Thực tế công việc của kế toán bán hàng siêu thị như thế nào???

nhi20

Thanh Niên Xóm
Thực tế công việc của kế toán bán hàng tại siêu thị
Nghiệp vụ kế toán tại siêu thị – Nhập liệu sản phẩm, hàng hóa

Công việc của kế toán bán hàng trong siêu thị thì đây là công việc bắt buộc và cần có sự hỗ trợ của cả quản lý, chủ cửa hàng tham gia cùng. Việc nắm chắc những thông tin về giá thành sản phẩm, nguồn vốn, những nhu cầu mua sắm, dự đoán sức tiêu thụ, xác định sức chứa của kho hàng, quá trình bảo quản sản phẩm… đều dùng làm căn cứ nhập hàng.

Kiểm kê sản phẩm hàng hóa

Sau khi nhập liệu sản phẩm về kế toán cần kiểm kê lại và phân loại các sản phẩm riêng biệt. Kiểm kê đánh giá lại chất lượng, số lượng của từng sản phẩm. Kế toán chịu trách nhiệm báo cáo với quản lý khi có sự thiếu hụt, sự hỏng hóc của sản phẩm…

Giám sát quá trình bảo quản sản phẩm, hàng hóa

Sau khi hoàn toàn quá trình kiểm kê, nhập liệu thì sản phẩm phải được đưa về những kho chứa để bảo quản lưu trữ. Quá trình này cần sự cẩn trọng vô cùng bởi chỉ cần có sai sót trong khâu bảo quản hàng hóa có thể dễ dàng bị hư hỏng.

Thực hiện bàn giao hàng hóa, chứng từ

Khi kế toán kết thúc ca làm việc, kết thúc ngày làm việc cần có sự tổng kết lại công việc trong ngày, các sản phẩm đã bán ra, sản phẩm còn lại trong quầy… Các số liệu này yêu cầu phải khớp về hóa đơn chứng từ với các bộ phận khác, với người quản ca tiếp theo…

Kiểm kê định kỳ hàng tồn kho

Công việc của kế toán bán hàng không thể thiếu kiểm kê hàng tồn định kỳ. Kế toán bán hàng cùng các bộ phận khác trong siêu thị cần thường xuyên kiểm tra lại số lượng hàng đã bán, hàng tồn kho để làm căn cứ xác định kết quả kinh doanh, căn cứ để nhập các lô hàng tiếp theo…
Xem thêm:Phần mềm bán hàng tạp hoá

Xem thêm:
Phần mềm bán hàng siêu thị


Nghiệp vụ kế toán tại siêu thị cần lưu ý
– Công việc của kế toán bán hàng tại siêu thị phải luôn luôn kiểm tra, cập nhật nghiệp vụ mua bán hàng hóa phát sinh. Cần kiểm soát để tránh tình trạng khi nhập liệu bị thừa hoặc thiếu gây nên những tổn thất không đáng có.

– Lưu trữ và sắp xếp hóa đơn, chứng từ cẩn thận, khoa học, tránh trường hợp mất hóa đơn GTGT sẽ rất khó xử lý

– Chú ý khi làm báo giá cho khách hàng, phải xem xét kỹ xem khách hàng có thuộc diện ưu tiên nào của công ty, doanh nghiệp hay không. Làm báo giá nhanh chóng, kịp thời theo yêu cầu của khách hàng.

– Trong việc quản lý thông tin của khách hàng cũng như các loại sổ sách, chứng từ, hóa đơn liên quan phải hoàn toàn chính xác và đầy đủ.

– Các khoản tạm ứng nội bộ phải theo dõi chi tiết, cụ thể, tránh thiếu sót, gây tăng chi phí cho doanh nghiệp.
>>> Phần mềm quản lý bmt

>>> Quản lý bán hàng bmt

>>> Phần mềm quản lý bán hàng bmt
 
Bên trên