Vai trò quan trọng của Điều dưỡng trong ngành Y

quyetdodo

Thanh Niên Xóm
Điều dưỡng được đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế.

Theo các giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì vai trò của ngành Điều dưỡng thể hiện:
Là nhà thực hành chăm sóc
+ Sử dụng những quy trình Điều dưỡng để đáp ứng được những nhu cầu của người bệnh. Đồng thời, Điều dưỡng viên là những người trực tiếp lên kế hoạch để chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đã đặt ra.

+ Cộng tác với người nhà bệnh nhân, người bệnh và đồng nghiệp của mình để có được kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh.Điều dưỡng là nhà quản lý
Khác với các bạn sinh viên học hệ Cao đẳng Dược chuyên quản lý nhà thuốc , Khi học Điều dưỡng vai trò này thể hiện ở chỗ sử dụng những khả năng giao tiếp và suy nghĩ lý luận của mình đối với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hay những người đang trong giai đoạn cấp cứu,... một cách khéo léo để động viên và trấn an được tâm ký của người bệnh. Đồng thời, họ sẽ là những người hướng dẫn cán bộ Y tế khác trong việc chăm sóc người bệnh một cách có chọn lọc và sử dụng những nguồn nhân lực sẵn có để phục vụ bệnh nhân.

Điều dưỡng viên là những nhà giáo dục
Sứ dụng những phương pháp dạy và học cho đội ngũ kế thừa các kiến thức, kỹ năng cũng như đạo đức Điều dưỡng. Thực hiện những công tác giáo dục sức khỏe cho mọi người trong từng giai đoạn khác nhau. Đặc biệt, cần phải có lòng yêu nghề, đam mêm để vượt qua được những khó khăn và thử thách trong cuộc sống nghề nghiệp.

Điều dưỡng viên còn là những nhà nghiên cứu
Bên cạnh công việc chính là chăm sóc bệnh nhân thì người làm việc trong ngành Điều dưỡng còn thực hiện và đóng góp các công trình nghiên cứu để nâng cao và mở rộng thêm những kiến thức mới trong ngành Điều dưỡng.

Nghề nghiệp ngành Điều dưỡng trong tương lai
Nắm bắt được tình hình nghề nghiệp trong tương lai bởi vậy nhiều thí sinh có mong muốn lựa chọn theo học ngành này để không phải lo lắng về nghề nghiệp trong tương lai. Những trường Cao đẳng Điều dưỡng tphcm như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM,... để đăng ký theo học hàng năm.


Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 thí sinh nộp về Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2019: 02485.895.895 – 0948.895.895
 
Bên trên