Hướng Dẫn Bạn Tự Vệ Sinh Sofa Tại Nhà Cực Hay

lekimanh

Thanh Niên Xóm
Thông thường bộ bàn ghế sofa của những hãng nội thất tốt và uy tín sẽ có kèm theo hướng dẫn sử dụng hoặc sẽ được nhân viên tư vấn cung cấp thông tin. Bao gồm cả hướng dẫn sử dụng và cách vệ sinh đúng cách, vì mỗi một sản phẩm sẽ sử dụng những nguyên liệu khác nhau (da lộn, vải, nỉ,….) do đó cách vệ sinh cũng sẽ khác nhau ít nhiều. Vậy nên hãy dành thời gian xem qua hướng dẫn sử dụng để xác định được cách vệ sinh đúng nhất.

Vật dụng cần thiết để thực hiện việc vệ sinh ghế sofa

Các sản phẩm cần thiết để bạn thực hiện quy trình vệ sinh ở cả hai trường hợp vỏ bọc tách ra được và không được là:

  • Chất tẩy rửa cần phải hòa với nước ấm, sau đó khuấy đều để tạo bọt.
  • Khăn mềm hoặc khăn ướt cho trẻ em nó khá thích hợp cho việc vệ sinh ghế sofa vì khăn khá mềm, dễ tẩy rửa, hơn nữa là sẽ không gây hư hại cho ghế sofa.
5180671_bo-sofa-goc-chu-l-go-xoan-dao-nem-da.jpg


Quy trình vệ sinh ghế sofaCác bước để vệ sinh ghế

  • Hút bụi để loại bỏ được nhiều bụi bẩn giúp cho việc vệ sinh đơn giản hơn. Việc sử dụng một bàn chải mềm là lựa chọn sáng suốt. Lưu ý sử dụng đúng đầu bàn chải của máy hút để tránh làm rách ghế.
  • Vệ sinh vết bẩn bạn cần một khăn sạch thấm một ít dung dịch tẩy rửa. Hoặc bạn có thể sử dụng giấm vì có nồng độ axit mạnh làm phai đi vết bẩn. Sau khi lau vết bẩn bạn nên lau lại toàn bộ ghế bằng nước sạch. Lưu ý: sử dụng ít giấm khi chùi rửa vì sẽ để lại mùi khó chịu. Không sử dụng nhiều nước để lau sạch vì dễ gây ẩm mốc khi thấm vào lớp đệm bên trong.
  • Vệ sinh thêm một lần nữa nhưng lần này bạn cần là một chiếc khăn khô lau lại những chỗ bẩn và lau toàn bộ ghế bạn nên mở cửa sổ hoặc cửa chính để cho ghế được khô tự nhiên thì ghế sẽ hạn chế có mùi khó chịu.

Lưu ý: Hạn chế tiếp xúc với nước nếu ghế sofa của bạn là làm từ da. Nên sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước và các sản phẩm làm sạch từ tinh dầu hoặc sáp để giúp da tránh khô nứt hoặc rách.

Việc giữ vệ sinh sofa đúng cách và định kỳ giúp tăng độ bền của sản phẩm. Vệ sinh thường xuyên còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó đảm bảo rằng chiếc ghế sofa luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất. Bạn nên thường xuyên dọn vệ sinh ghế sofa lau sạch ngay lập tức những vết bẩn mới tránh tình trạng vết bẩn bám sâu vào ghế khó tẩy rửa, thường xuyên hút bụi phơi nắng ghế sofa để tránh vi khuẩn.
 
Bên trên