Có gì mới trong phiên bản WordPress 5.4

Cuc

Thanh Niên Xóm
WordPress 5.4 đã được phát hành vào ngày 31/3/2020. Đây là phiên bản được ra mắt với khá nhiều cải tiến lớn nhưng chủ yếu vẫn tập trung vào cải tiến chức năng Block trong trình soạn thảo.

Cải tiến trình chỉnh sửa Block Editor
WordPress 5.4 tập trung vào việc cải thiện Block bằng cách thêm những tính năng mới cải tiến những Block hiện có trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Đây là đích thực là tin tuyệt vời cho những người đang viết lách và sử dujg Guttenber thay cho Classic Editor. Vì giờ đây, người viết có thể làm được nhiều hơn với các Block trong trình soạn thảo văn bản.

Hướng dẫn cho người mới sử dụng Guttenber
WordPress 5.4 sẽ đi kèm với một cửa sổ hướng dẫn được tự động bật lên khi bạn vào trình soạn thảo, nó sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Block một cách chi tiết. Đây là một hướng dẫn đơn giản giải thích về tính năng các Block, chỉ cho người dùng thư viện Block nằm ở đâu và hướng dẫn chỉnh sửa một Block.

Block mới trong WordPress 5.4
Block biểu tượng xã hội
Block biểu tượng xã hội cho phép bạn dễ dàng thêm liên kết vào hồ sơ truyền thông xã hội bên trong các bài đăng và trang WordPress của mình.
Bạn cũng có thể thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội bằng cách nhấp vào nút thêm và thêm biểu tượng. Hoặc cũng có thể nhấp vào biểu tượng để cung cấp liên kết đến trang truyền thông xã hội của bạn.
Lưu ý: Những biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội này chỉ cho phép bạn thêm liên kết vào hồ sơ của mình. Để chia sẻ xã hội, bạn vẫn sẽ cần một plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress.
Nút chặn
Block nút sẽ được thay thế bằng Block nút. Block nút mới hiện cho phép bạn thêm nhiều nút bên cạnh nhau
Bạn có thể chọn từ hai phong cách khác nhau, sử dụng màu văn bản và màu nền của riêng mình và thêm màu nền gradient.

Những cải tiến trong WordPress 5.4
WordPress 5.4 sẽ đi kèm với nhiều cải tiến cho trình sửa Block WordPress cũng như các Block riêng lẻ. Tiếp theo sẽ là một số cải tiến có trong bản beta.
Thêm tùy chọn màu cho Block
WordPress 5.4 sẽ giới thiệu nhiều tùy chọn màu sắc hơn cho các block, nhóm và cột. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu nền và màu văn bản cho tất cả các block bên cùng một block nhóm.
Tương tự, bạn cũng có thể chọn màu nền và màu văn bản cho block cột.
Kéo và thả để tải lên hình ảnh nổi bật
Hiện tại, bạn không chỉ kéo và thả hình ảnh để đặt nó làm hình ảnh nổi bật. WordPress 5.4 sẽ cho phép người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh vào phần hình ảnh nổi bật.
Thay đổi màu văn bản bên trong Block đoạn văn
Trước đây, bạn chỉ có thể thay đổi màu văn bản cho toàn bộ block đoạn văn. Với WordPress 5.4, người dùng sẽ có thể chỉ cần chọn bất kỳ văn bản nào trong đoạn văn và thay đổi màu sắc.
Chú thích bên dưới bảng
Người dùng sẽ có thể thêm chú thích bên dưới Block bảng.
Đã sửa lỗi thanh công cụ chặn trên thiết bị di động
Hiện tại, nếu bạn phải chỉnh sửa một bài đăng blog bằng thiết bị di động, thì bạn sẽ thấy thanh công cụ di chuyển xung quanh các Block khi bạn viết.
WordPress 5.4 sửa lỗi này bằng thanh công cụ nổi ở đầu thay đổi tùy thuộc vào loại Block bạn hiện đang chỉnh sửa.
Dễ dàng chọn kích thước hình ảnh thư viện
WordPress 5.4 cho phép bạn dễ dàng chọn kích thước cho tất cả các hình ảnh trong bộ sưu tập.
Block bài viết mới nhất được cải thiện
Đến với WordPress 5.4, người dùng sẽ có thể hiển thị hình ảnh nổi bật trong block bài đăng mới nhất.
Dễ dàng chọn Block
WordPress 5.4 sẽ bao gồm một công cụ chọn cho phép người dùng dễ dàng chọn một Block lồng nhau như một nhóm hoặc cột.
Block nhúng TikTok
WordPress 5.4 sẽ đi kèm với một Block nhúng để dễ dàng thêm video Tiktok trong các bài đăng và trang WordPress cua bạn.
Thay đổi mui xe trong WordPress 5.4
WordPress 5.4 sẽ mang lại những cải tiến đáng kể cho các nhà phát triển. WordPress 5.4 sẽ thay đổi đầu ra HTML cho tiện ích Lịch. Nó di chuyển liên kết điều hướng đến một phần tử HTML ngay sau phần tử để tạo HTML hợp lệ.
Một apply_shortcodes()chức năng mới sẽ được giới thiệu như một bí danh cho do_shortcode()chức năng.
Một số tùy biến không sử dụng sẽ bị từ chối chính thức trong WordPress 5.4.
Trong WordPress 5.4, thành phần Nút cho thiết kế khu vực quản trị viên WordPress đã được cải tiến với một số thay đổi và bổ sung.
Tham khảo kdata.vn​
 
Bên trên