Bật mí cấu tạo máy bơm bánh răng

nhvan226

Thanh Niên Xóm
Máy bơm bánh răng ngoài là một trong những loại máy bơm công nghiệp hiện đại và có nhiều ứng dụng rất đặc biệt hiện nay, tuy nhiên máy máy hút đẩy chất lỏng sệt cũng có thể để bơm các loại hóa chất có độ nhớt cao mà các loại máy bơm thông thường không thể bơm được như các loại như dầu thủy lực, dầu DO, dầu FO, dầu nhớt, mật ong,.. Ngoài ra máy bơm bánh răng xiên hiện nay được dùng để bơm sơ cấp trong các hệ thống thủy lực có áp suất cao.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm thùng phuy chạy điện. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Nhiều khách hàng khi sử dụng nhưng mà lại ko nắm rõ cấu trúc máy bơm bánh răng nên sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong khâu lắp đặt máy, đặc biệt là việc vận hành cũng như sửa chữa bảo hành . Bởi vậy một vài chia sẻ bên dưới đây sẽ trợ giúp mọi người nắm rõ đc cấu trúc cơ bản của máy bơm bánh răng, qua đó dùng hàng hóa sản phẩm năng suất hơn.

Máy bơm bánh răng chính là dòng máy dung tích thường chuyên đc dùng để hút những chất lỏng có độ nhớt cao và nặng như: một số dòng dầu, nhựa đường…trong những hệ thống thủy lực có áp suất trung bình. Bên cạnh đó dạng máy bơm này còn đc ứng dụng để làm bơm sơ cấp những hệ thống thủy lực có áp suất cao.

Cấu tạo bơm thủy lực bánh răng - Bơm bánh răng


cấu trúc máy bơm bánh răng:

Máy bơm bánh răng có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đấy là: bơm bánh răng chủ động và bơm bánh răng bị động. Hai bơm bánh răng này được ăn khớp với nhau và cùng nằm trong vỏ bơm, chính vì ăn khớp nên lúc bơm bánh răng chủ động quay thì bánh răng còn lại cũng sẽ quay thao, giúp đỡ mát vận hành tốt.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy bơm trục đứng đa tầng cánh, mời bạn theo click vào bài viết.

Trong đó răng của những dòng bánh răng thường đc chế tạo thành vài dạng răng thẳng, dạng có hình nón chữ V hoặc là hình xoắn ốc. Đặc biệt hiện nay phần nhiều là chế tạo răng theo kiểu thân khai bởi dạng này sẽ tiện dụng hơn cho việc chế tạo và hiệu chỉnh. Số răng có trên mỗi răng thường dao động là Z = 8 - 12.

chất liệu chính đc sử dụng để tạo ra bơm bánh răng đó chính là inox 304 và inox 316, 2 dòng vật liệu này có đặc điểm là có tính ăn mòn và mài mòn cao nên thường đc sử dụng để vận chuyển một số chất hóa học như axit, bazo...

Ngoài 2 bộ phận chính trên thì thì kết cấu máy bơm bánh răng còn gồm 1 vài bộ phận khác như: thân bơm, vỏ bơm trong, một số rãnh dẫn chất bơm, các bạc, 1 số trục nối bánh răng, vài phớt làm kín, lưỡi liềm và ốc vít...

riêng đối với mẫu máy bơm dùng bơm bánh răng ăn khớp ngoài thì bộ phận phớt làm kím thường bao gồm 2 loại chính như: phớt cơ khí (hay phớt Mechical seal) có áp suất đẩy tốt, vận hành ổn định, năng suất cao. Tiếp theo là phớt tút có độ bền kém hơn phớt cơ khí, thường sử dụng để vận chuyển 1 số loại dầu nặng hay mức nhiệt độ của dầu lên đến 180 độC.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm hóa chất thùng phuy

cấu tạo máy bơm bánh răng còn được thể hiện qua bản vẽ, nếu như nắm rõ đc tất cả điều đấy sẽ trợ giúp khách hàng có thể vận hành máy cho công suất hiện quả nhất, thậm chí còn dễ sửa chữa khi hư hỏng. nếu như bạn còn bất kì vấn đề thắc mắc nào cần trả lời, xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0989775196 để đươc tư vấn rõ ràng cụ thể.
 
Bên trên