Khác biệt giữa bơm định lượng dạng màng và bơm định lượng khí nén

nhvan226

Thanh Niên Xóm
Ngày nay, ti tỉ các loại máy bơm có mặt trên thị trường, mỗi loại hoạt động dựa trên một nguyên lý riêng, phục vụ cho từng mục đích - lĩnh vực cụ thể. Trong đó máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu đối với mọi công trình từ gia đình, công ty, cho đến xí nghiệp, khu công nghiệp…

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm thùng phuy. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Bơm nước Ebara MD 40-250/11


Sự giống nhau giữa hai máy bơm

Cả hai dòng máy bơm định lượng màng và bơm định lượng khí nén có nhiều đặc điểm giống nhau về kết cấu, về ứng dụng.

Về cấu tạo của hai mẫu máy bơm này cùng dùng màng bơm là một bộ phận quan trọng nhất trong quá trình bơm hút chất lỏng, Bên cạnh đó còn có bộ phận khác như van, bi, đế, cổng ra, cổng vào. Có nhiều model máy bơm định lượng kiểu màng tương đối với bơm màng và bơm định lượng khí nén Do đó khách hàng sử dụng sẽ dễ nhận nhầm hai dòng bơm này hơn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm bán chìm, mời bạn theo click vào bài viết.

Về nguyên lý hoạt động máy bơm định lượng màng hay máy bơm định lượng khí nén đều hoạt động đơn giản theo các cơ chế đẩy và hút chất bơm nhờ sự chuyển động qua lại giữa vài màng tạo áp lực hút và đẩy chất bơm

Bơm định lượng kiểu màng, bơm định lượng khí nén có nhiều ứng dụng tương tự như nhau trong 1 số ngành công nghiệp cung ứng , ứng dụng bơm hóa chất, bơm chất lỏng, ứng dụng bơm dầu cá, bơm các dòng xăng dầu, bơm rỉ mật.

Sự khác nhau

Máy bơm định lượng kiểu màng và bơm định lượng khí nén có vài cấu trúc và nguyên lý hoạt động, ứng dụng cũng có 1 số sự khác biệt cơ bản.

Về động cơ hoạt động của máy bơm định lượng kiểu màng hoạt động nhờ các động cơ điện trong khi bơm định lượng khí nén hoạt động nhờ năng lượng khí nén.

Về nguyên lý hoạt động thì ngoài quá trình đẩy hút chất bơm máy bơm định lượng khí nén có thêm những công đoạn cảm biến của lưu lượng và điều chỉnh lưu lượng bơm, máy bơm màng chẳng thể điều chỉnh lưu lượng bơm.

Về ứng dụng máy bơm định lượng màng thì thường được dùng trong những ngành công nghiệp hóa chất, bơm các loại hóa chất ăn mòn với lưu lượng thấp phục vụ mong ước sản xuất, nghiên cứu

Về kết cấu thì máy định lượng dạng màng và bơm định lượng khí nén có thêm 1 vài bộ phận điều chỉnh về lưu lượng bơm trợ giúp người sử dụng có khả năng điều chỉnh các lưu lượng theo mong ước trong lúc máy bơm màng ko có bộ phận này.

Máy bơm định lượng dạng màng hay máy bơm định lượng khí nén thì các loại máy bơm hoàn toàn khác nhau Tuy nhiên rất nhiều người dùng nhầm tưởng 1 số loại máy bơm là một tạo thành chọn nhầm các dòng máy bơm để phù hợp với mong ước dùng và tạo lên hiệu suất sử dụng bơm thấp, nhanh hư hỏng hơn.

Vậy máy bơm định lượng kiểu màng và máy bơm định lượng khí nén là một trong một số dòng bơm khác nhau, mỗi dòng bơm có một vài đặc điểm và ứng dụng riêng .

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng nikkiso NFH 20

nếu như quý khách muốn biết thêm về các dòng bơm này hay có mong ước muốn sử dụng xin vinh dự liên hệ doanh nghiệp TNHH Vimex 091 374 3269 để được giúp và tư vấn free .
 
Bên trên