[Cần mua] Kinh nghiệm cần phải biết khi lựa chọn mua thiết bị khách sạn

tuanlinh1234

Thanh Niên Xóm
Kinh nghiệm khi mua trang thiết bị hay đồ dùng khách sạn
Khi nhắc đến một hay nhiều thiết bị khách sạn hay đồ dùng khách sạn thì ai làm trong lĩnh vực về khách sạn cũng khá quen thuộc với chúng. Nhưng đối với những khách sạn vừa xây dựng và hoạt động hoặc các chủ đầu tư khi lần đầu tiên làm việc trong ngành khách sạn và du lịch thì khả năng tìm kiếm những trang thiết bị và đồ dùng cho khách sạn không phải là một công việc dễ dàng.
1 – Xác định mục tiêu của khách sạn

Xây dựng kế hoạch và hình thành ý tưởng là việc đầu tiên khi tiến hành thực hiện bất cứ công việc nào. Như vậy, mục tiêu xây dựng khách sạn ở mỗi giai đoạn và ai là đối tượng khách sạn cũng cần phải được xác định. Qua đó, chúng ta sẽ hình thành được bản thiết kế cho khách sạn một cách phù hợp với mong muốn khách hàng, thiết lập và tạo sự thích thú cho đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng tới đối với những trang thiết bị, đồ dùng mà khách sạn lựa chọn.
OQ3rUUdy1_LWVJMd7ZHZ7ha4nswOsPhrhXR79LWJqYw1TmvEB1AVJLZjQl8YndUn8eIqhrMrJ6uewvYbwbcHYzlHtieWxGYrZLXuO9qOyutVKZc148E0GIrgE6P3HYXhpxIW0Wye

2 – Thiết lập khách sạn bao gồm những hạng mục nào?
Để biết rõ hơn về các hạng mục cần có khi trang bị cho khách sạn những thiết bị và đồ dùng. Chúng ta hãy cùng sơ lược qua về các thiết bị cơ bản và cần thiết trong một khách sạn.
Đối với một khách sạn cơ bản, trang thiết bị đồ dùng khách sạn cần có 5 hạng mục cơ bản sau:
- Thiết bị buồng phòng: Bao gồm các chi tiết đồ dùng như giường ngủ, tủ kệ, dép đi trong phòng, ấm siêu tốc, bộ bìa da, bộ đồ amenities, thùng rác trong phòng, máy sấy tóc, đèn bàn, giường phụ...
- Nội thất đồ vải: Chăn ga gối đệm, khăn bông, rèm cửa,...
- Thiết bị vệ sinh: Thùng rác sảnh, dụng cụ vệ sinh, xe dọn phòng, máy vệ sinh công nghiệp,...
- Dụng cụ phục vụ khách sạn: xe đẩy đồ ăn nhà hàng, phục vụ thức ăn, đồ uống, rượu, các xe đẩy thu gom bát đĩa
- Thiết bị nhà hàng – bếp: bếp công nghiệp, thiết bị giữ nóng, tủ lạnh, tủ mát, máy chế biến thực phẩm, dụng cụ bếp, dụng cụ nhà hàng,...
- Đồ in ấn: Name Card, Tờ Rơi Brochure, Bì thư các loại, Giấy viết thư (Letter head), Hóa đơn thanh toán, Thẻ treo cửa, biển không làm phiền,...
Để biết được số lượng chính xác và tránh các trường hợp sai lầm hoặc thiếu sót trong khi đặt hàng các trang thiết bị khách sạn, chúng ta nên lập một bảng danh sách. Nó có thể giúp ta kiểm soát được một số lượng lớn đơn hàng trong cùng 1 đơn vị.
c-nwvYUaRNDDom4VYAh3t6y49Ky0_dVrEwVCh1L8btx045P335LVuuErDt_fPfIbeqtIQTJGWI53RvEZ0h5gztxEaRx3h2w7Az7VTOZxBlwgfk_0yCzH676O2zzBYHFenxbbYYsr

