Bật mí cách lắp đặt một máy bơm để có hiệu quả tốt nhất

nhvan226

Thanh Niên Xóm
Máy bơm nước ( tiếng anh là Water Pump ) là máy móc thiết bị chuyên sử dụng trong các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp,… Nhiệm vụ chính của máy bơm nước là vận chuyển nước từ nơi này đến nới khác, tăng áp lực cho đường ống nước, cung cấp nước cho lò hơi, dự phòng cho hệ thống pccc, bơm hóa chất,…
một vài dòng máy bơm đều cấp thiết phải lắp đặt chính xác Bí quyết mới có năng suất sử dụng tốt, an toàn và đặc biệt tránh một vài hư hỏng và rủi ro có thể xảy ra.
Bạn có thể tìm hiểu ngay: bơm bánh răng hóa chất
Mỗi dòng máy bơm công nghiệp lại có những Chỉ dẫn lắp đặt khác nhau Chính vì nguyên nhân đó tuy vào từng loại bơm mà người sửdụng có khả năng lắp đặt sao cho phù hợp.
Vậy Chỉ dẫn lắp đặt 1 vài loại máy bơm ra sao để có năng suất dùng cao nhất? Cùng chúng tôi tìm kiếm trong chủ đề sau nhé!
Bơm nước Ebara CMA 0.50 M

Cách lắp đặt máy bơm để có năng suất dùng tốt
một số mẫu máy bơm sử dụng phổ biến trong thị trường là bơm bùn, bơm chìm nước thải, bơm sơn, bơm màng, bơm định lượng, bơm trục vít... Việc lắp đặt vài dòng máy bơm này khá đơn giản Tuy nhiên năng suất dùng và lắp đặt có khả năng khác nhau.
1 vài yêu cầu cơ bản lúc lắp đặt các mẫu máy bơm công nghiệp là lắp đặt chuẩn xác Kinh nghiệm , lắp đặt máy bơm máy lắp càng gần mặt nước càng tốt. lúc đặt ống dẫn nước vào máy, phải chú ý gắn rúp-pê ở đầu vào trước ống. Tốt nhất đường kính ống vào phải chính xác đường kính của lỗ gắn nước vào và cũng ko nên đặt sát ngang lỗ vào.
Đặc biệt lúc sử dụng và vận hành máy bơm công nghiệp những mẫu thì yêu cầu người sử dụng cũng nên chọn lựa sử dụng bơm chuẩn xác Cách của nhà cung cấp để có đc năng suất bền vững và lâu dài .
đừng nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, công suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ. một vài dòng máy phải gắn hệ thống nước mồi chuẩn xác theo sự Cách của máy. Đặc biệt với loại máy bơm nước thải, phải lưu ý thời gian khởi động máy bơm.
một số quan tâm lúc lắp đặt máy bơm như sau
  • Lắp đặt đường ống tối ưu nhất sao cho chiều dài đường ống ngắn nhất và thẳng nhất
  • Đặc biệt lắp đặt động cơ máy bơm nằm trên cao han chế tiếp xúc với chất lỏng khiến động cơ hư hỏng
  • Trước lúc lắp ống, phải rà soát để đảm bảo bên trong ống luôn sạch sẽ.
  • Đối với ống xả của máy bơm công nghiệp cần lắp đặt van xả dạng 1 chiều bảo vệ máy bơm khỏi 1 số hư hại
  • Cần chọn lựa dòng điện 3 pha cho máy bơm công nghiệp nhằm nâng cao năng suất dùng tuyệt đối
  • Cần vận hành thử máy bơm trước lúc dùng
Máy bơm nước ko cần có bảo dưỡng đặc biệt. nếu không sử dụng trong thời gian dài, đầu bơm và những ống dẫn nên được làm khô hoàn toàn.
Trước lúc khởi động lại, bơm phải kiểm tra trục, đồng thời đổ đầy nước vào bơm và ống hút. nếu như vòng bi bị dơ mòn thì phải thay bi mới, hàng năm phải bảo hành toàn bộ phần bơm và động cơ theo định kỳ.
Bạn có thể tìm hiểu ngay: bơm trục đứng sealand
mọi chi tiết vui lòngliên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ .
 
Bên trên