Chuyên gia tư vấn: Thiết kế showroom trang sức

kimcuong

Thanh Niên Xóm
Ngoài chuẩn bị mặt bằng, kinh phí, ý tưởng thiết kế bạn cũng cần tìm hiểu những yêu cầu đối với thiết kế showroom trang sức. Tư vấn từ các chuyên gia luôn hữu ích, giúp bạn sở hữu showroom trang sức đẹp và hấp dẫn khách hàng.

Những yêu cầu đối với thiết kế showroom trang sức

Trang sức là mặt hàng đắt tiền vì thế đi liền cùng sản phẩm cao cấp, xa hoa như vậy thì thiết kế không gian cũng phải tương xứng làm sao đủ sức lôi kéo người mua dừng chân và mua sắm tại showroom trang sức của bạn. Nhiệm vụ này đặt ra những yêu cầu cao với thiết kế nội thất showroom trang sức.

Ấn tượng về sự sang trọng, tinh tế

Sự sang trọng và tinh tế chính là yêu cầu cơ bản trong kinh doanh trang sức mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi lẽ, một thiết kế showroom ấn tượng, sang trọng thể hiện được bộ mặt doanh nghiệp và tạo ấn tượng với khách hàng luôn là mong muốn của doanh nghiệp. Hơn nữa, trang sức lại là sản phẩm tô điểm cho những bộ trang phục, cho vẻ đẹp của người dùng. Vì vậy, thiết kế cửa hàng trang sức cần vừa thể hiện được ngành nghề kinh doanh vừa thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của mỗi sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng.

26-1.jpg


Tính thẩm mỹ, sự lung linh, tinh tế là điều cực kỳ quan trọng khi thiết kế. Chẳng có mấy khách hàng muốn bước vào một showroom mà nhìn vào trang sức không sáng lung linh, sang trọng. Dựa trên yêu cầu này để thiết kế tiệm trang sức đẹp và độc đáo, khẳng định thương hiệu.

Sang trọng nhưng không cầu kỳ, rườm rà

Các cửa hàng trang sức thiết kế cũng không cần quá cầu kỳ mới có thể biểu thị được sự xa hoa, sang trọng. Bản thân các bộ trang sức nó đã tự toát lên vẻ kiêu sa, lộng lẫy nên càng nhiều chi tiết rườm rà càng khiến người dùng mất tập trung vào việc mua sắm. Do vậy, để đạt được các mục đích tối ưu trong thiết kế chúng ta nên dựa trên sự đơn giản.

Đơn giản không đồng nghĩa với sự đơn điệu. Đơn giản để làm nổi bật kiểu dáng của những bộ trang sức, đơn giản để tôn lên những gì đẹp đẽ nhất. Các showroom trang sức quốc tế gần như đều tuân thủ quy tắc này trong thiết kế showroom. Chỉ ở bộ phận window display được trang trí cầu kỳ, thay đổi theo các chủ đề riêng mỗi dịp sự kiện.

Một showroom đẹp là sự kết hợp đồng điệu giữa ý tưởng của nhà thiết kế và chủ đầu tư nhằm đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp, sau đó thi công thực tế để kiến tạo một showroom đẹp hoàn hảo từ màu sắc đến cách bài trí nội thất. Dù khó tính đến mấy chủ nhân cũng sẽ hài lòng với một phong cách độc đáo, thể hiện được sự sang trọng và tôn lên vẻ “sang chảnh” của sản phẩm.

amberart-first-flagship-store-in-saint-petersburg-by-piuarch-1486386085-0.jpeg


Cách thiết kế showroom trang sức đẹp

Không gian nội thất showroom trang sức được thiết kế với sự kết hợp hài hòa giữa hệ thống đèn chiếu sáng với trần, sàn và tường tạo nên luồng ánh sáng vàng nhẹ nhàng dịu mắt. Không gian trưng bày sản phẩm, bộ giá đỡ, tủ để trang sức cũng được thiết kế hết sức độc đáo, ấn tượng theo tiêu chuẩn thiết kế showroom.

+ Màu sắc thiết kế

Hai màu sắc được lựa chọn nhiều nhất cho thiết kế là đen và trắng phù hợp với tính chất, đặc điểm của nó. Tổng thể showroom sáng sủa, tinh tế trong màu trắng tinh kết hợp trắng ngà hoặc một màu ấm khác. Hoặc dùng màu đối lập với ánh sáng lấp lánh của trang sức là màu đen tuyền sang trọng, dựa trên sự tương phản để làm nổi bật và nâng cao giá trị sản phẩm.

Xem thêm: Thiết kế showroom trang sức
 
Bên trên