Cách để chọn bình cắm hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng

scorpion8626

Thanh Niên Xóm
Bình hoa là một trong những vật trang trí rất thông dụng và hữu dụng trong ngôi nhà nhỏ của bạn. Bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ không gian nào và mang lại tính thẩm mỹ, sự tinh tế và sức sống cho cả không gian đó. Từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… bình hoa Bát Tràng luôn tượng trưng được tính ứng dụng ưu việt của mình. Tuy nhưng lọ hoa cũng có vô vàn những kiểu dáng, mẫu mã để lựa chọn. Chúng luôn có ý nghĩa và tính chất khác nhau để áp dụng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo sâu hơn về điều này.

Bình hoa hình trụ đứng
Những mẫu lọ hoa gốm sứ này có dáng dấp rất truyền thống và được sử dụng rất nhiều từ xưa tới nay. Bình hoa trụ đứng hình tròn là dạng cổ điển, thể hiện cho sự đầy đặn trọn vẹn, hình vuông là tính tân tiến, sự hoàn hảo. Tùy theo phong cách chung của không gian xung quanh mà bạn lựa chọn hình thù phù hợp.
Bình hoa trụ đứng rất tương thích cho các loại hoa có thân dài và hoa vươn cao, nở rộng kiêu hãnh, ví dụ như hoa ly, hoa huệ, hoa loa kèn, hoa lay ơn… Nhưng hãy chú ý phần cành bên dưới ngập nước, đừng để quá không ít lá hay cành nhỏ ngập bên dưới, sẽ làm nên sự chật chội và cạnh cũng nhanh bị phá hủy.

Bình hoa dáng bầu, thấp
Thực sự là điểm nhấn ấn tượng với một chiếc bình hoa như vậy trên bàn ăn hoặc trong phòng ngủ. Bình hoa hình bầu tròn trĩnh trọn vẹn mang đến một cảm giác gì đó rất ấm áp, gần gũi và sum họp. Hãy thử đặt vào đó những bông hoa nở xòe cánh giống như hoa hướng dương, hoa đồng tiền hay cẩm chướng. Thỉnh thoảng còn không cần quá không ít cành hoa chen chúc sao cho đầy một chiếc bình, ta thậm chí chỉ cần tới một cành duy nhất cũng đủ để tạo điểm nhấn cho không gian.

Lọ hoa sứ trắng dáng bầu | Tiki.vn


Bình hoa hình kèn Trumpet
Sẽ rất thú vị với loại bình hoa đồ gốm sứ Bát Tràng này xuất hiện trong không gian ngôi nhà của bạn. Hình dáng của bình hoa khá đặc biệt và gây ấn tượng, và tốt hơn hết, bạn hãy kết hợp lên đó những loại hoa có cảm giác mềm mại, uốn lượn, nhẹ nhàng dịu dàng như cô nàng thiếu nữ, ví dụ điển hình là hoa lan. Đừng chen quá dày những cành hoa, chỉ cần vài nét điểm xuyết đã là quá đủ.

Bình hoa củ gừng
đặc tính của dạng bình này là thân bầu, miệng nhỏ, cổ hẹp, vì thế bạn càng không thể cắm nhiều hoa vào bình, mà hãy chọn các loại hoa có hương nở đa dạng, hoa nhiều trên một thân, tạo điểm nhấn ở phần cơ sở và những cành thấp ở xung quanh miệng bình.

Bình hoa hình cốc
Tại sao bạn không tận dụng luôn những chiếc cốc sứ của mình để tạo thành bình hoa, rất độc đáo và sáng tạo. Chỉ cần vài cành hoa hồng hay hoa mẫu đơn lấp đầy miệng cốc, bạn đã có một bình hoa xinh xinh đặt ở đầu giường hay phòng tắm để thêm phần lãng mạn
 
Last edited:
Bên trên