[Cần bán] Rêu tảo trong hồ cá cảnh – hồ thủy sinh thường có các loại nào?

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Hồ thủy sinh đẹp sẽ giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình bạn.
Sở hữu một thiết kế hồ thủy sinh đẹp không chỉ giúp thỏa mãn đam mê đối với những người yêu chuộng hồ cảnh mà nó còn mang yếu tố về mặt phong thủy và cả trang trí thật đẹp cho nội thất ngôi nhà. Thế nhưng, sau một thời gian ngắn, bể thủy sinh của gia đình bạn có sự xuất hiện của nhiều loại rêu có hại không chỉ làm mất đi mỹ quan của hồ mà nó còn ảnh hưởng tới những loài sinh vật và môi trường sinh trưởng của nó.
Ở dưới đây là những chú ý về rêu mà người chơi hồ thủy sinh cần biết.
097.JPG

1. Rêu ở trong hồ cá cảnh – hồ thủy sinh thường thấy có các loại gì?
Đại đa số rêu mọc cũng theo sự sinh trưởng của các loại sinh vật thủy sản. Đầu tiên là rêu nâu, một loại rêu nâu này thường có trong bể cá mới được vận hành, bám dính chủ yếu trên bề mặt kính và sỏi đá. Sau một thời gian ngắn, gia đình bạn sẽ thấy rõ trong hồ có nhiều rêu xanh, tình trạng này chứng minh chất lượng của hồ tương đối tốt. Việc cần phải để ý là chúng ta nhớ kiểm soát rêu này (bằng cách là giảm ánh sáng và lượng nitrat) để phòng tránh nước bể thủy sinh chuyển sang màu xanh, làm mất vẻ thẩm mỹ cho hồ.
Khi mà bạn thấy có xuất hiện rêu màu xanh lục (hay là rêu nhớt) nghĩa là đã tới lúc gia đình bạn hãy thay nước cho hồ cá cảnh tại vì chất lượng nước hồ quá kém và lượng photphat cũng như nitrat lại quá cao, nguy hiểm cho những loại thủy sinh trong hồ.
Ngoài ra gia đình bạn thấy nhiều rêu tóc (rêu sợi) nguyên do là bởi vì hàm lượng sắt thừa nhiều và các bạn có thể ngăn ngừa loại rêu đó bằng việc có nuôi thêm một vài loại sinh vật ăn rêu chẳng hạn như: chép cảnh, cá mún,..
2. Nguyên nhân rêu xuất hiện bên trong hồ thủy sinh tiểu cảnh
Một trong những nguyên nhân làm rêu xuất hiện chính là lượng dưỡng chất bị thừa rất nhiều. Lượng nitrat cao hòa chung với nước tạo môi trường thuận lợi giúp cho rêu xanh phát triển mạnh và gây hại lớn tới môi trường thủy sinh bên trong hồ cá. Bên cạnh đó, cường độ ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong hồ khá nhiều đã gây nên hiện tượng làm xanh nước hồ gây mất thẩm mỹ và gây hại đến các loại sinh vật do nhiệt độ cao.
217.jpg

3. Các phương pháp xử lý rêu tảo lúc thi công hồ thủy sinh
Phương pháp hiệu quả nhất và rất dễ xử lý là thay nước hồ theo định kỳ. Có quá nhiều những chất dinh dưỡng thừa cùng với những loại cáu bẩn khiến nước hồ chuyển màu và làm không gian sống của tất cả các loại sinh vật bị ảnh hưởng. Thay nước không chỉ giảm lượng nitrat, photphat mà nó còn làm trong sạch môi trường thủy sinh bên trong bể.
Nếu nhà bạn đổi nước hồ theo định kỳ mà rêu xanh vẫn mọc quá nhiều thì lý do có thể đến từ ánh sáng. Tốt nhất hãy giảm cường độ và thời gian để làm trong nước hồ và phòng tránh ánh sáng chiếu bên trong hồ cá.
Lưu ý cuối cùng đó chính là quan tâm đến dưỡng chất chúng ta cung cấp cho hồ. Hạn chế cho sinh vật thủy sinh ăn nhiều để giảm đi lượng nitrat thừa bên trong nước.
4. Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt hồ thủy sinh của Hồ cá Cát Tường?
Là một trong các nơi thiết kế hồ thủy sinh chuyên nghiệp, Hồ cá Cát Tường được đánh giá là địa chỉ được đông đảo gia chủ tín nhiệm khi có kế hoạch trang trí hồ thủy sinh ở trong nhà. Các kiểu hồ thủy sinh được thi công bởi nhân viên Cát Tường đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu Chất lượng – Thẩm mỹ – Giá cả hợp lý. Cùng với dịch vụ nhận xây lắp hồ thủy sinh, công ty chúng tôi còn kinh doanh thêm một vài dịch vụ sửa chữa hồ thủy sinh nếu cần. Chắc chắn đem đến khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh với rất nhiều nơi khác.
Hãy liên hệ ngay với Công ty Cát Tường để được hướng dẫn và tư vấn những thông tin chi tiết nhé!
 
Bên trên