“Vua hài nhảm” không thể đòi lại số tiền đã mất từ Hoa Nghị

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi cavienchien, 22 Tháng năm 2015.

 1. cavienchien

  cavienchien Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  13 Tháng một 2015
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Do tòa án không tiếp nhận đơn tố cáo từ Châu Tinh Trì nên vụ kiện đòi lại số tiền mà công ty giải trí Hoa Nghị thiếu ông đã không thành công.
  Vụ kiện bắt nguồn từ Công ty điện ảnh Uy Danh đứng đầu là đạo diễn Châu Tinh Trì, công ty này cho hay, ba năm trước (năm 2002), công ty của Châu Tinh Trì đã cùng với Công ty Hoa Nghị phát hành bộ phim Tây Du Kí: Mối tình ngoại truyện.
  Hai người đại diện của hai công ty là Châu Tinh Trì và Châu Tinh Trì đã cùng nhau sửa đổi điều khoản trong hợp đồng đã ký trước đó, họ đã bổ sung thêm điều khoản: Nếu lợi nhuện từ việc phát hành phim lơn hơn con số 500 triệu NDT (tương đương 1700 tỷ đồng) thì đạo diễn họ Châu sẽ hưởng một phần lợi nhuận.
  Sau khi bộ phim được phát hành. Chỉ tính đến cuối tháng 8/2013, phim này đã mang về hơn 1 tỷ NDT (khoảng hơn 4000 nghìn tỷ). Thế nên, Châu Tình Trì muốn phía đối tác thực hiện theo điều khoản hợp đồng đã sửa đổi, theo đó, ông sẽ được chia lại 177 triệu NDT (hơn 600 tỷ đồng). Tuy nhiên, đề nghị này của ông đã hoàn toàn bị phía Hoa Nghị bác bỏ và công ty này chỉ chi cho Châu Tinh Trì 86 triệu NDT (hơn 200 tỷ đồng).
  Sao khi tiếp nhận đơn kiện của “Vua hài nhảm”, tòa án thành phố Bắc Kinh đã đưa ra nhận định, việc hai bên thay đổi, bổ sung hợp đồng thêm điều khoản chia doanh thu phòng vé đều trao đổi hoàn toàn qua thư điện tử, không có chữ kí cũng như con dấu của cả hai công ty, về mặt pháp lý hoàn toàn không có giá trị, thế nên tòa án tối cao đã từ chối khởi tố vụ việc này.

  Xem thêm: http://dichvubaovetotnhat.blogspot.com/search/label/TIN TỨC TRONG NGÀY
   

Chia sẻ trang này