Những điều nên tránh để học tiếng anh lớp 11 tốt hơn

thaiphan69

Thanh Niên Xóm
Khi hoc tieng anh lop 11, đôi khi học sinh mắc phải một số sai lầm khiến kết quả học tập ì ạch chậm tiến. Sau đây Trung tâm anh ngữ Yola sẽ là một số điều nên tránh để học tiếng anh tốt hơn mà học sinh cần nhớ.
Kết quả hình ảnh cho tiếng anh cấp 3

Làm sao để học tiếng anh lớp 11 tốt nhất?​
  1. Quá quan tâm ngữ pháp
Rất nhiều học sinh hiện nay khi học tiếng anh hiện nay đều mắc phải một tình trạng hay gặp chính là quá quan tâm ngữ pháp, bởi kiến thức ngữ pháp có tỉ trọng lớn trong đề thi. Nhưng việc học quá nghiêng về một lĩnh vực như vậy chính là nguyên nhân khiến học sinh chậm tiến bộ.
Vì vậy, nếu muốn học tốt tiếng anh hơn, bên cạnh việc cố gắng để học tốt ngữ pháp học sinh nên học tốt thêm các kiến thức, kỹ năng khác trong tiếng anh. Bởi mỗi kỹ năng trong tiếng anh đều có sự liên quan đến nhau, hỗ trợ lẫn nhau.
  1. Cảm thấy mình bị bắt phải học tiếng anh
Đôi khi mỗi chúng ta đều cần có sự thúc đẩy, sự yêu cầu nào đó để có động lực cao hơn khi học tập. Tuy nhiên, cảm giác thúc đẩy này rất dễ biến tướng trở thành cảm giác bị bắt buộc. Tình trạng suy nghĩ tiêu cực này cũng chính là một trong các nguyên nhân khiến học sinh cảm thấy việc học tiếng anh quá căng thẳng, quá gượng ép nên không thể tập trung học tập.
Vì vậy, hãy làm cho việc học tiếng anh của mình trở nên hứng thú hơn, vui vẻ hơn như vậy sẽ giúp việc tiếp thu trở nên dễ dàng. Học sinh có thể lựa chọn học tiếng anh thông qua các chủ đề, các mảng kiến thức mà mình thích. Điều này giúp quá trình học tiếng anh của học sinh trở nên hiệu quả hơn.
  1. Muốn thật sự hoàn hảo
Nhiều học sinh khi hoc tieng anh lop 11 hiện nay đang học theo chủ nghĩa hoàn mỹ nhất. Điều những học sinh này mong muốn là gì? Là không bao giờ phạm phải sai lầm khi học tiếng anh, là không khi nào nói sai những câu nói tiếng anh,… Điều này đôi khi thực sự rất khó khăn.

Kết quả hình ảnh cho tiếng anh cấp 3

Học tiếng anh không nên tự tạo áp lực mỗi khi sai lầm.​
Bởi không có ái là hoàn hảo cả, bất kể ai trước khi thành công đều phải trải qua các trắc trở, các sai lầm,… Hãy chấp nhận việc mình sai khi làm bài tập tiếng anh, chập nhận sai khi nói chuyện bằng tiếng anh, chấp nhận nghe sai những bài nghe tiếng anh và nghe đi nghe lại nhiều lần,… Làm sai không có gì là đáng xấu hổ, do vậy hãy chấp nhận việc sai để có thể thành công.
  1. Chỉ học kiến thức sách giáo khoa
Sách giáo khoa tất nhiên là chương trình học cơ bản nhất mà học sinh cần phải nắm được. Nhưng nếu muốn học tiếng anh tốt hơn, rõ ràng việc chỉ học kiến thức tiếng anh trong sách giáo khoa là chưa đủ.
Do vậy, bên cạnh các bài học trong sách giáo khoa, học sinh cũng nên học tập thêm tiếng anh từ các nguồn kiến thức khác. Điều này không chỉ làm cho kiến thức tiếng anh của học sinh trở nên phong phú hơn mà cũng khiến học sinh trở nên bớt cảm thấy nhàm chán hơn với việc học tiếng anh.
  1. Chỉ học tiếng anh tại trường
Một số học sinh hiện nay có quan niệm, chỉ cần học tốt tiếng anh như những gì được dạy tại trường là đã đủ. Tuy nhiên, điều này có thật sự là đủ để học tốt tiếng anh?
Chúng ta cần chấp nhận thực tế rằng, tỷ lệ học sinh/giáo viên tại các trường học hiện tại của chúng ta thật sự rất cao. Nên khi học tại trường, rất khó để giáo viên có thể chỉ bảo được nhiều cho học sinh. Vì thế, bên cạnh việc học tập tiếng anh tại trường học, học sinh nên học tập tiếng anh nhiều hơn tại nhà, học từ bạn bè,… để có thể nâng cao trình độ tiếng anh.
Trên đây là chia sẻ về một số điều mà học sinh nên tránh để có thể học tập tốt hơn khi hoc tieng anh lop 11. Nhưng cần thiết trên hết vẫn là sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân mỗi học sinh để có thể đạt được hiệu quả cao.
Xem thêm học tiếng anh online hiệu quả tại nhà
 
Bên trên