Niềng răng bị lệch - Phương pháp nắn chỉnh răng hiệu quả

vuthanhthuy

Thanh Niên Xóm
Răng bị lệch là tình trạng răng nằm không ngay hàng thẳng lối trên cung hàm, khiến khớp cắn bị sai lệch. Niềng răng bị lệch là phương pháp giúp nắn chỉnh răng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn mặt thẩm mỹ và hài hòa.

1/ Lý do răng mọc lệch là gì?

Răng mọc lệch, khấp khểnh chủ yếu do yếu tố bẩm sinh. Tình trạng này xảy ra do trong quá trình mọc răng vĩnh viễn, mầm răng sắp xếp bị lệch lạc. Bị mất răng sữa sớm là một trong những lý do dẫn tới tình trạng răng mọc lệch.

Niềng răng bị lệch - Phương pháp giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn 1


Răng mọc lệch, khấp khểnh chủ yếu do yếu tố bẩm sinh

>>> Xem thêm: Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu


Bởi vì, răng sữa có vai trò cần thiết trong việc giữ chỗ để các răng vĩnh viễn có thể mọc đúng vị trí trên cung hàm. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng mọc lệch lạc, chen chúc.

Bên cạnh đó, yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Nếu trong gia đình có người bị răng mọc lệch lạc, khấp khểnh thì con cũng có khả năng bị như thế.

Những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi… cũng là nguyên nhân khiến răng bị mọc lệch lạc. Một vài trường hợp bị mất răng lâu ngày cũng dẫn tới tình trạng xô lệch răng.

Niềng răng bị lệch - Phương pháp giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn 2


Đẩy lưỡi có thể gây lệch lạc răng

2/ Niềng răng bị lệch - Răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn
Niềng răng bị lệch
là giải pháp hiệu quả giúp đưa răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng dây cung và mắc cài gắn lên răng tạo ra lựa kéo dịch chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn.

Niềng răng bị lệch - Phương pháp giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn 3


Niềng răng bị lệch là giải pháp nắn chỉnh răng hiệu quả

>>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại


Những chiếc răng mọc lệch dần dần sẽ được kéo dần nằm ngay ngắn trên cung hàm, giúp khớp cắn chuẩn hơn. Thông thường, thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1,5 năm - 3 năm, tùy vào từng trường hợp và tình trạng của từng người mà thời gian sẽ có sự thay đổi.

Niềng răng không chỉ khắc phục được tình trạng răng lệch lạc mà còn khắc phục được các vấn đề phức tạp: hô móm, thưa…

Hiện nay, niềng răng bị lệch bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu, tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ uy tín thì cũng không đơn giản. Tại Nha khoa Alisa, niềng răng 5 safe là phương pháp độc quyền được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Rất nhiều người niềng răng và điều trị dịch vụ tại đây cảm thấy hài lòng.

Niềng răng tại Nha khoa Alisa, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất. Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa bác sĩ trong quá trình điều trị.

Niềng răng bị lệch là phương pháp điều trị răng lệch tối ưu nhất. Bạn còn thắc mắc vấn đề gì hoặc cần niềng răng, hãy đến Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn nhé. Liên hệ Hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ nhé!
 
Bên trên