Vì sao Man Utd chấp nhận phá kỷ lục mua Pogba

Mantran

Thanh Niên Xóm
131 triệu đôla được cho con số không tưởng cho một cầu thủ mới nổi như Paul Pogba. Nhưng thực tế của thị trường chuyển nhượng cho thấy Man Utd không vô cớ chi khoản tiền kỷ lục đó.

>> Xem thêm: tin bong da

Năm 1975 đất nước Italy đang yên bình bỗng rúng động bởi một bản hợp đồng chuyển nhượng: Giuseppe Savoldi từ Bologna đến Napoli với giá 1,2 triệu bảng. Đấy là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá, xuất hiện bản hợp đồng trị giá tiền triệu bảng. 41 năm kể từ khi Savoldi đến với Napoli, ngày hôm qua thế giới đã chứng kiến bản hợp đồng trị giá 100 triệu bảng khi Pogba từ Juventus đến Man Utd, trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, và phá kỷ lục của Gareth Bale năm 2013. Từ 1 triệu bảng lên 100 triệu bảng trong vòng bốn thập kỷ, bóng đá đã thay đổi đến mức chóng mặt.

pogba-1277-1470715039.jpg

Câu hỏi được đặt ra là "Pogba có xứng đáng với cái giá đó hay không?". Đầu tiên phải nhìn lại số tiền 100 triệu bảng này. Đây là một con số rất lớn, nhưng có lớn với bóng đá hay không thì lại cần phải xem lại. Bốn thập kỷ đi qua, kinh tế thế giới hai lần chứng kiến các cuộc khủng hoảng: khủng hoảng Đông Á 1997 và khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008, kéo theo đó là những lần trượt giá của đồng tiền ti so bong da.

Trong thời gian ấy, bóng đá thế giới đã vượt qua tất cả các con số thông thường của kinh tế ở một mức rất xa, từ giá trị thương hiệu cầu thủ, từ bộ mặt nguyên thủy ban đầu đến truyền thông hôm nay, mọi thứ về bóng đá đều vượt ra ngoài các quy luật.

Trước Pogba, cũng trong hè này, thế giới bóng đá chứng kiến Gonzalo Higuain được Juventus tuyển mộ với cái giá 99 triệu đôla, đưa anh trở thành cầu thủ đắt giá thứ ba thế giới. Vậy cớ sao Pogba lại không thể đạt đến cái giá 131 triệu đôla khi về tên tuổi, tiềm năng, sức trẻ anh đều hơn Higuain? Ai từng xem Pogba trong màu áo Juventus đều thấy được anh dẻo dai như một chú báo gấm, điêu luyện như một vũ công. Các kỹ năng kiến tạo, sút xa, ghi bàn, đi bóng đều hoàn hảo bóng đá việt nam.
 
Bên trên