Sửa loa sub điện khi bị ù và nguyên nhân

winproaudio

Thanh Niên Xóm
Nguyên nhân cần mang đi sửa loa sub điện ngay
Sau một thời gian sử dụng thì vấn đề mà loa sub thường gặp phải đó là loa bị ù. Tiếng ồn của loa sub hay còn được giới chơi âm thanh gọi với cái tên khác là tiếng Buzz. Đây là tiếng ồn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi một loa siêu trầm subwoofer đang chơi ở dải tần thấp. Thường thì lỗi này xuất hiện ở loa sub thụ động nhiều hơn là loại chủ động.
Tiếng ồn thường xuất hiện khi loa sub điện chơi ở dải tần 60 Hz. Nhiều khi người chơi có thể nghe rõ tiếng ồn. Nhưng cũng có khi người chơi sẽ phải mất thời gian mới cảm nhận được nó. Dù ở bất cứ trường hợp nào thì nó cũng khiến cho việc nghe nhạc của bạn bị ảnh hưởng. Do đó những lúc như thế này bạn cần tìm nơi để sửa loa sub bị ù ngay nhé!
Cách sửa loa sub bị ù
Bạn muốn khắc phục lỗi này trước ở nhà trước khi cảm thấy vấn đề nghiêm trọng. Để mang đến những cơ sở chuyên sửa loa sub bị ù. Thì bạn có thể tham khảo thêm một số cách dưới đây cùng Winproaudio nha. Có rất nhiều cách để khắc phục loa sub bi ù và đa phần thì những cách này không quá khó khăn để thực hiện:
Thứ nhất: đảo cực của dây kết nối với loa sub:
Đây được xem là cách đơn giản nhất mà hầu như tất cả mọi người đều có thể thử. Dù bạn là người mới dùng thì cũng nên nghĩ ngay đến cách này trước tiên nha. Hay bạn có thể sử dụng một thiết bị trung gian gọi là adapter AC mặt đất. Để tạo ra sự đảo ngược giữa các cực cũng rất hiệu quả. Hầu hết thì các adapter kiểu này có chân tiếp xúc bằng đồng nên chúng khá bền. Bạn không phải lo bị ảnh hưởng chất lượng truyền dẫn âm thanh. Thiết bị trung gian AC này bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng điện tử.
Thứ hai: đảo ngược jack cắm:
khi các thiết bị điện tử đang chia sẻ cùng một nguồn, chẳng hạn như một dải điện… Thì thủ phạm gây ra tiếng Buzz có thể không phải do loa siêu trầm. Mà nó có thể là do một số phích cắm AC 2 cạnh khác. Vậy nên bạn hãy thử đảo ngược hướng của các jack cắm xem nó có tạo ra sự khác biệt không.
Thứ ba: Chú ý dây cáp dẫn:
Nếu như hệ thống dây điện hoặc cáp âm thanh bị bó thành từng bó dây. Thì tín hiệu có thể bị nhiễu giữa các dây. Nguyên nhân tạo ra tiếng ồn do khoảng cách giữa các dây quá gần. Bạn thử tạo ra không gian hở giữa các dây xem kết quả thế nào? Bạn không nên cho các dây ở khoảng cách quá gần nhau. Nếu như bạn không thể tạo ra một khoảng cách an toàn. Thì bạn có thể nâng cấp lên những dây cáp dẫn chuyên nghiệp hơn với khả năng cách ly nhiễu âm tốt hơn.
Thứ tư: Sử dụng một máy biến thế cách âm:
Nếu như bạn đã thử những cách trên mà loa sub của bạn vẫn không hết ù. Winproaudio mách bạn có thể cần phải mua và cài đặt một máy biến thế tách biệt âm thanh cho loa sub.
Để loa sub không có những tiếng ồn khó chịu, bạn nên chú ý để hoàn thiện hơn cho hệ thống âm thanh của mình nhé! Loa Sub rất cần thiết cho dàn âm thanh của bạn. Nhưng nó cũng gây ra những tiếng ồn ngoài mong muốn. Do vậy nếu như bạn không muốn phải sửa loa sub điện thì bạn biết phải làm gì rồi đó.
 
Bên trên