Tìm hiểu đặc điểm và ứng dụng của máy bơm định lượng

nhvan226

Thanh Niên Xóm
Máy bơm định lượng có nhiều công dụng tuyệt vời đối với đời sống và sản xuất hiện nay, đặc biệt trong các ngành công nghiệp, tuy nhiên mỗi loại bơm định lượng có những công dụng nhất định phù hợp với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Bơm thùng phuy miền Nam. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Máy bơm định lượng là gì?

Máy bơm là mẫu máy bơm hóa chất, thường đc sử dụng lúc lưu lượng bơm quá nhỏ cần cung cấp chất lỏng với lưu lượng nhất thiết, có thể điều khiển lưu lượng tự động hoặc bằng tay tùy theo mong muốn người sử dụng. Bơm định lượng đc thiết kế khá nhỏ, bơm hoạt động nhờ động cơ điện hoặc bộ truyền động không khí.

Bơm định lượng hóa chất Blue white C-6125P


Bơm định lượng được kiểm soát bằng hệ thống điều khiển phía bên ngoài như điều khiển tốc độ của dòng chảy, cảnh báo trong quá trình hoạt động, một số chứng năng bật/ tắt

Lưu lượng của bơm có khả năng điều chỉnh đc nhờ vào sự chuyển đổi độ dài hành trình của bơm.

Bơm định lượng thường đc cấu trúc bằng vật liệu nhựa PVC,PP… màng bơm là màng Teflon đây là vài vật liệu chịu đựng đa số vài hóa chất.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bảng giá bơm chìm nước thải, mời bạn theo click vào bài viết.

đa phần bơm định lượng được điều chỉnh bằng nút vặn, độ chính xác của bơm rất cao, bơm được nhiều loại hóa chất khác nhau như: axit, bazo, những chất có độ nhớt cao.

trong thị trường hiện nay, bơm định lượng được chia thành 4 dòng chính.

+ Bơm định lượng dạng màng

+ Bơm định lượng thủy lực

+ Bơm định lượng điện tử

+ Bơm định lượng kiểu Piston

Mỗi mẫu có đều có một số cơ chế hoạt động khác nhau, nhưng cấu trúc bơm định lượng cũng có một số đặc điểm chung: thùng chứa hóa chất, van một chiều, thân bơm/ buồng bơm, dây dẫn, máy phun, hệ thống điều khiển.

Ứng dụng của bơm định lượng

Bơm định lượng được ứng dụng rộng rãi trong ngành cuộc sống và lĩnh vực công nghiệp cung ứng ,chế biến, bơm định lượng có nhiều loại , mỗi dòng đều có những đặc tính tư nhân và tùy vào mục đích và môi trường sử dụng để chọn lựa máy bơm định lượng phù hợp nhất.

  • Bơm 1 vài mẫu hóa chất với lưu lượng nhỏ, hóa chất có tính ăn mòn cao
  • Bơm được ứng dụng trong lĩnh vực y học, bơm 1 vài loại dược phẩm, thực phẩm như bánh kẹo, rượu, bia,..
  • ứng dụng bơm các mẫu sơn đặc, bơm bùn, mực in ấn
  • Ứng dụng bơm một số chất tẩy rửa, bơm 1 số chất clo trong ngành sử lý nước sạch
  • Bơm được nhựa đường nóng, rỉ mật, bơm dầu cá
Mẹo tính lưu lượng bơm định lượng

Để xác định được lưu lượng của bơm định lượng thì bạn phải xác định đc chất lỏng cần bơm, điều kiện môi trường để bơm hoạt động như bơm trong môi trường mức nhiệt cao, bơm dung dịch có mức nhiệt cao. Lúc tính đc lưu lượng cần bơm các bạn chỉ cần xem hàng hóa rồi chọn lựa lưu lượng sao cho phù hợp.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về giá máy bơm hóa chất

nếu như quý khách đang có ý muốn tìm hiểu và sử dụng bơm định lượng hãy liên lạc đơn vị TNHH Vimex, chúng tôi là công ty có uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường trong việc cung cấp và cung cấp một số loại bơm chất lượng , đảm bảo chỉ tiêu kỹ thuật, để đc tham mưu giải đáp những thắc mắc về máy bơm định lượng và báo giá bơm nhanh nhất hotline 091 374 3269
 
Bên trên