[Cần bán] Bán hàng trên shopee: chốt 100 đơn/ngày không cần chạy quảng cáo !

abitstore

Thanh Niên Xóm
Là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, Shoppee thu hút một lượng lớn khách hàng truy cập mỗi ngày và trở thành kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Nếu muốn bán hàng trên shopee chốt 100 đơn/ngày mà không cần tốn tiền chạy quảng cáo thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp khi bán hàng trên shopee

Nếu bạn mới bắt đầu bán hàng trên shop quan trọng. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm theo xu hướng người dùng (hot trend) hoặc các sản phẩm, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp có người kinh doanh. Ví dụ, bạn đang kinh doanh áo quần, mỹ phẩm, … hãy chú ý đến những trang phục mà sao Hàn Quốc mặc trong các bộ phim đang nổi, hoặc những mỹ phẩm hay được các hot girls, beauty bloggers chia sẻ.

Tuy nhiên, bán các mặt hàng theo xu hướng không hề dễ dàng bởi phụ thuộc vào khả năng nhanh nhạy của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển sang bán hàng trên shopee những mặt hàng ít người kinh doanh. Ví dụ, các sản phẩm cho bà bầu, thời trang cho người béo, … Để bán hàng shopee hiệu quả thì dù kinh doanh mặc hàng nào thì điều quan trọng hơn cả là bạn phải hiểu rõ đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như sản phẩm mình kinh doanh.

Lựa chọn các sản phẩm ít người kinh doanh cũng là một cách để bán hàng trên shopee hiệu quả hơn.

Z9KcYhPMoGz6DRHHCUp7ujvVFyYcZp6Ap4s6htEhzwt2QI0mV7CxIle5oBLfNqJnhdyHvZ1UUrMm-sqQvCtna0NNWe5L8OZ5qrnvHKuagTEKZZRTezOkh6Uz6KVsdvpVp1dC6HSK

2. Chú trọng đến cách đăng sản phẩm

Bán hàng trên shopee, dù muốn hay không thì rõ ràng bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng nội dung và hình ảnh của sản phẩm mình muốn kinh doanh.

Về nội dung, bạn cần mô tả chi tiết các sản phẩm theo các từ khoá mà người dùng hay sử dụng để tìm kiếm sản phẩm. Có như vậy, họ sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn cũng như hiểu rõ thông tin các sản phẩm mà bạn đang bán hàng trên shopee như: thương hiệu, hình dáng, màu sắc, chất liệu, xuất xứ, bảo hành, … Đây là cơ sở thông tin để khách hàng cảm thấy tin tưởng về sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, trong phần mô tả sản phẩm đừng quên thêm các hashtag, đó điểm đặc biệt mà không phải sàn thương mại điện tử nào cũng có. Shopee là cho phép người bán và người mua tìm kiếm sản phẩm thông qua các từ khoá hashtag.

Về hình ảnh: đừng bỏ qua khâu chuẩn bị hình ảnh khi đăng tải trên shopee. Bạn nên chạy hình có độ phân giải cao. Nếu có thể hãy đầu tư 1 máy chụp ảnh chất lượng để tự chụp những sản phẩm mình kinh doanh bởi khách hàng sẽ thích những hình ảnh đẹp mắt nhưng có độ chân thật. Ngoài ra, trong phần mô tả các tính năng của sản phẩm bạn có thể nhúng video để thu hút người dùng hơn.

Đầu tư vào nội dung và hình ảnh là giải pháp bán hàng trên shopee hiệu quả nhất mà bạn nên thử ngay.

3. Thu hút người dùng bằng cách chương trình giảm giá

Khi bán hàng online, bạn cần thu hút càng nhiều người dùng tiếp cận sản phẩm càng tốt và đừng quên tận dụng các mạng xã hội như facebook, instagram, zalo, … Hãy “vận động” bạn bè, người thân của bạn cùng like/share/tương tác để nhiều người biết đến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không spam khiến người dùng cảm thấy bị làm phiền quá đáng nhé.

Ngoài ra, Shopee thường xuyên tổ chức các chương trình sale off hấp dẫn như flash sale,

tặng sản phẩm 0 đồng, bùng nổ deal sốc, … thu hút hàng ngàn khách hàng mỗi ngày. Đây chính là cơ hội để bạn tiếp cận họ và đẩy nhanh các sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo các mã giảm giá riêng để “dụ” khách hàng. Tuy nhiên, trước khi tung ra các chương trình giảm giá này cần cân nhắc giá cả với các đối thủ cạnh tranh khác nhé!

Tham gia các chương trình sale off để tăng hiệu quả bán hàng bán hàng trên shopee.

4. Chăm sóc tốt khách hàng và trở thành shop yêu thích

Một trong những yếu tố giúp bạn gia tăng thiện cảm với khách hàng đó là thái độ bán hàng và khả năng hỗ trợ khách hàng thông qua việc trả lời tin nhắn, giải đáp thắc mắc của họ một cách nhanh chóng. Bạn càng chăm sóc khách hàng tốt thì càng được đánh giá cao về độ uy tin và tin cậy. Một shop uy tín có được lượt đánh giá sao cao, khả năng tương tác khách hàng tốt, đáp ứng tỷ lệ đơn hàng thành công theo quy định, … sẽ được shopee đánh giá là shop yêu thích. Nhờ đó, khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hơn và việc bán hàng trên shopee cũng thuận lợi hơn nhiều.

cq5-CTBG6m1gCynTyptgZeEwr6wHq8G_ktFCa3_IH2U0Y06qXh_SZqLzZBE9R8xAibRQxkIf-Of7_CjNy7xaDTS_OAiHRtJie3ezTOrew5KHrPNP4kmL3N4TjlHB4lYlEJa1i1Ni

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn bán hàng trên shopee hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn áp dụng một cách triệt để các bí quyết này cùng với việc kết hợp sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Abit thì việc chốt 100 đơn/ngày trên shopee là có thể trong tầm tay.
 
Bên trên