Yahoo Messenger Vista for XP

L

letcomvn

Guest
Bộ cài đủ cả ở đây:

Visa-YM--1071207.jpg


Ấn tượng đầu tiên là giao diện đen bóng loáng đặc trưng mang phong cách Vista của YM. Hệ thống menu được thiết kế lại hoàn toàn, icon mặc định trên danh sách bạn bè (buddylist) khá to (có thể chỉnh lại dễ dàng). Khi resize (thay đổi kích thước) cửa sổ chính, các biểu tượng - avatar cũng tự động sắp xếp theo, không như bản trước chỉ là một list dọc đơn điệu.


Visa-YM-2071207.jpg


Số lựa chọn của Vista YM rút gọn một cách đáng ngạc nhiên so với phiên bản khác. Bạn phải "đào" khá sâu vào các menu mới tìm được nơi chỉnh các thiết lập như ignored list, connection v..v..


Visa%20YM-3071207.jpg


Cửa sổ chat cũng được thiết kế lại theo phong cách Vista, với hệ thống icon và avatar khá to/dễ nhìn. Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất không phải ở giao diện, mà là tab và smiley (mặt cười) động.

Tab: sau 10 phiên bản, cuối cùng Yahoo Messenger cũng hỗ trợ tab trên cửa sổ chat - cái mà các phần mềm chat khác đã có từ .. vài năm nay. Tabs của YM! Vista khá linh hoạt, bạn có thể tách-ghép nhiều cửa sổ lại thành một cửa sổ với nhiều tab và ngược lại chỉ với động tác kéo - thả. Mỗi cửa sổ chat với 1 nick khác nhau có thể có một màu khác nhau tuỳ ý thích, và các màu này vẫn giữ nguyên ngay cả khi ghép thành tab, hoặc tắt đi và bật lại.


Visa-YM-4071207.jpg


Mặt cười: YM cho Vista giữ nguyên hệ thống mặt cười và cách gõ tắt cũ, nhưng bổ sung khá nhiều hiệu ứng động & màu mè. Tạm thời chưa thấy sự trở lại của các audibies "lắm mồm" và sặc sỡ của các bản YM cho XP, một phần do smiley mới này cũng .. sặc sỡ loè loẹt chẳng kém chăng?

Nhược điểm

Điểm đáng chú ý đầu tiên của YM Vista là .. nặng nề chậm chạp, như chính bản thân hệ điều hành này vậy. Thử nghiệm trên máy tính có cấu hình đồ hoạ khá mạnh, YM Vista bị "xé" hình ngay cả khi resize buddylist, và giật hình khi duyệt danh sách bạn bè.

YM Vista không tương thích với các phiên bản trước, có nghĩa bạn sẽ không thể gửi dữ liệu, ảnh v..v. nếu bạn chat không dùng YM Vista. Có lẽ đây là lý do Yahoo cho phép cài đặt và sử dụng song song YM Vista với các phiên bản trước: bạn có thể chạy cả 2 phần mềm cùng lúc, với 2 nick khác nhau. Chức năng hiển thị YM gagdet trên Window Sidebar cũng không sử dụng được như quảng cáo.


Chú ý:

Cái này chạy trên nền Framework 3.0
Và trong file download đã có đủ và Yahoo và Framework.
Cách cài:
1. Chạy File Microsoft .NET Framework 3.0 Redistributable Package
Cài đặt như thường. Đợi nó download
2. Khi bước 1 xong thì ta có thể chạy File Yahoo! Messenger Vista For Windows XP (NEW) để cài đặt Yahoo.


Nguồn sưu tầm: dantri.com.vn
:hi:
 

>Kai<

Thanh Niên Xóm
Mình đã nghe nói tới cái này rùi nhưng chưa muốn dùng mặc dù nó có nhiều tiện ích hơn yahoo Messenger mà mình đang dùng(vì wen rùi)
 
Bên trên