Cách làm bánh nướng rau củ

songngu103

Thanh Niên Xóm
Cách làm cách nấu món ăn ngon mỗi ngày – ăn ngon blog

Bánh nướng hẳn là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn lại đang lo ngại đến vấn đề là ăn nhiều sẽ bị tăng cân và các bé thích ăn thì lại không tốt cho răng miệng. Đừng lo lắng hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn công thức làm món bánh chỉ từ các nguyên liệu rau củ quả thông thường mà vẫn hấp dẫn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp học cách làm bánh nướng rau củ này ngay nhé!.


Nguyên liệu:

Trước tiên bạn chỉnh nhiệt độ 200C

Súp lơ (trắng hoặc xanh đều được): 200gr

Cà rốt: ½ củ

Khoai tây: 1 củ

Trứng gà: 2 quả

Vụ bánh mì

Hành lá

Muối

Hạt tiêu

Sữa chua ăn kèm


Cách làm

Bước 1:

+ Cà rốt và súp lơ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

+ Khoai tây gọt vỏ và nạo thành các sợi mỏng, ngâm trong nước 5 phút để khoai tây không bị chuyển màu trong quá trình chế biến. Sau đó, vớt ra ngoài để ráo nước rồi bóp cho bớt nước trong khoai ra ngoài.

+ Hành lá cắt khúc nhỏ.



Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế, bao gồm: Súp lơ, khoai tây, cà rốt, vụn bánh mỳ, trứng rồi trộn đều. Nêm nếm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Nhào hỗn hợp bột này đều.



Bước 3:

+ Quét một lớp dầu olive lên trên khay nướng.


+ Nặn bánh thành các miếng dẹt rồi đặt vào khay.


+Nướng bánh trong lò khoảng 10 phút. Lật mặt bánh và nướng thêm 5 phút hoặc tới khi bánh có màu vàng nâu.



+ Cuối cùng là chúng ta chỉ cần đem ra và thưởng thức ngay được rồi. Màu sắc hài hòa của bánh sẽ khiến bạn có cảm giác muốn thưởng thức ngay thôi.



Màu sắc hài hòa cùng mùi vị thơm ngon chắc hẳn bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của đĩa bánh ấy. Nhanh tay làm và thưởng thức nhé bạn!.


Cach lam cach nau mon an ngon moi ngay – an ngon blog
 
Bên trên