[you] ơi, Diễn đàn cần đến bạn để duy trì !!!

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
Chào [You] , đầu tiên cho BQT gửi lời cám ơn vì bạn đã vào xem topic này. Sau đó, DL muốn nói với [You] một vài điều :
Hiện nay, theo thông số hiện tại thì số lượng mem đang tăng quá nhanh, kéo theo đó là đòi hỏi thêm băng thông cho diễn đàn. Tuy nhiên, Diễn đàn của chúng ta hiện nay đang gặp một vấn đề hết sức nghiêm trọng, đó là Thiếu băng thông !!.

Theo thống kê thì 2 tháng trước, chúng ta còn dư ra 10 GB băng thông. Tuy nhiên, sang tháng trước, diễn đàn chúng ta đã ngấp nghé ở mức thiếu băng thông ( còn 1 GB ). Và giờ đây, mới có nửa tháng, diễn đàn chúng ta chỉ còn lại 2BG băng thông ( chỉ đủ để tồn tại thêm đến khoảng ngày 16/1/2010 ).

Vì vấn đề cấp bách, đó là tài chính. Thực lòng với BQT, việc lập topic này là rất khó khăn, BQT cũng muốn là tự tạo một không gian cho tất cả mọi người xây dựng, đóng góp trên không gian đó. Tuy nhiên, BQT do tài chính hạn hẹp nên không thể duy trì nữa. Vì vậy chúng tôi KÊU GỌI [YOU] đóng góp cho diễn đàn . Chỉ với 5k, 10k của bạn thôi nhưng nếu nhiều người đóng góp, chúng tôi sẽ có đủ tài chính để duy trì diễn đàn.
Mong [YOU] hãy đóng góp chung sức Cứu lấy diễn đàn, nơi không gian dành cho các teen của ĐA hoạt động. Ngàn lời cám ơn [You] rất nhiều

Liên Hệ : admin ĐếLong để đóng tiền :

Họ và tên : Vũ Quốc Đại
Tuổi : 17
Địa chỉ thường trú : Đản Dị - Uy Nỗ - Đông Anh - Hà NỘi.
Đang học tại : Trường THPT Liên Hà lớp 11A13

( Danh sách những người đóng góp cho diễn đàn sẽ được cập nhật ở đây ).

cau2mochino : 100k VNĐ
 

iLoVeU

Moderator
Hiện tại diễn đàn đang phát triển mạnh, lượng người vào diễn đàn đang tăng mỗi ngày.
Trước đây băng thông của diễn đàn tiêun tốn rất ít, và không đáng lo ngại, mặc dù đã mua thêm tới 50GB băng thông từ cuối tháng 10, so với số lượng người trước đây thì ko có gì đáng ngại, nhưng so với lượng truy cập của TTDA bây giờ thì nó đã vượt quá tầm kiểm xoát. Mặc dù cũng đá áp dụng 1 số biện pháp nhằm hạn chế việc tiêu hao băng thông, nhưng với lượng truy cập mỗi ngày vào diễn đàn khoảng 350 người, với lượng load trang tới 20.000 / 1 ngày, nó đang tiêu hao băng thông quá nhanh.

Chúng ta cần kinh phí để mua thêm băng thông cho diễn đàn, nếu ko diễn đàn sẽ ko thể hoạt động được, do đó rất cần mọi người chung tay góp sức, để kiếm đủ kinh phí duy trì diễn đàn.

Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được cập nhật lại ở topic này, và trang Vàng của diễn đàn (gồm các bạn đóng góp trong lần trước) và lần này.
Số tiền các bạn đóng góp sẽ dùng để duy trì diễn đàn, sẽ có hóa đơn và thông báo các khoản thu tri trên diễn đàn cho mọi người cùng theo dõi.
 

seagirl_41119

Một thời để nhớ!
Băng thông là cái gì vậy? Mình đọc chẳng hiếu ! Mà lượng bài viết trong 4rum có ảnh hưởng đến nó ko? Hay chỉ số thành viên và số lượt truy cập thôi?
 

Bizy

Thanh Niên Xóm
Băng thông là cái gì vậy? Mình đọc chẳng hiếu ! Mà lượng bài viết trong 4rum có ảnh hưởng đến nó ko? Hay chỉ số thành viên và số lượt truy cập thôi?

băng thông rất cần cho diễn đàn . băng thông là dung lượng của web . 1G trị giá 3k và hiện tại 4rum chúng ta sử dụng hết ~ 30G mỗi tháng và đang tăng dần
 

seagirl_41119

Một thời để nhớ!
Trả lời đi đâu thế, xin trả lời đúng trọng tâm. Nó có liên quan gì đến số lượng bài viết trong 4rum ko? Bài viết tăng thì nó có giảm ko
 

iLoVeU

Moderator
Băng thông (Bandwidth) là gì ?

