[Cần bán] Những điều cần biết khi sử dụng tủ Minibar

tuanlinh1234

Thanh Niên Xóm
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG Minibar
Không chỉ phù hợp với những gia đình có thu nhập thấp, sinh viên mà Minibar còn được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng công sở hay đặt trong phòng ngủ vì sự tiện lợi của nó.
Nhằm giúp các bạn biết cách sử dụng Minibar hiệu quả, tránh xảy ra các sự cố hư hỏng, chúng tôi xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung qua bài viết:
rjPMSLPUfKKwQ_YeILEDVtjpxfhAkVEEUL0fGbXo8bq0Srqs9jCdn4lsgK2utWfY3nRnjik1t8gPYnm1W0NSCIHkCNwIFoCQEpZM6SWwEVg0nxGHFcUy650fptf-L-u_N5O0kR_p


Minibar có rất nhiều ưu thế nổi trội như: thiết kế nhỏ gọn, giá rẻ, ít hao tốn điện năng, dễ vận chuyển , thay đổi vị trí, phù hợp với những căn phòng có không gian nhỏ, những hộ gia đình cá nhân không có nhu cầu bảo quản nhiều thức ăn.
Tuy nhiên bên cạnh đó Minibar tồn tại không ít nhược điểm nên đòi hỏi người sử dụng phải hết sức cẩn trọng. Do không có chức năng kháng khuẩn khử mùi nên chỉ một thời gian ngắn tủ thường xuất hiện mùi hôi, sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp nên không có khả năng chống bám tuyết.
Với hai nhược điểm khó chịu này, khi sử dụng Minibar bạn cần vệ sinh và tiến hành xã đá thường xuyên. Do có tâm lý nóng vội nên đa số người dùng đều phạm phải sai lầm hết sức tai hại là dùng vật nhọn hoặc kim loại để cạy đá ra khỏi dàn coil, gây nên sự cố thủng dàn dẫn đến xì gas.
08j656RvHgiqoABwsoxgKmokm0KARAo_F187ozSVLEq1g4larqHRiZ5yfVVgCSvJ9_mz8ijOiqqxUsxaXk5MJWlxFSmLwrSdcXWYdlKciZG1bBl9mmWxZlLQ0oF4ep3VrOmF51Jl

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh nói chung và Minibar nói riêng là hệ thống luân chuyển môi chất gas lỏng là một quy trình khép kín từ block lưu thông đến các dàn và hồi ngược lại, trong môi trường này đặc biệt không có không khí hay hơi nước, nên khi tủ lạnh bị thủng dù là rất nhỏ thì đồng nghĩa với không khí và hơi nước đã có cơ hội vào trong đường ống gas và block. Nếu chỉ hàn và nạp lại gas thôi thì tủ lạnh sẽ không còn lạnh và nhanh chóng hư hỏng tiếp. Do vậy quy trình xử lý sự cố này đòi hỏi người thợ sửa tủ lạnh phải am hiểu và có đầy đủ thiết bị chuyên ngành để tiến hành hút hết không khí, hơi nước và làm sạch toàn bộ hệ thống đường dẫn gas, block trong khi hàn bít hoặc thay thế dàn coil khác. Sau khi khắc phục lần thứ nhất cần phải có thời gian theo dõi, nếu chưa hoàn thiện thì tiếp tục làm lại. Do vậy tất nhiên chi phí khắc phục sẽ không nhỏ so với giá trị của tủ.
Để sử dụng Minibar hiệu quả nhất, ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc bảo quản hợp lý. Khi cần vệ sinh hay xã đá, bạn cần rút điện chờ đá tan tự nhiên, sau đó dùng khăn mềm, chất tẩy rữa (cho phép) lau chùi sạch sẽ, chứ tuyệt đối không sử dụng bất kỳ dụng cụ nào để nạy đá ra khỏi tủ. Dàn lạnh của Minibar rất mong manh nên bạn hết sức cẩn thận, tỷ mĩ nếu không thì xác định tư tưởng là bán đồng nát.
5QcMaTFPTByjbjiDtCShoVS4KlvVVHcz3ORSaT7OWscyPk8nS22vmkZ2R73x6KvQ8Qf8WA6X1s0_lSgkawwTeae0CShAMwLpfnhMBybonD0T-WsZWPvA04Y5gdrr2p_TW3XuPPQ5


Ngoài ra khi sử dụng Minibar, bạn cần chú ý một số điều thiết yếu như sau:
- Hạn chế rút ra cắm vào phích căm điện để tránh shock điện gây hư hỏng dàn. Khi cần rút điện để vệ sinh, xã đá thì đợi sau 45 phút mới nên cắm lại điện
- Không để bất kỳ vật gì lên nóc tủ
- Không đặt sát tủ vào bức tường phía sau.
- Khi vận chuyển, thay đổi vị trí nên để tủ theo phương thẳng đứng.
>>> Xem thêm các loại Tủ lạnh mini khác
 
Bên trên