Vụ án xác chết không đầu...đã có hồi kết...

Designer Hải Ngơ

ngoan cực kì...:x
Được nói lời sau cùng tại tòa, Nguyễn Đức Nghĩa đã xin lỗi gia đình bị hại, xin lỗi gia đình Yến, xin lỗi bố mẹ mình trong tiếng khóc nghẹn ngào.


2 bị cáo trong vụ án trong phòng xử án sáng nay 14/7.


Chiều nay, 14/7, Tóa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên mức án tử hình Nghĩa về tội giết người, 6 năm tù về tội cướp tài sản, Yến nhận 15 tháng tù treo.
“Dù có là mức án nào đi chăng nữa cũng là quá nhẹ. Thậm chí rằng, mức án tử hình hàng trăm, hàng nghìn lần tôi thì có chăng đi chăng nữa thì cũng chỉ có thể giúp cho thân nhân của Linh, gia đình chú Ba, vơi bớt phần nào về sự căm hận với bản thân kẻ tội phạm như tôi", Nghĩa nói lời cuối cùng tại phiên tòa.
Nghĩa còn xin toàn thể mọi người ngoài xã hội tha thứ, có thể không quen Nghĩa mà qua truyền thông biết tới Nghĩa, biết tới tội ác của bị cáo mà anh ta đã gây ra.
"Tôi chỉ có một mong ước rằng là, thời gian trôi đi, khi mà giây phút đền tội của tôi đã qua, có một ai đó, có thể nghĩ về tôi như nghĩ về một con người bình thường, trên đường đời đã gục ngã, vấp phải sai lầm không thể tha thứ được, phải trả giá đắt cho tội ác của mình gây ra, chứ không phải nghĩ về tôi như một tên giết người máu lạnh" - Nghĩa nghẹn ngào nói.
Nguyễn Đức Nghĩa cho rằng bị nạn nhân lợi dụng tình cảm
Từ 7h30, rất đông phóng viên, những người liên quan đã túc trực sẵn ở cổng tòa án. Nửa tiếng sau, chiếc xe chở phạm loại nhỏ lùi sát đến tận chân cầu thang bước lên phòng xử án. Cánh cửa thùng xe được mở ra, bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa vừa đặt chân xuống đã thấy hàng chục ống kính máy ảnh chĩa vào mình chớp lia lịa.
Nghĩa được nhanh chóng đưa vào phòng xử án, tuy nhiên, sau vài phút, hung thủ trong vụ án 'cắt đầu người yêu' ở chung cư G4 Trung Yên được đưa vào phòng chờ. Nghĩa khá xanh. 8h30, Nguyễn Đức Nghĩa được đưa vào phòng xử án, ngồi trên ghế bị cáo với 2 cảnh sát 2 bên. Bị cáo Yến, người yêu mới và là đồng phạm không khai báo vụ án, vẫn chưa có mặt.
Video Nghĩa tường trình việc tại sao mang xe máy của bạn gái mới Hoàng Thị Yến đi cầm lấy 11 triệu. Lý do hung thủ đưa ra là để trả tiền thua độ bóng đá, trả nợ bạn bè và chi tiêu cá nhân.
Trước khi phiên tòa bắt đầu, bố đẻ của Nghĩa đã gặp bố của nạn nhân Linh ngay trong phòng xử án, 2 người cha đau khổ đứng nói chuyện với nhau được khoảng 3 phút. Yến xuất hiện, phiên tòa bắt đầu xét xử lúc 8h40.
Nghĩa luôn miệng khẳng định rằng, thừa nhận mọi tội ác đã gây ra và được nêu trong cáo trạng. Tuy nhiên, đứng trước tòa, bị cáo muốn nói rõ hơn, muốn “đính chính” thêm một số điều mà trước đây chưa khai với cơ quan điều tra, đó là chi tiết về con dao và tình huống Linh lợi dụng tình cảm của Nghĩa.
Về cơ bản, Nghĩa thừa nhận có thời gian yêu chị Linh khi hai người đang học ĐH. Khi Linh có người khác, hai người đã chia tay. “Nhưng bị cáo và Linh vẫn liên lạc, Linh nhờ bị cáo mua thuốc trị trứng cá để Linh gửi sang Đức cho chị họ”, Nghĩa nói.
