Việt Nam ngẩng cao đầu rời đất Syria

iLoVeU

Moderator
>>Syria – Việt Nam: 1% hi vọng

So với trận lượt đi ở Mỹ Đình, các cầu thủ Syria không có nhiều thay đổi về nhân sự, trong khi đó phía ĐTVN có 5/6 cầu thủ U23 Việt Nam được ông Calisto tung ra sân ngay trong hiệp 1 là Tấn Trường, Hoàng Quảng, Trọng Hoàng, Thành Lương và Thanh Hưng.

Với lợi thế sân nhà, các cầu thủ Syria tràn lên tấn công ngay từ đầu trận đấu với hàng loạt pha bóng nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Tấn Trường. Tuy nhiên, các cú dứt điểm của tuyển Syria hoặc bị thủ môn Tấn Trường hoá giải (phút 14 và phút 45) hoặc bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc (phút 23, 34)


viet%20nam%202.jpg

Hậu vệ tuyển Việt Nam hoá giải thành công các pha bóng bổng của tuyển Syria - ảnh VNN

Để làm giảm nhịp độ tấn công cũng như sự hưng phấn của đội chủ nhà, tuyển Việt Nam thực hiện nhưng pha chuyền bóng ngắn, đồng thời giữ chặt cự ly đội hình và bất ngờ tung ra những pha phản công. Pha bóng đáng chú ý nhất của ĐTVN là cú treo bóng từ quả phạt góc của Công Vinh ở phút 25 khiến thủ thành Syria khá vất vả mới cản phá được. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số hoà 0 – 0.

Việt Nam gặp bất lợi lớn trong hiệp 2 khi cầu thủ quan trọng Công Vinh nhận thẻ vàng thứ hai và bị truất quyền thi đấu khi trọng tài cho rằng anh cố tình khống chế bóng bằng tay.

Trong tình thế khó khăn khi phải chơi với thế trận 10 chọi 11 nhưng chỉ ĐTVN vẫn thực hiện được pha bóng cực kỳ nguy hiểm ở phút 75 với cú sút của Quang Hải (vào sân thay Việt Thắng ở hiệp 2) ở cự ly gần nhưng cầu thủ gốc Khánh Hoà đã dứt điểm ra ngoài một cách khó hiểu.

Với lợi thế hơn người, hơn về thế trận, nhưng các cầu thủ Syria không thể làm tung lưới được thủ môn Tấn Trường.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 0 – 0. Tiếc cho Việt Nam vì nếu có chút may mắn, ĐTVN có kết quả tốt hơn một trận hoà. Nhưng dù sao, cầm chân một đội mạnh như Syria ngay trên sân khách là một thành công của thầy trò HLV Calisto. Nhất là ông có thể hài lòng với các tuyển thủ U23, nhất là Tấn Trường đã thể hiện được trong trận đấu này./
 
Bên trên