Kinh nghiệm mua đèn học cho con chống cận thị, bảo vệ mắt

thethaovn

Thanh Niên Xóm
Kinh nghiệm mua đèn học cho con chống cận thị, bảo vệ mắt
Dưới đây là 6 tiêu chí giúp bạn chọn đèn bàn học cho bé.

Kinh nghiệm mua đèn học cho con - Xác định độ sáng bạn cần
Trẻ em học tập và vui chơi trong môi trường thiếu ánh sáng kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng cận thị, mỏi mắt, đau đầu.

Để biết cách xác định độ sáng đèn học cho con, bạn tham khảo bài viết: Cách tính nhiệt độ màu đèn LED
Nhiệt độ màu đèn bàn học cần đạt từ 2.700k đến 5.000k. Một loại phép đo khác để tính toán độ sáng của đèn bàn được gọi là quang thông Lumen. Một chiếc đèn học cho trẻ cần cung cấp từ 1000 - 1400 lumens.
>>>Xem thêm đèn trang trí lều
Đèn bàn học ánh sáng vàng (ánh sáng ấm) giúp trẻ tăng khả năng tập chung và tốt cho mắt hơn đối với đèn ánh sáng trắng lạnh.

Đèn ánh sáng trắng lạnh thường dùng trong môi trường công sở, trung tâm thương mại để kích thích sự tỉnh táo và tập chung, nó làm tăng điều tiết mắt. Điều này đối với trẻ em là vô cùng nguy hại vì mắt bé còn non trẻ, việc kích thích mắt trẻ trong thời gian dài có thể gây tình trạng cận thị.

Kinh nghiệm mua đèn học cho con - Mua đèn học cho con có nhiều chế độ sáng
Tại sao cha mẹ nên mua đèn bàn học ánh sáng tùy chỉnh? Vì độ nhạy sáng mỗi mắt là khác nhau, có trẻ cảm thấy thoải mái với ánh sáng vàng cũng có trẻ nhạy sáng với ánh sáng trung tính. Việc tinh chỉnh độ sáng còn giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng từng thời điểm trong ngày.

kinh-nghiem-mua-den-hoc-cho-con-anh-1.jpg


Kinh nghiệm mua đèn học cho con, đèn bàn 3 chế độ ánh sáng

Kinh nghiệm mua đèn học cho con - Xem xét kích thước đèn học cho bé
Đèn học cho con có nhiều kích thước khác nhau. Bàn học hoặc không gian vui chơi lớn như thế nào, bạn muốn một chiếc đèn học cho con to hay nhỏ, hãy xác định từ đầu để chọn mua cho phù hợp.

Chiều cao của đèn học cho con không được cao hơn 1,5 lần kích thước của bàn. Trong hầu hết các trường hợp, phần ánh sáng tỏa ra phải rơi ngang tầm mắt của trẻ khi ngồi trên ghế.

Kinh nghiệm mua đèn học cho con - Xem xét mức độ tiêu thụ điện của đèn bàn học
Không phải loại đèn bàn nào cũng tiết kiệm năng lượng. Loại bóng đèn sợi đốt tiêu tốn năng lượng nhiều nhất, tỏa nhiệt lượng lớn, trong khi đó bóng đèn LED tiêu tốn ít năng lượng, tỏa nhiệt ít và tuổi thọ bóng đèn LED cao hơn bóng đèn sợi đốt.
>>> Tham khảo
đèn trang trí lều

Kinh nghiệm mua đèn học cho con - Xem xét giá và bảo hành
Hầu hết các mẫu đèn học cho con đều có bảo hành trên 1 năm. Nếu chọn mua học để bàn chính hãng từ các thương hiệu Opple, Rạng Đông, Xiaomi.... Bạn hãy cân nhắc đến yếu tố này nhé.

Kinh nghiệm mua đèn học cho con - Độ phủ sáng rộng, tùy chỉnh được phần cổ đèn và chao đèn
Để cung cấp đủ ánh sáng cho bé ngồi học và đọc sách, mẹ cần chọn bóng đèn sợi đốt ít nhất 60 watt hoặc bóng đèn LED 8 wat
 
Bên trên