Huyện Đông Anh cách ly, theo dõi sức khoẻ 22 trường hợp đi về từ vùng dịch nCoV

administrator

Administrator
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị trưa 11/2, Trưởng phòng Y tế huyện Đông Anh Nguyễn Thành Luân cho biết, địa phương đang tiếp tục cánh ly, theo dõi tình trạng sức khoẻ của hàng chục trường hợp đi về từ vùng dịch (Trung Quốc) – nơi khởi nguồn của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra.


Người dân thực hiện đeo khẩu trang phòng, chống dịch nCoV tại công sở​
Đại diện Trung tâm Y tế huyện Đông Anh cho biết, nằm tại khu vực cửa ngõ, gần Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, nên khả năng lây nhiễm dịch nCoV trên địa bàn huyện là rất cao. Chính vì vậy, ngay từ khi dịch bệnh nguy hiểm này được phát hiện tại Việt Nam, huyện đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của T.Ư và TP Hà Nội trong chủ động phòng, chống, ứng phó dịch nCoV.

Đến nay, trên địa bàn huyện Đông Anh chưa phát hiện người bị mắc dịch nCoV. Có 2 trường hợp âm tính với vi rút nCoV, tuy nhiên, 1 trong 2 trường hợp đã được xuất viện, còn lại 1 trường hợp tại xã Thuỵ Lâm đang tiếp tục được theo dõi.

Huyện Đông Anh đã lập danh sách, thực hiện giám sát an toàn sức khoẻ đối với 71 trường hợp đi về từ vùng dịch Trung Quốc. Trong đó, có 35 người mang quốc tịch Trung Quốc và 36 người Việt Nam. Hiện, 49/71 trường hợp đã hết thời gian theo dõi và không phát hiện bị dịch nCoV. Huyện đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khoẻ của 22 trường hợp còn lại.

Ông Nguyễn Thành Luân cho biết thêm. địa phương cũng đã lập danh sách những người tiếp xúc với các trường hợp có tiếp xúc với những người đi về từ vùng dịch và tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ. Đến nay, trong số 116 người được theo dõi, đã có 61 người được xác định không bị dịch nCoV; 55 người khác đang được theo dõi.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/huyen-dong-anh-cach-ly-theo-doi-suc-khoe-22-truong-hop-di-ve-tu-vung-dich-ncov-364847.html
 
Bên trên