Mọi điều cần biết về thiết bị xe máy

dinhvi

Thanh Niên Xóm
Thiết bị định vị xe máy và những điều cần biết

Ở nước ta hiện nay, tình trạng trộm cắp xe máy diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng thường nhằm vào các dòng xe như Honda SH, Honda Airblade…Việc truy bắt những đối tượng này không có mấy hiệu quả nên không có nhiều người tìm được lại xe của mình mặc dù đã trình báo với cơ quan chức năng về việc mất xe. Thay vì trông chờ vào sự bảo vệ và tìm kiếm của các cơ quan chức năng thì bạn hãy tự bảo vệ tài sản của mình trước bằng các thiết bị định vị chống trộm xe máy. Trước kia khóa chữ U là một trong những vật dụng để bảo vệ xe máy tốt nhất, nhưng bây giờ do sự tinh vi của những đối tượng trộm cắp mà khóa chữ U cũng không có tác dụng gì nhiều, thay vào đó người ta đã sáng chế ra thiết bị định vị xe máy. Nó đang trở thành một trong những vật dụng chống trộm xe máy hữu hiệu nhất hiện nay. Vậy định vị xe máy là gì? Nó có chức năng như thế nào? Và có nên mua không?

Thiết bị định vị xe máy là gì? Đây là một thiết bị điện tử ứng dụng chức năng GPS nhằm xác định vị trí hiện tại của chiếc xe máy khi chiếc xe đó được gắn định vị.Định vị xe máy được trực tiếp đấu nối vào nguồn điện của xe máy và có thể kết nối với các thiết bị điện của xe máy như còi xe, … Định vị xe máy được lắp kèm sim di động và sử dụng mạng GSM để thu và phát tín hiệu.

Tác dụng của định vị xe máy

Thiết bị định vị xe máy với chức năng chính của nó là xác định chính xác vị trí của chiếc xe đang ở đâu nó còn có một số chức năng khác tiện dụng là bảo vệ an toàn cho chiếc xe máy:

Chức năng cảnh báo trộm

Khi chiếc xe máy của chúng ta được lắp đặt thiết bị này, bất kì đối tượng nào có ý định hay cố tình mở xe và lấy trộm xe máy thì thiết bị sẽ lập tức phát âm thanh cảnh báo, đồng thời nó sẽ tự động thực hiện cuộc gọi đến điện thoại của chủ xe để cho biết xe máy đang bị xâm nhập. Nếu trong trường hợp xe máy của bạn đã bị lấy trộm thì thiết bị định vị máy sẽ cho phép chủ nhân dùng điện thoại của mình tắt máy từ xa. Do đó, tên trộm sẽ không thể di chuyển được xe máy nữa giúp chúng ta tìm được xe máy dễ dàng hơn

Chức năng định vị vị trí xe máy

Thiết bị định vị xe máy có thể xác định được vị trí hiện tại của chiếc xe ngay cả khi nó bị ngắt bình ắc quy, vì vậy mà chủ xe có thể xác định một cách dễ dàng là xe của mình đang ở đâu và tìm lại được. Ngoài ra, đối với các dòng thiết bị định vị xe máy hiện đại còn cho phép lưu lại lịch sử vị trí của xe máy vì vậy chúng ta có thể biết được xe của mình đã đi những đâu, xuất phát từ nơi nào và kết thúc ở đâu. Với chức năng này, đặc biệt việc kiểm tra lịch trình con mình của các phụ huynh rất dễ dàng.Chức năng cảnh báo tốc độ

Những dòng thiết bị định vị hiện nay, thường sẽ được lắp đặt thêm chức năng là cảnh báo đi quá tốc độ. Nếu bạn đi quá tốc độ so với cài đặt trước đó thì thiết bị sẽ ảnh báo để bạn biết được và giảm tốc độ đi cho an toàn hơn. Như vậy, vừa đảm bảo an toàn cho xe vừa bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Với những chức năng này ta thấy được thiết bị định vị xe máy rất hữu dụng và tiện lợi nhất là trong việc chống trộm. Tuy nhiên, giá cả của nó lại khá cao nên không phải ai cũng có điều kiện để mua. Nhưng nếu bạn đang sở hữu chiếc xe máy đắt tiền thì nên trang bị cho chiếc xe của mình một thiết bị định vị để đảm bảo an toàn cho xe.

Để mua được thiết bị định vị cho xe uber và thiết bị định vị xe tải bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH MTV INSTEK

Địa chỉ: Số 119, Phố Viên, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 04.62944664 - 0989.143.302

Email: dinhvimart@gmail.com
 
Bên trên