[Cần bán] Đang có bầu nên hạn chế đến những nơi này

nangthang12

Thanh Niên Xóm
Có một số địa điểm có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Trong thời gian mang thai, mọi tác nhân tác động đến mẹ bầu đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của em bé trong bụng. Do đó, khi mang bầu mẹ nên tránh đến những địa điểm dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.
Đang mang thai nên hạn chế đến những nơi này
1. Phòng chụp X quang
Theo nhiều nghiên cứu, tia X có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi. Khi mẹ bầu chụp X-quang, các nhiễm sắc thể của tế bào trứng sẽ phát sinh dị hình hoặc đột biến gen, khiến thai nhi bị dị tật hoặc phát triển không bình thường hoặc thậm chí dẫn đến sảy thai sớm. Chính vì vậy, khi mẹ bầu gặp vấn đề về sức khỏe, các bác sĩ cũng rất hạn chế thực hiện chụp X-quang.

2 Cửa hàng thiết bị công nghệ điện tử
Đến những nơi có từ trường cao như cửa hàng thiết bị công nghệ điện tử đối với người bình thường mà nói thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai sẽ có các ảnh hưởng nhất định bởi từ trường cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể bị sảy thai hoặc gặp phải một số dị tật bẩm sinh.
Các khuyến nghị không có nghĩa là cấm cản phụ nữ mang thai không được đến đây nhưng bảo đảm rằng tần suất đến ít nhất có thể và khuyến cáo đến phụ nữ mang thai làm việc trong môi trường này.
3. Công ty , cửa hàng hóa chất
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, các loại hóa chất hay nước tẩy rửa đều không tốt cho bà bầu. Kể cả thuốc nhuộm tóc, dung dịch lau nhà hay thuốc diệt côn trùng… đều có thể gây ra những tác động xấu khi mang thai, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, gây sảy thai hoặc dị tật.
Theo Liên minh chất độc Washington, những phụ nữ mang thai thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm làm sạch thì 25% trong số đó thường xuyên đau đầu và tăng 19% nguy cơ phát triển trầm cảm sau sinh.

4. Sàn nhảy
Sàn nhảy là một địa điểm "cấm kỵ" khác với mẹ bầu bởi đây là nơi mẹ dễ gặp nguy hiểm. Mẹ sẽ khó đảm bảo an toàn trong môi trường đông người và còn thiếu ánh sáng.
Ngoài ra, sàn nhảy thường có âm nhạc với âm lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Khói thuốc lá độc hại và rượu bia cũng không tốt cho mẹ bầu và em bé.
5. Trang trại chăn nuôi nơi tập trung động vật hoang dã

Phụ nữ mang thai cần tránh đến các trại chăn nuôi hay sở thú nơi tập trung động vật hoang dã bởi trên cơ thể và trong chất thải của các loài động vật chứa rất nhiều các loại virus, vi khuẩn.
Các vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu qua niêm mạc hoặc da bị trầy xước, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và em bé.
Trên đây là vài chia sẻ dành cho các mẹ nên hạn chế đi lại những nơi nguy hiểm này để tránh gây hại cho thai nhi, đọc thêm nhiều hơn tại đây: https://nipt.com.vn/
 
Bên trên