Đông Anh: Điều tra sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Tiên Dương

administrator

Administrator
Staff member
Chiều 10-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đông Anh cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, giám sát sự cố về an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Tiên Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh).

hs-nd.jpg

Học sinh Trường Tiểu học Tiên Dương được theo dõi sức khỏe tại Khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Đông Anh) vào chiều 10-9.​

Trước đó, vào trưa 9-9, Trường Tiểu học Tiên Dương có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, gồm: Thịt kho tàu và trứng chim cút; su su xào, canh rau ngót, cơm trắng và đến 15h cùng ngày có thêm bữa phụ là sữa học đường. Đến 21h ngày 9-9, một học sinh của trường có biểu hiện đau bụng, sốt, đi ngoài và đã đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh.

Đến 16h chiều nay (10-9), tại Khoa Nhi của bệnh viện đang theo dõi sức khỏe cho 4 học sinh của Trường Tiểu học Tiên Dương với các biểu hiện sốt nhẹ, buồn nôn và đau bụng đi ngoài.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Dương, hiện nhà trường có tổng số 2.115 học sinh đang học, trong đó có 1.556 học sinh học bán trú. Sáng nay (10-9), có 58 học sinh vắng mặt, trong đó, có 48 học sinh thông báo có một số biểu hiện buồn nôn, sốt hoặc đi ngoài.

Ông Nguyễn Tiến Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Anh cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh phối hợp với Phòng Y tế huyện yêu cầu dừng toàn bộ bữa ăn trưa 10-9 tại trường, đồng thời tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp bữa ăn sẵn cho học sinh, lấy các mẫu thức ăn và sữa gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để tiến hành xét nghiệm. Ngoài ra, cơ quan chức năng của huyện cũng tiến hành lấy mẫu phân của 5 học sinh và mẫu bàn tay của 13 nhân viên chế biến thức ăn của cơ sở cung cấp dịch vụ để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra sự cố.

hs.jpg

Tiến hành phun khử khuẩn bằng cloramin B tại tất cả các phòng học của Trường Tiểu học Tiên Dương vào chiều 10-9.​

Ngay trong chiều 10-9, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh cũng đã tiến hành phun khử khuẩn bằng cloramin B tại tất cả các phòng học và khuôn viên nhà trường.
Tại buổi làm việc, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn nhận định, bước đầu nguyên nhân của sự cố này do yếu tố vi sinh, đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm của huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, phát hiện sớm những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ. Ngoài ra, tiếp tục giám sát, theo dõi chặt chẽ những trường hợp đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và tất cả những em học sinh có biểu hiện nghi ngờ để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn đề nghị, tất cả các trường học trên địa bàn cần quan tâm và tăng cường công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm theo đúng yêu cầu chuyên môn, nhằm bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho các em học sinh.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-...tai-truong-tieu-hoc-tien-duong-huyen-dong-anh
 
Bên trên