Ngày xảy ra án mạng, Nghĩa khai có những cuộc trao đổi qua điện thoại nhưng không biết ai gọi cho ai trước. Tuy nhiên, về chi tiết này, em trai bị hại Linh đã xác định khoảng hơn 9h sáng 5/5, thấy điện thoại của chị có cuộc gọi đến, cậu cầm điện thoại ra cho chị và còn đọc tên người gọi đến là Nghĩa. Cậu em trai Linh còn khẳng định, nghe thấy chị mình nhắc lại rằng, sẽ nhớ mang máy tính đi. Cậu bé học sinh lớp 11 nghẹn ngào khóc khi nhớ tới tình tiết chị mình còn nói lại rằng “chiều chị mang máy tính đi, đằng nào chiều em cũng không dùng tới mà”. Nghĩa nghe cậu em nói thì không dám phản bác.Buổi trưa ngày 5/5, Nghĩa vẫn còn gọi điện cho Linh. Nhưng cô còn ăn trưa ở nhà và không đến. Ăn trưa ở nhà xong, khoảng 1h30 – 2h chiều, Linh tới nhà G4 gặp Nghĩa. Nghĩa khai: “Linh tới nhà, chúng tôi gần gũi với nhau và sau đó Linh chơi game”. Theo bị cáo, nạn nhân đã chơi game suốt thời gian từ chiều cho tới tối, khoảng hơn 20h thì thôi.
Khi Linh chơi game, có nhiều cuộc điện thoại hay tin nhắn đến nhưng chị không nghe. Kể cả lúc Nghĩa nhắc, Linh không hề cầm tới điện thoại. Hai người có căn vặn nhau và Linh nói rằng có thể đó là của bạn trai ở miền Nam gọi.
Theo Nghĩa, hai người có xảy ra to tiếng. Linh thừa nhận mình có bạn trai. Nghĩa khai: "Trước đây, Linh tìm tới tôi, nói rằng Linh đang cô đơn nhưng sự thật thì Linh có bạn trai ở xa". Người yêu Linh ở xa, không gặp được nên cô tìm tới Nghĩa. Nghĩa cho rằng Linh tìm tới mình vì thân xác hơn vì tình cảm, bị Linh lợi dụng tình cảm nên Nghĩa giận dữ.
Nghĩa khai nhận, công nhận mọi chi tiết ở cáo trạng và nhận tội ác mình gây ra nhưng chỉ xin nói rõ hơn một chút, những chi tiết mà trước đây chưa nói tại cơ quan điều tra.
Đó là chi tiết về câu chuyện tình cảm với Linh và chi tiết con dao gây án. Theo Nghĩa, không giống như lời khai tại cơ quan điều tra, khi hai người có mâu thuẫn, tức giận nên Nghĩa đi ra ngoài, lấy con dao. Sau đó hung thủ mang dao vào, đâm vào phía sau nạn nhân. Thời gian gây án chỉ diễn ra trong khoảng 2 phút. Khi hung thủ rút dao ra, nạn nhân quay về phía Nghĩa và chỉ kêu nên tiếng “ớ” rất nhỏ. Hung thủ đã ôm nạn nhân khoảng 5 phút rồi mới từ từ hạ cô xuống.
- Bị cáo suy nghĩ gì khi vừa quan hệ với nạn nhân, lại đâm chết chị Linh? - chủ tọa bất ngờ hỏi.
- Tôi bàng hoàng với hành vi mình gây ra. - Nghĩa đáp. Bị cáo cho rằng mình ghê sợ, hoang mang sau khi gây án.
Chủ tọa nhắc lại:
- Bị cáo nói là bị cáo hoang mang, có lý không?
- Hoàn toàn có lý ạ. Tôi hoang mang nên mới sơn lại tường như thế. Lẽ ra tôi có thể lấy giấy giáp cọ đi vết máu rồi mới sơn. Tôi đã dùng 3 con dao nhưng con dao để lại lại dính nhiều máu nhất. Tôi hoang mang, sợ hãi tới tận bây giờ.
Chủ tọa Nguyễn Hữu Chính hỏi chi tiết, sâu sắc mọi tình tiết liên quan tới vụ án. Nhiều câu hỏi "sắc như dao cau" khiến Nghĩa không thể nói thêm được gì.
Chủ tọa nói, Nghĩa khai hoang mang, nhưng sau khi sát hại nạn nhân còn chiếm tài sản, mang đi cầm cố một cách có hệ thống. Chủ tọa hỏi, khi giết nạn nhân, Nghĩa hoàn toàn có thể vứt đồ của nạn nhân đi để phi tang. Nghĩa khai rằng vì tài sản có giá trị nên đã không phi tang, mang cầm. Mấy trăm người dự phiên tòa ồ lên trước lời khai của Nghĩa.
Yến ngồi bên cạnh Nghĩa tỏ ra mệt mỏi, khuôn mặt không biểu lộ cảm xúc. Cô gái trẻ vô tình mắc tội không tố giác tội phạm đã cắn môi tránh nước mắt rơi khi thấy em trai Linh nhắc tới chị trong tiếng nghẹn ngào.
Nghĩa có âm mưu giết hại để cướp tài sản của Linh?
Nghĩa nhận tội giết người và cướp như trong cáo trạng nhưng không thừa nhận mình có âm mưu từ trước.
Thứ nhất, Nghĩa không khai nhận mình đã gọi cho Linh trước trong ngày xảy ra án mạng. Chính Nghĩa cũng nhắc Linh mang máy tính đi nhưng đó chỉ là vì “dặn Linh, nếu muốn chơi điện tử thì phải mang máy theo”.
