[Cần bán] Rêu hại trong bể thủy sinh và bí quyết tiêu diệt hiệu quả nhất

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Hồ thủy sinh http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.html thiết kế đẹp sẽ giúp tăng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình bạn.
Sở hữu một thiết kế hồ thủy sinh ấn tượng chẳng những giúp làm thỏa mãn đam mê với những người yêu chuộng hồ cảnh mà còn có thêm yếu tố về phong thủy và trang trí thật đẹp không gian nhà. Chỉ là, sau một khoảng thời gian, bể thủy sinh của gia đình bạn xuất hiện rêu gây hại không chỉ làm mất đi mỹ quan của bể mà còn tác động nhiều đến các loài cá và môi trường phát triển của nó.
ho-thuy-sinh-bon-sai-2-mat%2B%2528%2B6%2B%2529.jpg

Nội dung dưới đây là một vài chú ý về rêu mà người chơi hồ thủy sinh cần biết.1. Rêu ở trong hồ cá cảnh – hồ thủy sinh thường thấy có các loại nào?
Thông thường rêu tảo mọc theo sự phát triển của cá. Đầu tiên là rêu nâu, một loại rêu nâu này vẫn hay xuất hiện trong bể cá mới, mọc chủ yếu trên kính và sỏi đá. Sau một vài ngày, bạn sẽ thấy trong hồ có vô số rêu xanh, một trong những điều cho thấy chất lượng của hồ khá ổn định. Điều phải để ý đó là chúng ta nhớ kiểm soát loại rêu này (bằng việc giảm thiểu ánh sáng và lượng nitrat) để tránh làm cho nước bể thủy sinh chuyển sang màu xanh, gây mất vẻ mỹ quan cho hồ.
Nếu bạn thấy có hiện tượng rêu màu xanh lục (hay vẫn thường được gọi là rêu nhớt) việc này có nghĩa là đã đến lúc bạn nên thay nước cho bể cá cảnh tại vì chất lượng nước hồ quá kém và số lượng photphat cũng như nitrat quá cao, vô cùng nguy hiểm cho các loại thủy sinh bên trong hồ.
Thêm nữa gia đình bạn thấy nhiều rêu tóc (rêu sợi) lý do là vì lượng sắt thừa nhiều và gia đình bạn có thể giảm bớt loại rêu trên bằng cách có nuôi một vài loại cá ăn rêu như: chép cảnh, cá mún,..2. Nguyên nhân rêu có nhiều ở trong hồ thủy sinh tiểu cảnh
Một trong các lý do làm rêu phát triển đó là hàm lượng chất dinh dưỡng bị dư thừa quá nhiều. Hàm lượng nitrat quá cao hòa chung với nước tạo điều kiện phù hợp từ đó làm cho rêu phát triển mạnh mẽ và làm hại rất lớn đến môi trường thủy sinh trong bể. Thêm nữa, cường độ ánh sáng chiếu trực tiếp vào trong hồ cá quá nhiều đã gây ra việc làm xanh nước gây mất vẻ thẩm mỹ và gây hại trực tiếp đến những loại thủy sinh bởi vì nhiệt độ cao quá mức.3. Một vài phương pháp xử lý rêu khi thi công hồ thủy sinh
Biện pháp tốt nhất và dễ dàng xử lý đó là đổi nước theo định kỳ quy định. Có quá nhiều những chất dinh dưỡng thừa cùng với nhiều loại cáu bẩn khiến nước bên trong hồ biến đổi màu sắc và làm điều kiện sinh trưởng của các loại thủy sinh bị ảnh hưởng. Thay đổi nước chẳng những suy giảm hàm lượng nitrat, photphat mà nó còn làm trong sạch môi trường thủy sinh bên trong hồ.
Trường hợp các bạn thường xuyên thay nước đều đặn mà rêu vẫn cứ mọc nhiều thì lý do có nhiều khả năng đến từ ánh sáng. Tốt nhất hãy giảm đi mức độ và thời gian chiếu sáng để giúp là sạch nước hồ và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong hồ thủy sinh.
ho-thuy-sinh-bon-sai-2-mat%2B%2528%2B2%2B%2529.jpg

Chú ý cuối cùng đó là hãy để ý tới chất dinh dưỡng bạn cung cấp. Đừng nên cho sinh vật thủy sinh ăn quá nhiều để giảm thiểu số lượng nitrat dư thừa ở trong nước.4. Vì sao bạn nên chọn dịch vụ lắp đặt hồ thủy sinh của Công ty Cát Tường?
Là một trong các nơi thiết kế hồ thủy sinh chuyên nghiệp, Hồ cá Cát Tường chính là công ty được vô số khách hàng lựa chọn khi có kế hoạch bày trí hồ thủy sinh trong nhà. Các kiểu hồ thủy sinh được giới thiệu bởi công ty Cát Tường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu Chất lượng tốt nhất – Giá trị thẩm mỹ – Giá cả hợp lý. Thêm nữa dịch vụ nhận làm hồ thủy sinh, chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng hồ thủy sinh nếu cần thiết. Cam kết mang đến các bạn dịch vụ chuyên nghiệp với giá thành ưu đãi với nhiều nơi trên thị trường.
Nhanh tay liên lạc ngay với Cát Tường để được hướng dẫn các thông tin cụ thể nhé!
 
Bên trên