3 – Thực trạng ngành cung cấp thiết bị khách sạn tại Việt Nam
Nhắc đến việc cung cấp và đáp ứng các thiết bị và đồ dùng khách sạn ở Việt Nam thì khoảng tầm hơn 100 đơn vị khác nhau. Trong đó, các đơn vị nhỏ thì cung cấp cho các khách sạn có quy mô nhỏ và vừa, nhưng lại chỉ có không quá 10 đơn vị cung cấp thiết bị cho các khách sạn cao cấp.
Đại đa số, những mặt hàng này không được trực tiếp sản xuất ở Việt Nam, mà được các đơn vị nhập khẩu từ Trung Quốc về. Những đơn vị mà có cơ sở sản xuất trực tiếp trong nước thì chỉ chú trọng vào một mặt hàng nhỏ. Ngoài ra, những đơn vị cung cấp khác thì thường chỉ tập trung cung cấp về một mặt hàng nhất định như: Chăn ga gối nệm, khan bông, đồ dùng trong phòng, đồ in ấn, biên số phòng,… trong khi đó, việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu về trang thiết bị khách sạn cho khách hàng với giá cả hợp lý thì rất ít đơn vị có thể làm được.
Do vậy, có khá nhiều đơn vị cung cấp trang thiết bị khách sạn khiến cho việc lựa chọn của bạn trở nên khó khăn. Yêu cầu đặt ra cho bạn là phải tiếp xúc với nhiều đơn vị khác nhau để tham khảo giá, mẫu mã của các mặt hàng, từ đó có thể đưa ra quyết định cho việc lựa chọn mặt hàng của mình. Tuy nhiên, việc làm này có thể lấy đi khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Chính vì thế, chúng ta cần làm gì để tiết kiệm thời gian và trong việc lựa chọn đồ dùng khách sạn một cách phù hợp nhất?
4 – Lựa chọn đơn vị cung cấp đồ dùng khách sạn
Hiện nay, ở Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung cấp với chất lượng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Do đó, việc lựa chọn nhà phân phối thiết bị cho khách sạn một cách phù hợp nhất là một vấn đề đang được tìm kiếm.
Có 2 lựa chọn cho bạn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp trang thiết bị khách sạn. Đó là nhờ người quen giới thiệu nhưng nghười có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hay tự bản thân tìm kiếm trên các trang mạng.
Nhờ người quen giới thiệu: Đây là phương pháp an toàn mà nhiều người vẫn thường hay áp dụng. Vì người quen của bạn nếu muốn giới thiệu cho bạn thì họ đã từng làm việc và hài lòng với nhà cung cấp đó.
Tự mình tìm kiếm: Hiện nay, Google chính là công cụ tìm kiếm mà mọi người vấn hay áp dụng. Bạn có thể tìm thấy hàng loạt đơn vị cung cấp khác nhau bang cách gõ từ khóa “ thiết bị khách sạn” hoặc “đồ dùng khách sạn”. Bạn cần xem kỹ thông tin về nhà cung cấp có thể đáp ứng những yêu cầu mà bạn đặt ra hay không để tăng thêm sự lựa chọn cho mình.
Như các thông tin ở trên thì cũng có khá nhiều nhà phân phối thiết bị khách sạn với sự đa dạng về chất lương, mẫu mã và giá cả. Vì thế, dù có thể chọn một trong hai giải pháp trên, bạn cũng đều phải cần gặp trực tiếp nhà phân phối để thương lượng, trao đổi, ký kết thoải thuận,…Điều đó, cũng khiến bạn tốn thời gian và công sức. Vậy, có lẽ sẽ có một đơn vị có thể làm tất cả những thủ tục ấy đúng tiến độ và dễ dàng cho bạn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.
8EFGdsoLCW_Ot7PY5O5oT-COoZ6hmFJ3tIYnmhD2RCxoiLRdQ_r4KsxLGzTnA7B8C9DKPz3MJ6rl9BZwuTl8TM_0eXCyRC-oMZkvYw12evZCsR2VOc_vYjkcN2XwxdHgAYHVsrlh

5 – Hành Tinh Xanh giải pháp tuyệt vời cho bạn
Chúng tôi là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu tìm một đơn vị có thể phân phối đầy đủ các thiết bị thiết yếu cho khách sạn. Chúng tôi là đơn vị phân phối các xe đẩy phục vụ nhà hàng, khách sạn, sản phẩm chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, vừa tùi tiền...
Hành Tinh Xanh Chúng tôi có thể cung cấp mọi thiết bị bạn cần cho 1 khách sạn từ phục vụ ăn uống hay thiêt bị vệ sinh, xe đẩy làm vệ sinh. Chúng tôi là lựa chọn tuyệt vời bởi nguồn nhân lực kinh nghiệm, chất lượng, mẫu mã sang trọng luôn được cập nhật và giá cả vô cùng hợp lý.
Để tham khảo một số mẫu mã và sản phẩm về thiết bị đồ dùng khách sạn thì quý khách hàng có thể
Mong rằng những chia sẽ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về ngành thiết bị khách sạn tại Việt Nam cũng như có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp thiết bị khách sạn uy tín và phù hợp.
 
Bên trên