Vì sao sinh viên phải "khủng bố" tin nhắn thầy giáo?

administrator

Administrator
(24h) - Ngày 29/8, Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã phải tổ chức một cuộc họp nhằm làm rõ sự việc sinh viên “tố” thầy giáo trù dập, trả thù.
Sự việc khiến dư luận quan tâm vì hai sinh viên này còn gửi tin nhắn điện thoại “khủng bố” thầy giáo và doạ làm đơn gửi Quốc hội, Bộ GDĐT, các cơ quan báo chí tại TP Đà Nẵng để “kêu oan”.

“Vậy là số phận thầy Thông đã được định đoạt”!

Sự việc bắt đầu khi sinh viên Trần Quốc Hiệp, lớp Xây dựng 3, khóa 11, Trường ĐH Duy Tân nhận được kết quả thi lại lần hai môn Kỹ thuật thi công 1 của kỳ 2, năm học 2008-2009 (Hiệp học năm 3) do thầy Phạm Huy Thông giảng dạy.

Kết quả thi được 2 điểm và Hiệp phải tiếp tục “trả nợ”. Hiệp lo ngại có thể không được làm đồ án và thi tốt nghiệp khi sắp bước vào năm học cuối. Vì vậy Hiệp đã viết đơn lên Quốc hội, Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, Hiệp cùng với bạn học cùng lớp là Hà Việt Dũng (từng bị ở lại một năm) đến tất cả các cơ quan báo chí ở TP Đà Nẵng để gửi đơn khiếu nại thầy Phạm Huy Thông về việc “có câu kết với “đồng bọn” để trả thù sinh viên”.

1251674760-hop-khan-2.jpg


Tin nhắn trò "khủng bố" thầy.

Đơn Hiệp viết có đoạn nguyên văn: “Cháu có một vấn đề rất bức xúc liên quan đến trực tiếp những hành vi tiêu cực, bát nháo lộng hành ngang ngược của thầy giáo Phạm Huy Thông và toàn bộ những đối tượng lãnh đạo chủ chốt có liên quan tiếp tay bao che, dung túng, đồng lõa với thầy Thông để trù dập, trả thù cá nhân cháu trong suốt thời gian qua”.

Hiệp trình bày rõ thầy Thông đã quấy rối khiến Hiệp không làm được bài thi. Trong kỳ thi giữa kỳ, thầy đã cho sinh viên tự ra đề là điều vô lý. Trong khi các bạn chép bài của mình thì được điểm cao, nhưng Hiệp lại chỉ được 2 điểm... “Đây là một điều rất vô lý và khó hiểu, nó phản ánh rõ nét hành vi trả thù cá nhân bẩn thỉu của thầy Thông nhằm vào cháu”, Hiệp viết.

Ông Trần Văn Hùng - Chánh Thanh tra Trường ĐH Duy Tân nói sau khi gửi đơn cho các cơ quan báo chí, Hà Việt Dũng lại gửi tin nhắn điện thoại có nội dung “khủng bố” tới ông Hùng.

Tin nhắn mà ông Hùng công bố tại cuộc họp ngày 29/8 có nội dung sau: “Thưa anh Hùng, người xưa có câu 30 chưa phải là Tết. Bây giờ trò chơi mới chỉ bắt đầu thôi, phần hay nhất của bộ phim này đang đợi phía sau! Em đang rất nôn nóng muốn xem đoạn kết này. Nếu em chậm ra trường ngày nào thì T. Thông (thầy Thông - PV) và những kẻ liên quan sẽ tiếp tục đóng được nhiều phim hay và không có ngày nào được yên thân”.

Ông Hùng còn cho biết, trước đó nhiều ngày đã nhận được những tin nhắn như vậy, vẫn từ số máy trên với nội dung cũng đầy khiêu khích: “Vậy là số phận thầy Thông đã được định đoạt chỉ tính từng ngày nữa thôi. Đúng là cây muốn lặng nhưng gió không muốn ngừng”...

Chỉ là nhất thời nóng vội?Nhà trường phải tổ chức họp khẩn để giải quyết vụ "khủng bố" bằng tin nhắn.

Trở lại với vụ khiếu kiện của Trần Quốc Hiệp, ông Trần Văn Hùng – Chánh Thanh tra Trường ĐH Duy Tân cho biết: “Theo đơn khiếu nại của Hiệp xin được phúc khảo lại các bài thi của mình trong thời gian học môn Kỹ thuật thi công 1, nhà trường đã thành lập hội đồng thi chấm lại tất cả các bài thi của Hiệp. Kết luận vẫn giữ nguyên kết quả những lần thi trước và trong biên bản Hiệp cũng ký thừa nhận thầy giáo chấm đúng”.

Tại buổi họp do Trường ĐH Duy Tân tổ chức ngày 29/8, Hiệp nói: “Mọi hành động của em chỉ nhất thời nóng vội. Em xin nhà trường tạo mọi điều kiện để em có thể ra trường”. Về các tin nhắn “khủng bố” gửi thầy Hùng, Hiệp khẳng định không liên quan. Hiệp quê ở tỉnh Quảng Nam, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Thầy Phạm Huy Thông khẳng định: “Trường ĐH Duy Tân luôn có chủ trương “nói không với đào tạo không đạt chuẩn”. Là một thầy giáo, tôi chỉ là người thực hiện theo chủ trương đó với mong muốn các em khi ra trường có một trình độ vững vàng”.​

P/S: Đừng có làm như vậy, mất hết tình thầy trò
 

Lynk[Min]

Thanh Niên Huyện
Không nên làm như thế. NHưng thỉnh thoảng vẫn phải làm. Giáo viên giờ đểu lắm. Em vừa bị đuổi học 1 môn xong. Ức chế thật đấy. :eek:nion-head14::eek:nion-head14::eek:nion-head14::eek:nion-head14::eek:nion-head14::eek:nion-head14:
 

Mr.King

Nhìn Cái Giề
chít chít hok đc làm phản chỵ ơi thầy cho mình chữ hok nên dùng chữ thầy cho mà chém thầy.tội thầy lắm:uckochiudc::uckochiudc:
 

Big♥LU.GẠCH

Thanh Niên Xóm
em mà biết số bà Sinh đình chỉ em học thì em cho bà ý DIE luôn :boirimui::boirimui::boirimui::boirimui:
 

KuTý

Thanh Niên Xóm
Ặc ặc. Thèng này gớm thât. Dọa nạt cả thầy giáo, đặt điều zới cả thanh tra và nhà páo :22124305-2-359606:
 
Bên trên