Xử lý việc đưa tin sai về công nghệ tẩy trứng gà tại ĐA

iLoVeU

Moderator
avatar.aspx

Ảnh minh hoạ: Minh Đông/TTXVN).
Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, ngày 18/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý cụ thể đối với phóng viên của báo điện tử VietNamNet có sai phạm trong việc đưa tin về công nghệ tẩy trắng trứng gà ta.

Vừa qua, báo điện tử VietNamNet đã đưa tin phản ánh tình trạng một số cơ sở trên địa bàn xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, sử dụng hoá chất để tẩy trắng trứng gà nhập lậu từ Trung Quốc, tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Thông tin trên đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm và các cơ quan chức năng phải vào cuộc xác minh. Kết quả kiểm tra của các cơ quan liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội cho thấy, chưa phát hiện được cơ sở nào sử dụng hoá chất để tẩy trắng trứng gà cũng như tiêu thụ trứng gà được tẩy trắng ngoài thị trường như báo đã nêu.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết, việc thông tin không chính xác không chỉ ảnh hưởng đến thị trường tiêu thụ, gây hoang mang cho người dân mà thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống an sinh xã hội của hàng triệu người nông dân đang chăn nuôi, kinh doanh sản phẩm trứng gà.

Tính riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có khoảng 13 triệu con gia cầm và tính trên cả nước có mấy trăm triệu gia cầm.

Ngày 21/10/2009, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản khẳng định thông tin về việc này như tờ báo đã nêu là không chính xác./.:chemgio2:

CAOTU: Tú vẫn ko tin, TÚ tin VNN hơn:sutne:

Tin từ:TTXVN
 
Bên trên