[Đông Anh] Bắt đối tượng có 2 tiền án vẫn tiếp tục đi trộm cắp xe máy

administrator

Administrator
Phát hiện chiếc xe máy không có ai trông giữ, Nguyên Văn Đồng liền dùng vam phá ổ quá xe và nổ máy hòng bỏ chạy.

Tối 2.4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Đồng (sinh năm 1984; trú tại Nội Phật, Mai Đình, Sóc Sơn) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào chiều 25.3, Nguyễn Văn Đồng đi xe máy đến thị trấn Đông Anh với mục đích tìm nhà nào sơ hở để trộm căp tài sản. Khi đến tổ dân phố số 22, Đồng phát hiện xe máy Honda wave đang để trước cổng nhà chị H không có ai trông giữ, Đồng liền dùng vam phá ổ khoá xe và nổ máy nhưng xe không chạy. Khi bị người dân xung quanh phát hiện và tri hô, Đồng bỏ chạy.

Lúc này tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh và Công an thị trấn Đông Anh đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát khu vực thị trấn Đông Anh đã phối hợp với người dân kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng. Tang vật thu giữ là chiếc xe máy Honda wave, bên trong cốp xe có 210 triệu đồng.

Số tiền bên trong cốp xe.

Số tiền bên trong cốp xe.​

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo hồ sơ Đồng từng có 2 tiền án và 1 tiền sự.
Chủ nhân của chiếc xe cho biết, khoảng 17h30 ngày 25.3, chị H. có mang tiền đến xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh để tìm mua đất. Do không gặp được chủ đất nên chị đã đi về nhà nấu cơm và để xe trước cổng nhà, số tiền 210 triệu đồng để mua đất vẫn ở trong cốp xe. May mắn là chiếc xe và số tiền đã không bị lấy mất.
Hiện Công an huyện Đông Anh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

PHẠM ĐÔNG

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/ha-noi-bat-doi-tuong-co-2-tien-an-van-tiep-tuc-di-trom-cap-xe-may-795386.ldo
 
Bên trên