[Cần bán] Cách học từ vựng tiếng anh lớp 12 cực nhanh

thaiphan69

Thanh Niên Xóm
Học từ vựng tieng anh lop 12 luôn là một nội dung quan trọng hàng đầu đối với tất cả mọi học sinh học tiếng anh cuối cấp. Tất cả các kỹ năng tiếng anh khác chỉ được xây dựng trên cơ sở một vốn từ vựng phong phú. Vậy làm thế nào để có thể học từ vựng tiếng anh một cách nhanh chóng? hãy Cùng Tổ chức giáo dục Yola tìm hiểu
Kết quả hình ảnh cho há»c cấp 3

Học từ vựng tiếng anh như nào nhanh nhất?
  1. Thực trạng học từ vựng hiện nay
Chúng ta đã từng có một thời thật hào hứng với việc học từ mới tiếng anh hằng ngày khi bắt đầu học những từ đầu tiên như hello, goodbye,… Nhưng sau đó, việc chúng ta phải cố gắng nhồi nhét đến vài chục từ mới mỗi ngày vào trí óc của mình thì việc học từ vựng không còn là sự hứng thú nữa mà nó thực sự trở thành cơn ác mộng.
Chúng ta vẫn thường học từ vựng bằng cách chép đi chép lại, đọc đi đọc lại một từ như thể chúng ta là một con vẹt để học thuộc từ đó.
Có thể bạn nói, với cách học như vậy, bạn đã học được rất nhiều từ tiếng anh rồi đấy. Nhưng liệu có phải vậy?
Những từ vựng học theo cách này thường được gọi với cái tên “từ chết”. Những từ vựng này chẳng có sự gắn kết với ngữ pháp, cũng không có sự liên kết với ngữ cảnh sử dụng nên rất khó để ghi nhớ, hay nói đúng hơn là rất nhanh quên sau khi học.
  1. Vậy làm thế nào để học nhanh, nhớ lâu từ vựng
  • Nên học theo các nhóm từ vựng: Bạn không nên giữ thói quen học tập từ vựng tieng anh lop 12 theo cách học từ chết như trước kia. Thay vì vậy, bạn có thể học từ vựng tiếng anh theo các chủ đề như giao thông, cơ thể, học tập, thể thao,… Như vậy sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn rất nhiều.
  • Học từ vựng trực quan hơn: Hãy để việc học từ vựng của bạn trở nên trực quan hơn, như vậy sẽ có ích rất lớn cho việc ghi nhớ từ vựng. Hãy sử dụng các âm thanh, hình ảnh để mô phỏng cho từ vựng mà bạn đang học.
  • Ghi chép khi học từ vựng: Khi học từ vựng bạn nên ghi lại những gì mà bạn học được vào một cuốn sổ. Việc ghi chép này không nên chỉ riêng đối với từ vựng mà bạn học mà còn nên bao gồm cả cụm từ, hay cả câu xuất hiện từ đó.
Hình ảnh có liên quan

Học tiếng anh cùng bạn bè để trau dồi từ vựng nhanh hơn.
  • Không nên học từ xuất phát cùng một nguồn gốc: Trong các từ vựng tiếng anh, có rất nhiều từ có cùng nguồn gốc với nhau, chúng được hình thành sau khi thêm các đuôi tương ứng. Bạn không nên học các từ này mà nên học từ gốc rồi học quy tắc để biến đổi.
  • Phải ôn lại từ vựng đã học: Những từ vựng bạn đã học, dù có theo cách nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ quên nếu không được ôn luyện lại thường xuyên. Do đó, hãy dành ra một chút thời gian để ôn luyện lại những từ vựng mà đã học.
  • Sử dụng những từ mà bạn đã học: Sau khi học một từ vựng, nếu bạn để nó nằm trong góc não thì việc có học hay không cũng không có gì khác nhau. Vì vây, sau khi học từ vựng, bạn hãy tập sử dụng những từ vựng mà mình đã học đó ngay lập tức.
Trên đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể học từ vựng tieng anh lop 12 một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng trên hết, học sinh cần phải có sự kiên trì và nỗ lực trong học tập mới có thể đạt được hiệu quả.
Xem thêm đăng ký yola smart learning
 
Bên trên