Các lỗi thường gặp ở bơm màng khí nén

mayhong226

Thanh Niên Xóm
Máy bơm màng là loại máy bơm sử dụng màng để bơm chuyền chất bơm nhờ tác dụng của khí nén. Sử dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm và truyền áp lực này cho chất bơm, lúc đó chất bơm ở trong buồng chứa chịu áp lực của khí nén đẩy chất bơm đi lên.
Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm dầu truyền nhiệt giá rẻ. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng
Máy bơm màng khí nén thời giờ mới đây được rất nhiều nhà xưởng, xí nghiệp lựa chọn thay cho một vài sản phẩm bơm điện thông thường. một vài loại máy bơm màng này có có mức giá rẻ hơn khá nhiều so cùng các loại bơm điện, nhưng hiệu suất cho công việc và độ bền thì vượt trội hơn hẳn.
Có lẽ các bạn cũng đã biết, ứng dụng của máy bơm màng hết sức đa dạng , có thể dùng để bơm đc hóa chất, bùn loãng, nước thải, bột, chất lỏng dạng sệt,… Tuy vậy nhưng cần phải chọn lựa đúng chất liệu thân bơm, màng bơm sao cho phù hợp với chức năng của dung dịch cần bơm.
Vậy trong công đoạn sử dụng, máy bơm màng khí nén thường xảy ra những sự cố gì? có thể tự khắc phục tại chỗ hay phải đem lại hãng để bảo trì. bài viết sau đây chia sẻ đến bạn về 1 số sự cố khi sử dụng máy bơm màng.
Bơm màng Marathon M1FB1ANWABS100 Nhôm-Neo

Lỗi khi khởi động máy bơm màng
Sự cố xảy ra bắt đầu khi khởi động máy, lỗi này có thể do đấu điện sai pha hoặc thiếu pha dẫn tới bơm không thể khởi động (đối với máy bơm màng chạy điện). Hoặc do phần dây cáp nối từ máy nén khí tới bơm bị lỏng (đối với bơm màng chạy khí nén).
Đối với sự cố này, mọi người có khả năng tự khắc phục bằng Mẹo kiểm tra thử lại Mẹo đấu nối điện, hoặc check đường ống dẫn khí,
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải công suất nhỏ, mời bạn theo click vào bài viết.
mức nhiệt máy bơm màng cao
Một sự cố khác có thể hiện hữu đó chính là mức nhiệt độ bơm tăng cao, có khả năng lên tới 75 độ C. câu hỏi này đc quyết đinh có thể do dầu bơm trơn bị khô, bộ phận làm mát bị tắc, tắc lọc dầu hoặc van không hoạt động.
trường hợp máy bơm màng hoạt động bị nóng sẽ làm ảnh hưởng hết sức lớn tới năng suất của bơm, gây ra ảnh hưởng đến hiệu suất của việc làm.
mọi người có khả năng khắc phục bằng Cách kiểm tra thử và tra thêm dầu bôi trơn sử dụng cho máy bơm màng, vệ sinh lại 1 vài bộ phận làm mát, lọc dầu, van điều khiển.
Lượng khí cấp cho bơm thấp
Đối với máy bơm màng dùng khí nén, trong giai đoạn dùng cũng thường diễn ra trường hợp bị hụt áp (thiếu khí cấp), vấn đề cần hỏi này đc xác định do bộ lọc khí đầu vào bị tắc, van nạp khí không mở hết, áp lực của bình khí nén thấp hơn so với yêu cầu của bơm, hoặc đường ống dẫn khí nén bị hở. việc này gây ra máy bơm màng khí nén hoạt động ko đạt công suất và hiệu quả nhu cầu .
Để xử lý sự cố này, mọi người có khả năng tự mở đường ống cấp khí và kiểm tra thử bộ lọc khí, check lại đường ống dẫn khí nén, hoặc lắp đặt đồng hồ áp suất ở đầu vào để check áp của khí nén có đủ hay không .
Máy bơm màng tắt mở giữa có tải và ko tải
Sự cố này xảy ra có khả năng do đường ống bị rò rỉ, áp suất của máy quá nhỏ so cùng với áp suất khi cấp cho máy.
tình trạng này mọi người có thể tự khắc phục bằng Mẹo rà soát đường ống cấp khí, có khả năng sử dụng van giảm áp cho máy bơm màng.
Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng hóa chất iwaki
doanh nghiệp TNHH Vimex là nhà sản xuất và phân phối bơm xịn, đầy đủ CO - CQ, đảm bảo về chất lượng bơm. nếu quý khách hàng có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào hay có ý muốn mua bơm màng, xin vinh dự liên hệ chúng tôi, Vimex 0989 775 196 để đc giúp đỡ và tư vấn free .
 
Bên trên