, chẳng hạn như bê tông, gỗ, kim loại và kính.
Kiểu thiết kế này còn là sự pha trộn nhiều chiều của tỷ lệ, không gian bằng những sắc màu và ánh sáng phá cách.
Vườn “kiểu Anh” thiết kế cảnh quan resort
Lấy ý tưởng từ các cảnh quan lây đời của vương quốc Anh, vườn kiểu Anh mang vẻ đẹp nên thơ, thiết kế kỹ lưỡng dựa trên các chuẩn mực thẩm mỹ.
 
Bên trên