winproaudio

Thanh Niên Xóm
Thế nào là dàn âm thanh đám cưới chất lượng?
Một buổi tiệc vui nhộn sẽ không bao giờ thiếu dàn âm thanh. Tuy nhiên, tùy vào từng phong tục và tập quán của từng vùng miền. Sẽ có sự khác nhau khi sử dụng các loại nhạc cụ mang đến niềm vui trong buổi tiệc nhưng về cơ bản thì việc sử dụng dàn âm thanh đám cưới khủng phải đáp ứng những yêu cầu sau:
  • Chất âm phải trong trẻo và rõ ràng.
  • Micro phải nhẹ, tiếng ca bay bổng khi hát.
  • Khi chơi nhạc áp lực âm thanh phải đủ lớn.
  • Không được rú rít khi phát biểu cũng như khi hát.
Lưu ý cần thiết khi mua hệ thống âm thanh đám cưới
Tư vấn dàn âm thanh đám cưới trước khi quyết định đầu tư một dàn âm thanh phục vụ cho việc cho thuê tổ chức sự kiện cần tìm hiểu về những vấn đề cơ bản như sau:
+ Nhu cầu của khách hàng:
Cần cân nhắc tính toán về việc sử dụng dàn âm thanh phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Tránh tình trạng thừa gây lãng phí hoặc thiếu không đủ đáp ứng.
+ Không gian, diện tích địa điểm tổ chức:
Đối với không gian nhỏ hẹp thì việc mang theo dàn âm thanh đồ sộ với công suất lớn là điều không cần thiết. Như vậy sẽ gây lãng phí, mà hiệu quả về âm thanh chưa chắc đã tốt. Ngược lại, không gian rộng lớn, sử dụng dàn âm thanh với công suất không đạt. Sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt âm thanh.
+ Kinh phí đầu tư:
Vì khoản hoàn vốn, mức đầu tư càng cao thì thời gian hoàn vốn càng kéo dài. Và càng để lâu thì mức khấu hao của thiết bị cũng sẽ tăng lên cách đáng kể.
Việc tính toán đầu tư dàn âm thanh phục vụ trong các sự kiện hay đám cưới rất cần thiết. Chính vì thế, cần nhờ đến sự hỗ trợ từ những người tư vấn dàn âm thanh có kinh nghiệm.
Thiết bị xử lý tín hiệu trong dàn âm thanh đám cưới
Nhiệm vụ của bộ xử lý tín hiệu trong dàn âm thanh rất quan trọng, trong việc:
+ Đảm bảo việc phân chia dải tần số cho loa sub và loa full một cách tốt nhất.
Giới hạn kiểm soát lượng âm thanh và bảo vệ hệ thống loa.
+ Đảo phase âm thanh nhằm triệt tiêu/giảm hoặc cộng hưởng âm thanh.
+ Làm trễ cho mức âm thanh của loa.
+ Cân bằng các âm sắc giúp loa phù hợp với từng không gian.
Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng thiết bị có thể đi kèm thêm một vài tính năng khác. Nhưng tổng thể, các thiết bị này đều làm tốt chức năng được nói trên. Mang đến chất lượng âm thanh của dàn được cải thiện một cách nhanh chóng chính xác và hiệu quả.
Winproaudio sẵn sàng hỗ trợ bạn để bạn có thể chọn mua cho mình một dàn âm thanh đám cưới giá rẻ mà chất lượng cao!
 
Bên trên