Sofa da Pu chiếm lĩnh số 1 thị trường - bạn đã biết gì về dòng ghế này?

lekimanh

Thanh Niên Xóm
Sofa pu đang là mẫu sản phẩm bán chạy nhất thị trường, và được yêu thích cực kì. Bởi da PU được dùng để sản xuất nên sản phẩm sofa da nên chất liệu rất quan trọng. Để biết được độ bền và ưu điểm của da Pu bọc ghế bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này nhé!

Da Pu mềm là gì?

Da Pu là chất liệu da công nghiệp nhân tạo được con người tạo nên từ các công nghệ. Tên tiếng anh của chất liệu này là Poly Synthetic Leather. Chất liệu còn thường được gọi là da PU, da mềm…

Chất liệu này được làm từ những vụn da thật kết hợp với nhựa PVC. Chất liệu da PU công nghiệp giống với da thật nên thường được dùng để sản xuất sofa và những sản phẩm khác. Nếu bạn bảo quản đúng cách thì da PU sẽ có độ bền cao và thân thiện với môi trường sống.

5180727_chat-lieu-da-pu-boc-ghe-sofa.jpg

Nguồn gốc của chất liệu da Pu

Chất liệu da Pu có nguồn gốc từ Trung Hoa vào năm 1400. Con người bắt đầu sử dụng vải để có được phiếu sáp chấp nhận là sản phẩm nhân tạo đầu tiên. Năm 1900 tại Ý khi nhựa Pu được phát trieenr bởi tiến sĩ Otto Bayer.

Ngay sau đó, người Đức có tên H. Staudinger đã phác thảo luận án của mình và chứng minh thực nghiệm. Chất liệu da Pu chính thức được sản xuất tại Hoa Kỳ vào năm 1940. Trong chiến tranh thế giới thứ 2 người ta sử dụng da Pu để sản xuất hàng may mặc. Sản phẩm này có tác dụng chống sặc khí, chống ăn mòn hóa học để bảo vệ kim loại, gỗ, vũ khí. Đến năm 1960, chất liệu Pu được dùng để sản xuất cho nệm, ghế ngồi, sofa,…

Chất liệu da PU có tốt không?

Dù không đạt được chất lượng như da thật nhưng da Pu được đánh giá có độ bền cao. Chất liệu khi sử dụng bọc sofa da, sổ sách hay dùng cho những sản phẩm khác đều có giá trị. Trong đó tính thẩm mỹ và độ bền cũng luôn được người dùng hài lòng. Chất liệu da Pu dễ dàng lau chùi, vệ sinh nên bạn không ngại trong quá trình dùng. Chất liệu có độ bền chỉ đứng sau da thật nên được dùng rộng rãi trên thị trường.
5180728_mau-ghe-sofa-da-tan-co-dien-dang-goc-chu-v-mau-trang-kem.jpg


Ưu, nhược điểm?

*Ưu điểm:

– Cấu tạo Da PU tổng hợp là gì?
Được làm từ vụn da thật và được phủ lớp nhựa polyurethane. Chất liệu mềm như da thật thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng làm sofa.

– Da PU đảm bảo được tiêu chí về thẩm mỹ:
Chất liệu da PU được sử dụng làm sofa giúp tăng độ mềm, đẹp cho sản phẩm. Vì được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nên chất liệu da PU luôn có độ bóng phù hợp. Chất liệu góp phần quan trọng tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm sofa.

– Chất liệu dễ làm sạch khi có vết bẩn:
Khi bụi bẩn, thức ăn, mực…dây vào chất liệu, bạn đừng lo lắng vì hoàn toàn có thể làm sạch.

– Màu sắc da PU đa dạng:

Màu sắc sofa quyết định lớn đến tính phù hợp cho không gian ngồi nha. Vì vậy, da PU đa đạng màu sắc đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng hiện nay.

– Độ bền của chất liệu da PU:
Chất liệu da PU thường có độ bền từ 5-6 năm như da Microfiber. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh chắc chắn tuổi thọ sản phẩm cũng sẽ gia tăng.

– Bảo hành chất liệu da PU của sofa:
Đối với các sản phẩm ghế sofa được làm từ chất liệu da PU được bảo hành 1 năm/chất liệu. Bạn mua sofa hãy đến những showroom sofa uy tín để có chính sách bảo hành tốt.

– Giá thành chất liệu da PU:
Chất liệu da PU có giá thành chỉ bằng ¼ so với da thật nhưng tính thẩm mỹ và chất lượng vô cùng cao. Đây là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần biết để mua sản phẩm sofa phù hợp.

*Nhược điểm:

Chất liệu da Pu có rất ít nhược điểm. Quá trình sử dụng sofa làm từ chất liệu da Pu không nên để ở nơi có nhiệt độ cao. Chất liệu càng tránh tiếp xúc với lửa, ánh nắng mặt trời càng bền bỉ. Vậy da pu có cháy không? Da pu hoàn toàn có thể cháy như những đồ nội thất khác nên cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng.
 
Bên trên