Tìm hiểu bình hút lộc củ tỏi Tứ cảnh hữu linh

scorpion8626

Thanh Niên Xóm
Bình hút lộc men rạn dáng củ tỏi – Tứ cảnh hữu linh. Là sản phẩm gốm sứ mang không ít ý nghĩa trong đó có ý nghĩa về phong thủy làm nên sự sang trọng và mang ý nghĩa xua đuổi tà ma.
Trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam, củ tỏi mang không ít ý nghĩa như: Xua đuổi vía xấu cho trẻ em, mang lại những điều may mắn trong cuộc sống. Từ những yếu tố văn hóa đó, dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân làng gốm sứ Bát Tràng đã kết hợp hoàn hảo tạo ra một sản phẩm mang không ít ý nghĩa đó là bình hút lộc bát tràng men rạn đắp nổi dáng củ tỏi đầy đủ khí tiết cũng như đưa tới vượng khí cho chủ nhà.
<b>Bình hút lộc</b> men rạn dáng củ tỏi - Tứ cảnh hữu linh - <b>gốm sứ Bát Tràng</b>

Bình hút lộc men rạn đắp nổi dáng củ tỏi đâu chỉ có thể trưng bày tại không gian phòng khách, phòng thờ mà còn có thể dùng làm một vật phẩm phong thủy vô cùng hữu dụng. Những giá trị tâm linh được tượng trưng trong từng sản phẩm mang những ý nghĩa tượng trưng sự hút nhiều tài nhiều lộc và mang đến những hỷ khí cho gia chủ. cùng với đó, những giá trị tâm linh đó được tượng trưng qua từng chất liệu, hình dáng, màu sắc cũng như những hoa văn, họa tiết trên từng sản phẩm Bình hút lộc.
Bài viết dưới đây xin gửi đến quý vị và các bạn Bình hút lộc men rạn dáng củ tỏi – tứ cảnh hữu linh. Mời các bạn và quý vị cùng theo dõi!.
Bình hút lộc men rạn dáng củ tỏi – Tứ cảnh hữu linh
Bình hút lộc
men rạn dáng củ tỏi vẽ tứ cảnh hữu linh được các nghệ nhân làng nghề Đồ gốm Bát Tràng vẽ tay chuốt từng đường tỉ mỉ với cảnh bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Với bộ tứ cảnh không chỉ được dùng để trang trí, còn mang không ít ý nghĩa cho sự may mắn, phú quý, sung túc và quan trọng hơn yếu tố phong thủy được thể hiện trong từng sản phẩm. Cụ thể:
Mỗi mùa qua đi đều có một loài cây, loài hoa đặc trưng như:
Mùa Xuân: Hoa đào, hoa lan, hoa mai.
Mùa Hè (mùa Hạ): Hoa hồng, hoa sen…
Mùa Thu: Hoa phù dung, hoa sữa, hoa dã quỳ, hoa thạch thảo…
Mùa Đông: Cây Tùng, cây Trúc, cây thông…
Từng loài hoa, loại cây sẽ được tương ứng với những loài chim khác nhau. Vẽ hoa nào, cây nào phải đi với loài chim đó mới là đúng quy luật, quy tắc. thí dụ như vẽ cây thông thì có con chim hạc, hoa hồng với chim công, hoa mai sẽ được họa với chim khổng tước hay hoa cúc với con gà…
Tứ cảnh hữu linh – Biểu tượng văn hóa Á Đông
Tứ cảnh hữu linh trong vai trò là biểu tượng của bốn mùa, được hình thành ở những vùng thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa như VN và một phần của Trung Quốc. ngày nay, tứ cảnh khi đã nâng lên thành giá trị biểu tượng nghệ thuật của văn hóa. Đã xâm nhập đến không ít vùng văn hóa khác nhau, cho đến bây giờ biểu tượng đó được tiến hành ở nhiều quốc gia như Triều Tiên, Xứ Phù Tang, Trung Hoa và VN. cùng với đó, biểu tượng đó còn được cộng đồng người Việt ở nước ngoài lưu giữ và phát triển. Ở những cộng đồng ấy, biểu tượng tứ cảnh được ưa chuộng và xem là biểu tượng quan trọng, là một phần của văn hóa truyền thống.
 
Bên trên