Thứ hai, về con dao gây án đã giấu sẵn trong giá sách như cơ quan điều tra đã kết luận, Nghĩa đã phủ nhận chị tiết này. Nghĩa khai rằng đã ra lấy dao vì mâu thuẫn do hai người cãi vã chứ không để trước ở giá sách. Nghĩa đâm Linh khi nạn nhân đang quay mặt ra cửa sổ chứ không phải đứng trước gương chải đầu như lời khai tại cơ quan điều tra. Đây có thể được coi như lời phản cung của Nghĩa tại tòa.
Tiếp theo, Nghĩa lại đổ cho Linh lợi dụng tình cảm của mình như đã nói ở trên.
Việc Nghĩa khai ở Tòa là chuyện của anh ta. Chính chủ tòa cũng khẳng định đó là quyền của bị cáo. Còn sự thật thì đã có những chứng cứ khác.
Như vậy, Nghĩa phủ nhận hoàn toàn âm mưu giết Linh, cướp tài sản. Biện hộ cho hành động phi nhân tính của mình, Nghĩa cho rằng lúc đó tức giận. Khi chủ tọa hỏi vặn rằng cứ cho rằng lời khai của Nghĩa về chuyện cãi vã với Linh là có, thì mức độ có đến mức Nghĩa phải giết Linh? Có đến mức phải phi tang với một thủ đoạn vô cùng ghê sợ, dã man như thế? Trước câu hỏi này, Nghĩa không trả lời trược tiếp mà liên tục nói rằng, thời điểm ấy đã nông nổi.
Gia đình nạn nhân thì khẳng định Nghĩa có âm mưu giết người, cướp tài sản từ trước. Bằng chứng là em trai Linh đã nghe được chị gái mình nhắc lại chuyện sẽ mang máy tính đi. Bố Linh khẳng định con gái ông không bao giờ về trễ hoặc đi qua đêm nếu không phải vì công việc cơ quan đã báo trước. Khoảng 22h là cô có mặt ở nhà. Khi thấy tin nhắn của con gái vào điện thoại em trai, nhắn bố mẹ là đi có việc, đừng gọi điện thoại thì ông đã sinh nghi. Tới lúc người quản lý của Linh gọi điện hỏi ông gia đình có việc gì mà Linh xin nghỉ đột ngột, không gọi điện chỉ nhắn tin thì ông đã có linh cảm xấu cho con gái mình.
Linh cảm của người cha cộng với kinh nghiệm làm trong ngành công an bao năm, ông Ba âm thầm điều tra, tìm tung tích của con gái. Chính ông cũng đã nhờ bạn gọi điện cho Nghĩa, hỏi thăm tung tích Linh. Không có kết quả, ông cũng đã trực tiếp gọi điện hỏi thăm “xã giao” Nghĩa.
Nghĩa mang xe Yến cầm đồ lấy 11 triệu để lấy tiền trả cá độ bóng đá, trả nợ bạn và chi tiêu cá nhân càng làm mối nghi ngờ về âm mưu cướp tài sản của bị cáo tăng lên. Bản thân Nghĩa tới thời điểm đó còn nợ bà Yến và Yến 5 triệu đồng. Dù động cơ thế nào thì Nghĩa cũng đã cướp tài sản của nạn nhân, tội danh được xác lập là hoàn toàn đúng. Tòa tuyên mức án cho tội cướp 6 năm tù, cao hơn mức đề nghị của VKS chứng tỏ sự công bằng trong xét xử đối với tội danh này.
Về tội giết người, các luật sư của Nghĩa có ý kiến về khung hình phạt Nghĩa giết người có tính chất man rợ là chưa xác đáng. Nhiều lý do được đưa ra để bào chữa cho hành vi của Nghĩa nhưng tất cả chỉ không đủ sức nặng để cứu Nghĩa khỏi mức án “cần loại ra khỏi đời sống xã hội” như vị đại diện VKS đều nghị.
Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên Nghĩa mức án tử hình về tội giết người, 6 năm tù giam về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình.


còn đây là clip NGuyễn Đức NGhĩa xin đc tử hình ngàn lần:

[Flash]http://video.zing.vn/player/flvPlayer.swf?autoplay=false&xmlFile=7ZF7ZOF^^af82f83faed76e02106d9c9c90a1e385&embed=1[/Flash]
Nguồn: show9vip.com
 

-:I:zu:-:zu:I:-

Thanh Niên Xóm
Ôi dài quá nhìn đã nản coppy đây ra k biết dù sao vẫn thanks az...............................:22124305-2-XNJ::22124305-2-XNJ:
 
Bên trên