Nên dạy tiếng anh mẫu giáo như thế nào?

Tonlanh

Thanh Niên Xóm
Là bậc làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình có thể phát triển toàn diện, chính vì vậy không ít phụ huynh đầu tư cho để dạy tiếng anh mẫu giáo hoặc là học thêm tiếng anh ngay từ nhỏ. Song rất nhiều phụ huynh có băn khoăn không biết đâu là phương pháp học tiếng anh cho trẻ tốt nhất hiện nay. Nhiều phụ huynh băn khoăn lo lắng khi không biết việc cho bé học anh văn từ quá sớm liệu có tốt cho trẻ hay không? Bài viết dưới đây Yola sẽ giải đáp thắc mắc đó cho quý vị.


Phương pháp học tiếng anh cho trẻ như nào mới đúng?​
Có nên dạy học tiếng anh cho trẻ từ độ tuổi mẫu giáo?
Dường như đây được xem là câu hỏi chung được đặt ra bởi rất nhiều quý phụ huynh. Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia về ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho rằng:
Việc dạy tiếng anh mẫu giáo là rất tốt. Bởi theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển vậy, chúng có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén.
Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé có thể dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.
Phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ nhỏ hiệu quả
Bên cạnh việc cho trẻ tham gia các lớp học tiếng anh, quý phụ huynh có thể tham khảo phương pháp dạy tiếng anh mẫu giáo được các chuyên gia tổng hợp lại dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhé.
Có nhiều phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ khác nhau.
Để học viên nhỏ tuổi nhà bạn có thể tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động. Kết hợp học từ vựng với đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai đáng yêu, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm tác động đến khả năng ghi nhớ của các bé, giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo.

Bên cạnh đó, khi dạy các con từ vựng mới, bố mẹ nên kết hợp sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp giảng dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

Thêm vào đó, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có thêm cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của chính mình. Bố mẹ cũng có thể giả vờ rằng mình không biết một từ vựng nào đó và cần nhờ tới sự trợ giúp của các bé. Tôi tin chắc rằng các bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú mỗi khi được đóng vai thầy cô giáo và từ đó kích thích con ham học thêm nhiều từ vựng mới hơn.

Thêm một điểm cần đặc biệt lưu ý khi dạy tiếng Anh cho các bé thiếu nhi đó là sự hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh.
Để quá trình dạy tiếng anh mẫu giáo cho trẻ có thể đạt kết quả tốt thì vai trò của bố mẹ được xem là rất quan trọng vì chính bố mẹ sẽ là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ.
Nhằm giúp các con vui học thì chính bố mẹ hãy cùng hòa vào con trẻ, đừng tỏ ra e dè hay ngại ngùng, hãy đồng hành cùng con trong từng bài học, bố mẹ nhé!
Xem thêm Yola Smart Learning
 
Bên trên