- Khái niệm Bandwidth (the width of a band of electromagnetic frequencies) ( dịch nôm na là độ rộng của một dải tần số điện từ ), đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền, hay, chuyên môn một chút, là độ rộng (width) của một dải tần số mà các tính hiệu điện tử chiếm giữ trên một phương tiện truyền dẫn.

- Nói chung, bandwidth đồng nghĩa với số lượng dữ liệu được truyền trên một đơn vị thời gian. Bandwidth cũng đồng nghĩa với độ phức tạp của dữ liệu đối với khả năng của hệ thống. Ví dụ, trong 1 giây, download 1 bức ảnh sẽ tốn nhiều bandwidth hơn là download 1 trang văn bản thô ( chỉ có chữ ).
Sưu tầm từ Internet​

Đây là ý kiến của all_onlylove hiểu về cái này, Server để sử dụng cần có 2 thông số chính là Khoảng trống (disk space) và Băng thông (bandwidth)
Với disk space: Bạn hiểu đơn giản nó là ổ cứng máy tính của bạn, dung lượng bạn có thể tải lên, ví dụ như bạn lưu nhạc, ảnh của mình, nếu khoảng trống nhiều thì bạn có thể chứa được càng nhiều càng tốt.

Còn với Băng thông (bandwidth): Khái niệm kia chắc bạn hiểu rõ hơn, nhưng all_onlylove muốn nói đơn giản hơn 1 chút theo cách mà AOL hiểu. NÓ là độ giới hạn dung lượng mà người dùng có thể tải xuống. tức là khi bạn tải dữ liệu thì tức là bạn đã tiêu tốn lượng bandwidth của nó, đơn giản như việc bạn vào diễn đàn, thì bạn tải dữ liệu trên máy chủ của diễn đàn gồm " Ảnh trên diễn đàn, chữ của diễn đàn (nó cũng tính)...." tất cả mọi thứ, khi bandwith của bạn hết, đồng nghĩ server sẽ ko cho phép người dùng (bạn) tải dữ liệu xuống nữa, và như vậy bạn sẽ ko thể tải ảnh, chữ hiện thị trên diễn đàn, nói cách khác là diễn đàn sẽ không vào được nữa và sẽ báo lỗi quá tải bandwidth

Băng thông là cái gì vậy? Mình đọc chẳng hiếu ! Mà lượng bài viết trong 4rum có ảnh hưởng đến nó ko? Hay chỉ số thành viên và số lượt truy cập thôi?
Đọc khái niệm chắc là hiểu rồi :). Và có thể hiểu thêm rặng với số lượng truy cập vào lớn, thì tương ứng sẽ có nhiều người tải dữ liệu về hơn, và sẽ tốn bandwidth , và hiện tại diễn đàn đang lớn lên dần dần, và do đó nó sẽ tốn nhiều bandwidth hơn.
 

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
:tau::tau: Không biết thế nào. Anh Tuấn nói "lời ủng hộ" rất ít nhưng mà con số thì khá là nhiều. Còn mọi người thì sao nhỉ ? Hôm qua nghe bảo ủng hộ mà h vẫn chưa thấy lên tiếng gì cả.
 

Lynk[Min]

Thanh Niên Huyện
hiỆn tẠi cÓ 4 nhÓm hiphop, bÓng đÁ...trÊn 4rUm đÚng khÔng
:soquaco::soquaco::soquaco::soquaco:
trưởng nHÓm của từng đỘi....khÔng ý kiẾn gì chĂng:wtf3::wtf3::wtf3::wtf3:
 
D

Dj.kunsaker

Guest
=)) 4rum này chuyển ngay Hots..đông mem thế này vẫn dùng cái này ak =))

Tôi làm mấy web của tôi toàn DÙng mất hàng triệu tiền Vps còn chưa đến đâu đây =))
 

boy_kool

DA_production
=)) 4rum này chuyển ngay Hots..đông mem thế này vẫn dùng cái này ak =))

Tôi làm mấy web của tôi toàn DÙng mất hàng triệu tiền Vps còn chưa đến đâu đây =))

riêng thằng này
các bạn hết sức chú ý động tác mồm
 

cobe7572

Thanh Niên Xóm
rất tiếc là cobe7572 ko đủ khả năng đóng góp cho diển dàn
nhưng cobe hứa là sẻ chuyển khoản trong thời gian sớm nhất để có thể duy trì diển đàn
thân!!
 
oh ukm...đúng đó.!.......đóng góp í nhìu cũng là đóng góp...các bạn ak.!!...:kochiudau:
 
Bên trên