Những yếu tố quyết định một ly cà phê ngon hay không?

nhi20

Thanh Niên Xóm
Cà phê nguyên chất là loại cà phê phải hội tụ đủ yếu tố trên để tạo ra sự đặc biệt về hương vị.
Vị đắng
Cà phê chắc chắn phải có vị đắng, nhưng không phải ai cũng biết vị đắng từ đâu. Cà phê có vị đắng do chứa hàm lượng cafein rất cao. Nhiều người không biết nên tạo ra vị đắng bằng cách rang cà phê đậm.
Vị ngọt
Đường tự nhiên chiếm 6-9% trọng lượng hạt cà phê. Vị ngọt dễ cảm nhận khi bạn uống cà phê nguyên chất. Để cà phê giữ được vị ngọt thì ngoài giống cà phê, thì việc hái và sơ chế cà phê cũng phải đúng cách. Cho nên công việc trồng cà phê khá khó khăn nếu muốn tạo ra cà phê chất lượng.
Vị chua
Tuỳ vào mỗi loại cà phê sẽ có vị chua khác nhau. Và việc đánh giá vị chua của cà phê là rất khó nếu như bạn không phải là người sành sỏi về cà phê. Arabica là loại cà phê có vị chua nhiều hơn Robusta do có chứa nhiều hàm lượng Acidity.
Hương thơm
Cà phê là một trong những loại hạt có mùi thơm rất phong phú do có nhiều giống. Điển hình như Arabica đã có hơn 800 mùi vị khác nhau. Hương vị của cà phê cũng được chia nhiều giai đoạn khác nhau:
  • Ngay sau khi rang xay cà phê.
  • Mùi hương của dung dịch khi pha chế.
  • Dư vị của cà phê sau khi uống.
>>> Cà phê rang tay BMT
 
Bên trên