[Cần bán] Bí kíp lựa chọn laptop cũ chất lượng chất lượng

huyluu01

Thanh Niên Xóm
Mua một chiếc máy tính mới đôi khi là cả một vấn đề đối với bao nhiêu người nhất là trong khi người Việt chúng ta điều kiện kinh tế còn khó khăn, vậy nên việc mua máy tính xách tay cũ được rất nhiều đối tượng học sinh, sinh viên hay người có thu nhập thấp ưu tiên lựa chọn. Những lưu ý khi mua laptop cũ dưới đây mong rằng phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua máy tính xách tay cũ nhằm tránh các rủi ro không đáng có.
Tìm đến địa điểm đáng tin cậy để mua máy tính cũ
Việc tìm mua một chiếc máy tính xách tay cũ tương đối dễ dàng khi bạn có vô vàn thông tin tham khảo trên mạng xã hội, website rao vặt. Tuy nhiên, bạn thừa biết rằng với quyết định chọn mua laptop cũ đã qua sử dụng sẽ tiềm ẩn không ít rủi ro mà bạn không thể lường trước, đôi khi một chiếc máy tính mới mua sử dụng được vài tháng đã hư vậy điều gì đảm nói rằng máy tính cũ bạn định mua sẽ chạy tốt.
sua-laptop-o-ha-noi.jpg

Khó khăn đối với người mua đó chính là thị trường máy tính xách tay cũ giá rẻ hiện nay tuy rất phong phú nhưng đó cũng khiến cho người dùng lo lắng, hoang mang. Vậy tốt nhất là bạn nên chọn mua máy tính cũ ở những cửa hàng, siêu thị có uy tín thì chất lượng sẽ đảm bảo hơn, tránh gặp phải tình trạng mua hớ hay mắc bẫy người bán mua nhầm phải những máy tính hàng dỏm, hàng dựng.
Một kinh nghiệm khác tuyệt vời dánh cho bạn đó là tìm kiếm xem người thân, bạn bè xung qunh có ai muốn bán máy tính xách tay đang sử dụng hay không, vì chắc chắn máy tính xách tay của người quen sẽ tốt hơn những người đăng tin rao vặt.
Xem xét tình trạng máy tính cũ trước khi mua
Để mua được một chiếc laptop cũ với giá bán phải chăng cùng với đó là chất lượng hoạt động tốt và ổn định không phải là chuyện dễ, vậy những điều gì bạn phải lưu ý khi mua máy tính cũ:
- Tình trạng bên ngoài của máy
- Kiểm tra màn hình và pin.
- Kiểm tra bàn phím.
- Kiểm tra lại cấu hình phần cứng.
- Tình trạng các kết nối như Wifi, Bluetooth.
- Chế độ bảo hành.
Nhờ người thân có kinh nghiệm đi mua cùng
Với việc chọn mua laptop cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn, thế nhưng để sở hữu thể chọn mua laptop cũ với chất lượng tốt không hề dễ dàng. Tình trạng bán máy bị đánh tráo, thay thế linh kiện dởm khá phổ biến, nên bạn đừng quá tin tưởng những lời quảng cáo.
Đừng buồn nếu bạn nhỡ mua phải laptop cũ dở vì đâu phải ai cũng am hiểu về công nghệ. Mặc dù nói là vậy, nhưng nếu khi chọn mua laptop cũ đi với người thân có kinh nghiệm nhất là những bạn học công nghệ thông tin đi cùng sẽ tốt hơn nhiều.
-------------- Tìm hiểu: sửa macbook lấy ngay hà nội
Mặc dù mua máy tính cũ là đánh cược, nhưng mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được chiếc máy tính chất lượng với mức giá phù hợp nhất. Hãy chọn chiếc máy tính tốt nhất dù bạn có đi mau máy tính cu.
 
Bên trên