Về việc kết nối các site trường THPT tại Hà Nội

C

cemetery

Guest
Chào các bạn,

Xin tự giới thiệu, tôi là Nam - Admin của diễn đàn trường THPT Phan Đình Phùng (http://4rum.hn-pdp.info)

Hiện nay, chúng tôi - nhóm các admin của một số trường THPT, có suy nghĩ về việc kết nối site của tất cả các trường THPT tại Hà Nội thành một tập thể, hệ thống.

Từ đó, các site có thể quảng bá một cách dễ dàng hơn, trao đổi, giao lưu, thực hiện các event on/offline trên diện rộng.

Với các site trường THPT trong tpHCM, họ đã làm điều này và kết quả bước đầu rất triển vọng, tuy nhiên các site ở HN đa phần lại tự tung tự tác, làm việc nội bộ là chính. Điều này ngăn cản việc thành viên các trường giao lưu, biết đến nhau ... Nếu chúng ta kết nối lại, thành một thể thống nhất thì khi 1 site gặp sự cố hay vấn đề gì, các admin của các site khác có thể hỗ trợ và giúp nhau hoạch định phát triển.

Rất mong ý kiến phản hồi của các bạn về vấn đề này!

P/s: Việc kết nối sẽ qua nhiều giai đoạn khác nhau và phải cần một thời gian dài. Trước mắt sẽ là việc trao đổi link liên kết giữa các diễn đàn với nhau, dần dần tiến tới việc tổ chức các event xuyên suốt các diễn đàn ..v.v.

Chờ tin các bạn.

-------------

Đây là bài trả lời của Smod diễn đàn THPT Quang Trung khi tôi vào đề cập vấn đề này:

Àh, chào bác Nam béo (giờ ăn cơm Ấn chả biết còn phát tướng như xưa không?) ^^

Nhớ cái thời xưa còn chinh chiến bên PĐP 4r, làm Smod vui thế. Giờ các Smod cũng mỗi người một nơi. Smod leotieu thì du học, Suna thì lâu quá không liên lạc, thuyli’chu (Mai Phương Thúy) ngày xưa còn được đèo xe đap em ý đi off, với chê cẳng em ý dài suốt, giờ thì lên google gõ tên em ý thì có mà cả mấy triệu kết quả

Thôi, già rồi, ngồi với ấm trà mà nhâm nhi chuyện cũ thì cũng hết ngày. Giờ thế hệ trẻ đang trỗi dậy phừng phừng, các em 9x khí thế nghe chừng cũng máu lắm, xã hội lại hội nhập nữa, nên việc liên kết các diễn đàn là điều cần thiết (thực ra cái hồi tớ với Nam béo ở PĐP 4r chơi trò “liên minh” này rồi, đợt đấy có PĐP, Trần Phú, Việt Đức và Lô-mô-nô-xôp thì phải).

Diễn đàn lập ra với mục đích phục vụ học sinh mỗi trường. Nhưng cũng nên nhìn nhận trong xã hội người với người giao lưu ầm ầm như này mà chỉ có chăm chăm nội bộ mình không thì cũng không nên, nhể? Từ cái ngày cấp 3, mình đã để ý thấy các diễn đàn của các bạn học sinh miền Nam rất hay liên kết với nhau, và chính những sự liên kết đó tự nhiên làm cho mỗi diễn đàn phát triển hơn, tươi mới hơn và hấp dẫn hơn. Về phần HSQT và PĐP 4r, hai diễn đàn cũng đang rầm rộ kỷ niệm 5 năm với 7 năm ngày thành lập. Trong số nhiều event (online và offline) trong thời gian này, hình thức giao lưu giữa các thành viên diễn đàn, theo tôi, là một hoạt động thiết thực để chào mừng những ngày kỷ niệm này.

Tớ thì tán thành với việc đặt banner ở cả hai diễn đàn (thực ra sang bên PĐP check đã thấy có link rồi, chỉ cần nhét thêm cái banner như trên là ok). Và quan trọng là các thành viên Ban quản trị mỗi diễn đàn cần “giao phối” tốt (giao lưu phối kết hợp). Cần có sự hợp tác trên tinh thần hiểu biết và tôn trọng nhau, tránh việc mâu thuẫn hay xung đột quyền lợi như đã từng xảy ra với trường hợp LTV hay MC (mình chưa tìm hiểu sự tình, nhưng biết một điều chắc chắn là trong những mâu thuẫn như thế này, một phần trách nhiệm thuộc về những người quản trị trong việc quản lý các thành viên giao lưu với nhau).

Rất mong nhận được ý kiến thảo luận nhiều hơn một chút về các hình thức liên kết, và hơn nữa các chương trình giao lưu dao kéo và những bước đi trong thời gian tới. Ít nhất PĐP và HSQT đã có những mối quan hệ tốt đẹp trước đây. Với cá nhân best, thời gian cộng tác bên PĐP 4r cũng là một quãng thời gian đẹp. Mình và Nam béo cũng đã quen nhau lâu, hy vọng sẽ làm cầu nối giữa các thành viên diễn đàn 2 trường. Một sự hợp tác mới, cho một tương lai sẽ xán lạn. Hết ý kiến ạ!
 

administrator

Administrator
Staff member
Việc kết nối này là rất hay.
Lienha.net sẵn sàng tham gia vào việc cùng liên kết này.
Có vấn đề gì bạn có thể liên hệ với admin theo 2 ních phía trên diễn đàn.
 
Bên trên