[Cần bán] 4 cơn ác mộng thường gặp phải khi bán hàng trên Facebook

PhanmemAbit

Thanh Niên Xóm
Dưới đây là chia sẻ về những cơn ác mộng mà chúng ta thường gặp phải khi bán hàng trên Facebook. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tài khoản bị khóa


Tài khoản đang chạy yên lành thì một ngày đẹp trời nó đỏ loét với thông báo: “tài khoản bị vô hiệu hóa”. Sẽ là bình thường nếu bạn biết bạn chạy vi phạm chính sách Facebook, tuy nhiên rất nhiều bạn còn không hiểu vì sao tài khoản mình bị khóa. Lên FB kháng nghị thì nhận được thông báo: “rất tiếc chúng tôi không thể mở lại TK”. Bạn vừa bối rối, vừa lo lắng. Bối rối vì không biết nguyên nhân vì sao mình bị khóa. Lo lắng vì đống phải nuôi đám nhân viên trong khi doanh thu sụt giảm.

Giải pháp khi cho việc bị khóa TK là gì: Sau nhiều năm thì tôi thấy dùng nhiều tài khoản quảng cáo là tốt nhất, dự phòng khi một tài khoản bị khóa

facebook-1.jpg


Giá CPM đắt


Năm 2014 giá CPM trung bình chỉ từ 5k/CPM thì thời gian gần đây nó đã là 50k/cpm. Gấp 10 lần. Các ngành mỹ phẩm, spa còn lên 150k-200k. CPM mắc do quá nhiều người cạnh tranh lên newsfeed cũng như FB bóp reach tự nhiên của fanpage, khiến các Page từ nhiều đến ít like đều phải tăng cường quảng cáo. Mọi người đều cạnh tranh lẫn nhau dẫn đến giá CPM tăng cao. Điều này dẫn đến việc: số tiền bỏ ra để kiêm khách hàng tiềm năng tăng lên nhiều so với trước đây. Do đó dùng Facebook ads để bán 1 đơn hàng giá trị dưới 250K thì sấp mặt. Như vậy dù giá sp của bạn thế nào thì cần đóng khung 1 đơn hàng online tối thiểu phải cao hơn 300k thì bạn mới có lãi. Với các món hàng nhỏ hơn 100k thì bạn chỉ có nước chạy ads cho thương hiệu để người ta nhớ đến/ hoặc phải áp giá một đơn từ 300k trở lên. Vì Giá CPM mắc hơn rồi nên cùng 1 số tiền sẽ tiếp cận ít đi.

Giải pháp: Bạn nên tranh thủ:

♦ Remarketing để tiếp cận lại những đối tượng đã quan tâm đến SP/ dịch vụ của mình, sẽ tiết kiệm đc chi phí. Một trong những cách remarketing đó là tạo phễu marketing và dùng chatbot gửi tin nhắn tự động

♦ Viral: là truyền miệng thực sự chứ ko phải viral trên FB. Khách hàng sẽ giới thiệu khách hàng nếu bạn làm tốt và chân thành. Share trên FB ko còn giá trị nhiều như khi xưa nữa vì lượng tiếp cận đã giảm, và khi thông tin đã quá nhiều.

Tăng nhiều comment, inbox nhưng giảm đơn hàng

Đây là vấn đề của cạnh tranh, khi khách hàng có quá nhiều nơi để chọn thì họ comment, inbox nhiều nơi nhưng chỉ chọn một nơi để mua sp/ dv mà thôi. Như vậy tỉ lệ chốt đơn của bạn cũng thấp. Chưa kể nhiều dạng ads như dạng tin nhắn làm khách hàng lỡ tay bấm vào nhưng họ không có nhu cầu nhiều.

➡➡Giải pháp: sản phẩm chất, đặc biệt thì ổn, nếu không thì bạn nên làm chính sách bán hàng đặc biệt hơn shop khác để gây ấn tượng với khách.

facebook-2.jpg


>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng facebook hiệu quả <<<Facebook bị lỗi

Mỗi lần Facebook update lại sinh ra nhiều lỗi khác nhau, người thì bị hình ảnh không hiển thị, chỉ hiển thị text: tôi đã chứng kiến ads như vậy trên newsfeed. Ads đang chạy thì comment, inbox sụt giảm. Hoặc đa số khách không trả lời, không rep comment: đây là do lỗi thông báo: FB ko thông báo tới khách, hoặc nó không hiển thị tin nhắn, comment của Page nên khách ko biết. Sáng nay tôi thấy có cmt trên stt cá nhân, tính vào reply mà khi bấm vào lại ko thấy cmt đâu nữa để reply. Bạn có bị như vậy thì sẽ hiểu!

Giải pháp: thật đau đầu khi nền tảng FB bị lỗi ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Tôi không nghĩ ra cách khác ngoại trừ giảm tiền ads để giảm thiểu thiệt hại, và gia tăng phục vụ khách ngoài FB. Như lấy số đt,phục vụ khách tận tình qua điện thoại, qua gặp trực tiếp tại shop, tại điểm giao hàng để khách nhớ và thường xuyên quay lại mà không thông qua FB.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm cách ẩn comment Fanpage để không bị mất khách. Hoặc đơn giản là muốn bán hàng hiệu quả hơn thì hãy đăng ký và sử dụng ngay phần mềm Abit. Phần mềm quản lý bán hàng Abit mang rất nhiều những tính năng nổi bật sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

>>> Đăng ký phần mềm Abit ngay TẠI ĐÂY <<<

Nguồn: copy
 
Bên trên